Hà Nội: Thêm 2 ca dương tính liên quan Giám đốc Hacinco không khai báo dịch

Minh Nhật

(Dân trí) - Hà Nội vừa công bố 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 có liên quan đến Giám đốc Hacinco mắc Covid-19.

Cụ thể, trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới này là ông P.T.Đ., nam, sinh năm 1979, có địa chỉ tại P1603, Chung cư Hồ Gươm, Hà Đông. Trường hợp thứ hai là anh Đ.K.T., sinh năm 1981, là nhân viên kinh doanh bất động sản, địa chỉ tại CT7 chung cư Booyoung, Mộ Lao, Hà Đông.

Hai Bệnh nhân được xác định là F1 của ông N.V.T, Giám đốc Hacinco mắc Covid-19 (BN3634). Ngày 11/5, cả 2 Bệnh nhân có tham dự buổi giới thiệu dự án mới tại Khu đô thị Hồng Hà Eco city, Tứ Hiệp, Thanh Trì có BN3634 cùng tham dự.

Ngày 12/5, các Bệnh nhân được TTYT khu vực lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính SARS-CoV-2 (CDC Hà Nội thực hiện).

Như Dân trí đã đưa tin, BN3634 là ông N.V.T., trú tại P806, đơn nguyên 2 tòa nhà Center Point ở 27 Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Bệnh nhân cùng vợ đi du lịch Đà Nẵng vào ngày 30/4 và quay về Hà Nội vào ngày 2/5.

Hà Nội: Thêm 2 ca dương tính liên quan Giám đốc Hacinco không khai báo dịch - 1

Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô đã tạm thời phong tỏa khoa Cấp cứu sau khi phát hiện 2 ca dương tính SARS-CoV-2 là vợ chồng ông N.V.T. (Ảnh: MN).

Ngày 12/5, 2 vợ chồng ông T. đến khoa Cấp cứu Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội) khám vì có triệu chứng ho, đau họng, không rõ sốt và được các bác sĩ đưa thẳng vào phòng cách ly, làm test kháng nguyên Covid-19 tại chỗ.

Khi có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2, hai bệnh nhân mới khai tiền sử dịch tễ đi Đà Nẵng. Hai vợ chồng này có triệu chứng ho, đau họng từ ngày 6/5.

Sáng 13/5, Bộ Y tế phát đi thông báo ông N.V.T. mắc Covid-19, là BN3634 ghi nhận tại Hà Nội.

Liên quan đến trường hợp này, Sở Nội vụ Hà Nội đã có văn bản thượng khẩn yêu cầu Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong vi phạm quy định phòng chống dịch đối với ông N.V.T. - Giám đốc Hacinco, thuộc Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội.