Diễn biến dịch ngày 10/5: Ca nhiễm mới tăng nhanh chưa từng có

Sức khỏe

(Dân trí) - Ngày 10/5, các ca nhiễm tăng nhanh chưa từng có với 125 ca cộng đồng được Bộ Y tế công bố tại 11 tỉnh. Bắc Ninh ghi nhận số ca nhiễm lớn nhất, 102 ca dương tính và đã kích hoạt 2 bệnh viện dã chiến.

Trong bản tin lúc 6h sáng, Bộ Y tế công bố con số mắc mới Covid-19 đáng báo động sau chưa đầy 12h đồng hồ: Thêm 80 ca, trong đó có đến 78 ca lây nhiễm trong cộng đồng, chủ yếu tại Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng và Hà Nội. Trong khi đó các hoạt động dập dịch tại nhiều địa phương diễn ra xuyên đêm.

TP Hòa Bình bắt đầu giãn cách xã hội từ 0h ngày 10/5.

Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nội tiếp tục phát hiện thêm hàng chục ca dương tính.

Trưa 10/5, Bộ Y tế bất ngờ công bố bản tin trưa, với 32 ca bệnh được ghi nhận, trong đó 31 ca lây nhiễm cộng đồng. Như vậy từ sáng đến trưa con số được công bố đã tăng lên thành 112 ca Covid-19 mới.

Diễn biến dịch ngày 10/5: Ca nhiễm mới tăng nhanh chưa từng có - 1

Trưa 10/5, chiến sĩ Đại đội PCCC - Phòng Hóa (Bộ Tư lệnh Thủ đô) phối hợp với Binh chủng Hóa học (Bộ Quốc phòng) phun khử khuẩn toàn bộ không gian trong và ngoài Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều. Ảnh: Đỗ Linh

Đây là lần đầu tiên Bộ Y tế phát đi bản tin trưa, do diễn biến dịch Covid-19 quá phức tạp.

Bắc Ninh công bố 90 ca dương tính SARS-CoV-2 tại ổ dịch Thuận Thành, Hạ Long phong tỏa hàng loạt chợ, trong khi tại Vĩnh Phúc, chủ tịch thị trấn Yên Lạc bị tạm đình chỉ công tác vì lơ là, thiếu trách nhiệm trong công tác chống dịch.

Tối 10/5, Bộ Y tế công bố thêm 16 ca mắc Covid-19 cộng đồng, nâng tổng số ca bệnh được xác nhận trong ngày lên 125 trường hợp ở 11 tỉnh thành.

Tại Bắc Ninh ngay trong tối 10/5, UBND tỉnh đã quyết định kích hoạt hai bệnh viện dã chiến với quy mô 600 giường bệnh để sẵn sàng ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại đây.

Đến tối 10/5, toàn tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 102 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở 6/8 huyện, thị xã, thành phố, trong đó tập trung chủ yếu ở xã Mão Điền, huyện Thuận Thành. Tỉnh xác định nguồn lây từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Dòng sự kiện: Dịch Covid-19 đợt 4