Đà Nẵng thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2, sống cạnh quán bar New Phương Đông

Khánh Hồng

(Dân trí) - Chiều 6/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết, vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, trường hợp thứ nhất là N.V.T (nam, sinh 1960, trú  đường Đống Đa, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, Đà Nẵng), làm giám sát công trình.

Bệnh nhân sống cùng vợ, con gái, chị vợ và cháu gái.

Ngày 16-26/4, buổi sáng bệnh nhân chỉ ở nhà, tập thể dục và chăm sóc cây, sau đó đến công trình Hòa Sơn để giám sát, không đến nơi nào khác.

Ngày 27-29/4, buổi sáng bệnh nhân tự đi xe máy (có mang khẩu trang) đến giám sát công trình ở Hòa Sơn (sau trại giam Hòa Sơn) và trên đường đi không ghé địa điểm nào.

Ngày 30/4, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, đau răng và đến mua thuốc tại quầy thuốc tây M.H ở đường Nguyễn Du, TP Đà Nẵng (đứng cách xa và có mang khẩu trang). Buổi chiều bệnh nhân tự lái xe ô tô đến công trình ở Hòa Sơn (tại đây không có tiếp xúc với ai) chỉ xem công trình rồi sau đó lái xe về nhà.

Ngày 1/5, từ sáng đến chiều bệnh nhân ở nhà, bệnh nhân có triệu chứng sốt nhẹ. Buổi tối cùng ngày, bệnh nhân mua thuốc cảm tại quầy thuốc tây M.H ở đường Nguyễn Du (đứng cách xa và có mang khẩu trang).

Ngày 2/5, lúc 9h, bệnh nhân cùng gia đình (vợ, con gái, chị vợ, cháu gái) về quê ở Hòa Hải tổ chức ăn uống với gia đình em trai N.V.T, vợ chồng em vợ là V.Q.M, N.T.T.T và con trai V.N.D cùng khoảng 7 người khác. Đến 13h, bệnh nhân cùng gia đình trở về nhà.

Ngày 2 - 4/5, bệnh nhân thấy mệt nhiều, mỏi cơ, sốt nhưng uống thuốc hạ sốt không giảm, ăn không ngon miệng.

Đà Nẵng thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2, sống cạnh quán bar New Phương Đông - 1

Đà Nẵng đã phong tỏa khu vực quanh quán bar New Phương Đông (đường Đống Đa, quận Hải Châu) - nơi có ca mắc Covid-19.

Ngày 3 - 4/5, bệnh nhân ở nhà. Ngày 5/5, bệnh nhân tự đi xe máy đến khám bệnh tại Khoa cấp cứu Bệnh viện Phổi Đà Nẵng lúc 23h10 với lý do sốt, mệt mỏi, khó thở, nhức mỏi toàn thân. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và cho kết quả dương tính.

Bệnh viện Phổi Đà Nẵng gửi mẫu đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng xét nghiệm lúc 8h30 ngày 6/5. Kết quả xét nghiệm, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Bệnh nhân thứ 2 là V.T.H.Đ (nữ, sinh 1965, trú đường Đống Đa, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, Đà Nẵng), làm nội trợ.

Ngày 20 - 29/4, lúc 7h30 đến khoảng 8h30 bệnh nhân đi chợ Đống Đa và về nhà. Ngày 30/4 và 1/5, bệnh nhân chỉ ở nhà. Ngày 2/5, 9h bệnh nhân cùng gia đình (vợ chồng em gái và cháu gái) về quê ở Hòa Hải tổ chức ăn uống với một số gia đình tại đây. Đến 13h, bệnh nhân cùng gia đình trở về nhà.

Ngày 3/5, bệnh nhân đi chợ lúc 7h30 - 8h30 ở chợ Đống Đa, sau đó về nhà. Ngày 4/5, bệnh nhân đi chợ lúc 7h30 mua rau trong chợ Đống Đa (không nhớ tiệm) sau đó về nhà. Ngày 5/5, bệnh nhân đi chợ lúc 7h30 mua tôm ở phía ngoài chợ Đống Đa, sau đó về nhà.

Đến 1h30 sáng ngày 6/5, sau khi được xác định là F1 của ca bệnh N.V.T, bệnh nhân được Trung tâm Y tế Hải Châu cho xe cấp cứu chuyển đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Bệnh viện Phổi Đà Nẵng gửi mẫu đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng xét nghiệm lúc 8h30 ngày 6/5. Kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.