Hà Nam: Hơn 7000 mẫu bệnh phẩm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2

Đức Văn

(Dân trí) - Tính đến sáng ngày 5/5, Hà Nam đã lấy 9.299 mẫu xét nghiệm, trong đó xét nghiệm 7.079 mẫu, 7.065 mẫu cho kết quả âm tính, có 14 mẫu dương tính và còn 2.220 mẫu đang chờ kết quả.

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam cho biết, tính đến 8h sáng 5/5 CDC Hà Nam đã phối hợp lấy 9.299 mẫu xét nghiệm, trong đó thực hiện xét nghiệm 7.079 mẫu, 7.065 mẫu cho kết quả âm tính, có 14 mẫu dương tính và còn 2.220 mẫu đang chờ kết quả.

Hà Nam: Hơn 7000 mẫu bệnh phẩm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 - 1

Cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm tại thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân.

Như vậy, trong thời gian 24 giờ qua, ngành y tế đã lấy 4.987 mẫu xét nghiệm, 2.767 mẫu đã được thực hiện. Chưa ghi nhận thêm trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong vòng 2 ngày qua. Tổng số F1 điều tra được là 751 trường hợp và đã được cách ly tập trung. Số trường hợp F2 là 5.157 người.

Cũng bắt đầu từ ngày 5/5, CDC Hà Nam sẽ bắt đầu tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho các trường hợp F1 và F2, từ thôn Quan Nhân, Trường Cao đẳng Y tế, Bệnh viện Bạch Mai… và trường hợp cách ly khác từ những địa phương xuất hiện ổ dịch.

Hiện tại, các đội chống dịch cơ động và đội ngũ cán bộ xét nghiệm, vẫn tiếp tục lẫy mẫu các trường hợp F1, F2. Sàng lọc các trường hợp F1 có bệnh mãn tính, có yếu tố nguy cơ cao để có phương án chăm sóc, điều trị phù hợp.

Bên cạnh đó, CDC Hà Nam tiếp tục tăng cường phối hợp các sở, ngành, địa phương tích cực, khẩn trương thực hiện tuyên truyền Thông điệp 5K, thông báo các điểm dịch tễ quan trọng trên các phương tiện thông tin đại chúng; hướng dẫn các trường hợp F2 cách ly, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại hộ gia đình. Huy động cán bộ lấy mẫu xét nghiệm và tiếp tục phối hợp điều tra truy vết F1, F2; duy trì đường dây nóng giải đáp các thắc mắc trong phòng, chống dịch Covid-19…

Dòng sự kiện: Dịch Covid-19 đợt 4