Hà Nội tiếp tục ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan GĐ Hacinco

Minh Nhật

(Dân trí) - Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm các trường hợp dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 1 ca là F1 của Giám đốc Hacinco mắc Covid-19.

Cụ thể, theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, các trường hợp dương tính mới bao gồm:

Bệnh nhân L.V.V., nam, sinh năm 1979, địa chỉ tại P2108A tòa S2, chung cư Vinhomes Skylake Phạm Hùng, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm. Bệnh nhân là F1 của ông N.V.T., Giám đốc Hacinco (BN3634).

Theo điều tra dịch tễ, ngày 4/5, Bệnh nhân có gặp BN3634 tại văn phòng công ty Hacinco, Thanh Xuân và ngày 11/5 có gặp trong cuộc họp tại Khu đô thị Hồng Hà Ecocity, Thanh Trì. Ngày 12/5 bệnh nhân được TTYT Thanh Trì lấy mẫu tại Công ty và chuyển cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục -Quốc phòng An ninh, Đại học Quốc Gia Hà Nội, Thạch Thất. Ngày 13/5, Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 (CDC Hà Nội thực hiện).

Hà Nội tiếp tục ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan GĐ Hacinco - 1

Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô cũng đã tạm thời phong tỏa khoa Cấp cứu vì liên quan đến vợ chồng BN3634.

Trong ngày, Hà Nội cũng đã ghi nhận 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 có liên quan đến BN3634. Đó là ông P.T.Đ., sinh năm 1979, có địa chỉ tại P1603, Chung cư Hồ Gươm, Hà Đông. Trường hợp thứ hai là anh Đ.K.T., sinh năm 1981, là nhân viên kinh doanh bất động sản, địa chỉ tại CT7 chung cư Booyoung, Mộ Lao, Hà Đông.

Bệnh nhân T.H.N., sinh năm 1981, Bệnh nhân có địa chỉ tại 13-15 Lương Ngọc Quyến, Hàng Buồm, Hoàn Kiếm. Bệnh nhân là F1- bạn gái của BN3659 (Người đàn ông quốc tịch Áo bay từ Đà Nẵng ra Hà Nội).

Sau khi có thông tin trên chuyến bay có hành khách dương tính, BN3659 cùng bệnh nhân N. đã chủ động khai báo y tế và tự cách ly tại Khách sạn từ ngày 2/5. Ngày 3/5, Bệnh nhân được TTYT quận Hoàn Kiếm lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính SARS-CoV-2. Ngày 13/5, sau khi BN3659 có kết quả dương tính, bệnh nhân N. được TTYT Hoàn Kiếm lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).