Hai vợ chồng ở Hưng Yên làm cùng công ty, dương tính với SARS-CoV-2

Trần Thanh

(Dân trí) - Hai vợ chồng đều làm tại Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế Sland, có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hai người này từng đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người.

Hai vợ chồng ở Hưng Yên làm cùng công ty, dương tính với SARS-CoV-2 - 1

2 vợ chồng dương tính với SARS-CoV-2 ở Hưng Yên từng đi ăn cỗ, dự đám cưới trước khi cách ly tập trung (ảnh minh họa).

Ngày 13/5, tỉnh Hưng Yên phát đi thông báo khẩn tìm người liên quan đến 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 , được ghi nhận vào sáng cùng ngày ở huyện Khoái Châu và thị xã Mỹ Hào.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, sáng 13/5, tỉnh Hưng Yên có thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở huyện Khoái Châu và thị xã Mỹ Hào.

Trường hợp 1 là N.T.V., nhân viên quán bia Khang Trọc, ở phường Bạch Sam (thị xã Mỹ Hào), như đã đưa tin trước đó.

Trường hợp 2 là anh Q.D.H. (thôn Tử  Lý, xã Đông Ninh, huyện Khoái Châu), nghề nghiệp là lái xe Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế Sland (địa chỉ thôn Nhân Hiền, Thường Tín, Hà Nội).

Từ ngày 29/4, Q.D.H. tiếp xúc với BN3123 (ghi nhận ngày 7/5), chiều 30/4 tiếp xúc với BN3168 (ghi nhận ngày 7/5). Trong lịch trình di chuyển, anh H. tiếp xúc với nhiều người, nhiều nơi. Ngày 7/5, anh H. được đưa đi cách ly tập trung.

Trường hợp 3 là Đ.T.T.T. (vợ anh Q.D.H.) là kế toán Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế Sland. Trước thời gian đi cách ly tập trung, ngày 1/5, chị T. cùng chồng tham gia đám cỗ thôn Tử Lý, xã Đông Ninh (Khoái Châu), có tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân Covid-19.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đề nghị Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo thông báo ngay trên hệ thống thông tin, truyền thanh các xã, phường, thị trấn, vận động những người đã tiếp xúc với các trường hợp trên khẩn trương liên hệ ngay trạm y tế nơi gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ và hướng dẫn phương pháp phòng dịch kịp thời. Nếu không khai báo trung thực sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.