Thứ ba, 04/05/2021 - 17:50

Hà Nội: Kết quả xét nghiệm các F1 của ca dương tính SARS-CoV-2 ở Times City

Dân trí

Trường hợp bệnh nhân người Ấn Độ được xác định dương tính SARS-CoV-2 sau khi đã hoàn thành 14 ngày cách ly tập trung tại Hải Phòng.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, 42 trường hợp có liên quan đến bệnh nhân Ấn Độ dương tính SARS-CoV-2 vừa ghi nhận, đã có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính lần 1.

Đây là các trường hợp sống cùng tầng 24 tòa Park 10 - Park Hill, chung cư Times City, quận Hoàng Mai, Hà Nội với bệnh nhân người Ấn Độ.

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội cho hay: "Đến nay, các trường hợp F1 của bệnh nhân người Ấn Độ đều đã được điều tra và có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính lần 1".

Như Dân trí đã đưa tin, tại chung cư Times City đã ghi nhận 1 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 là chuyên gia người Ấn Độ.

Hà Nội: Kết quả xét nghiệm các F1 của ca dương tính SARS-CoV-2 ở Times City - 1

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (Ảnh minh họa).

Ngày 17/4, người này nhập cảnh vào Việt Nam, được cách ly tập trung tại khách sạn Cảnh Hưng (quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng). Sau khi lấy mẫu xét nghiệm 2 lần âm tính, ngày 1/5, bệnh nhân đi taxi về Hà Nội, ở tại địa chỉ trên cùng vợ và con, tự khai chưa đi đâu xa.

Ngày 3/5, bệnh nhân tự đến bệnh viện làm xét nghiệm dịch vụ, cho kết quả dương tính lần 1.

Sau khi tiếp nhận thông tin, UBND phường Mai Động (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã tạm thời yêu cầu người dân sống tại tòa chung cư Park 10, Park Hill, khu đô thị Times City không rời khỏi nơi cư trú kể từ 23h30 ngày 3/5 đến khi có thông báo mới. Riêng các cư dân sinh sống tại tầng 24 thì được yêu cầu ở trong nhà.

Minh Nhật

Từ khóa:
Đáng quan tâm