Hà Nội thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2, một người từng đi du lịch Sapa

Tú Anh

(Dân trí) - Chiều 10/5, một ca mới được phát hiện dương tính SARS-CoV-2 tại Bệnh viện K Tân Triều. Hà Nội cũng ghi nhận thêm ca dương tính từng đi du lịch Sa Pa.

Ca dương tính SARS-CoV-2 ở bệnh viện K đã được cách ly tập trung trước đó. Đây là bệnh nhân nữ (sinh năm 1990, địa chỉ: Tổ 7, KĐT Đặng Xá, Gia Lâm).

Trước đó, ngày 4/5, bệnh nhân đi thăm chị chồng là BN3114 tại Khoa Ngoại Gan Mật Tụy của K3 Tân Triều.

Hà Nội thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2, một người từng đi du lịch Sapa - 1
Xét nghiệm Covid-19 tại Bệnh viện K Tân Triều.

Bệnh nhân đã được TTYT Gia Lâm chuyển cách ly tập trung tại Khu nhà ở Sinh viên Tứ Hiệp ngày 7/5/2021. Ngày 9/5/2021 BN được lấy mẫu gửi do có triệu chứng ho, đau họng, kết quả dương tính ngày 10/5/2021.

Ca mắc thứ 2 tại Hà Nội là nữ bệnh nhân từng đi du lịch Sa Pa, được phát hiện dương tính khi đang trong khu cách ly tập trung.

Bệnh nhân là chị P.T.T.H. (39 tuổi, ở Trần Khánh Dư, An Hải Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng).

Trước đó, ngày 29/4, bệnh nhân cùng 4 người (trong đó có BN2998) xuất phát từ Đà Nẵng- Hà Nội trên chuyến bay VN160 (chuyến bay có 2 chuyên gia Trung Quốc dương tính).

Sau khi đến Hà Nội, đoàn có đi du lịch SaPa từ 30/4-2/5. Ngày 2/5, trên đường từ Sapa về Hà Nội, sau khi có thông báo của Bộ Y tế về chuyến VN160, đoàn đã vào TYT Phú Minh, Sóc Sơn khai báo và tất cả thuộc đối tượng F1 trên chuyến bay (cả đoàn ngồi hàng ghế 51) được TTYT Sóc Sơn lấy mẫu lần 1 và chuyển cách ly tập trung tại khu nhà ở sinh viên Tứ Hiệp.

Đến ngày 3-4/5 có kết quả lần 1 ghi nhận BN2998. 3 thành viên còn lại trong đoàn có kết quả âm tính.

Đến ngày 7/5, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt nhẹ, ho ít, đau mỏi người, đau đầu, được TTYT Hoàng Mai lấy mẫu lần 3 nghi ngờ và được lấy mẫu lần 4 ngày 9/5. Kết quả xét nghiệm ngày 10/5 dương tính.