Cảnh báo: Gần 50% trẻ Việt bị hăm tã trong giai đoạn sơ sinh!

Trường Thịnh

(Dân trí) - Đây là con số đáng báo động, đòi hỏi sự quan tâm, chăm sóc của ba mẹ nhằm phòng tránh những biến chứng nguy hại có thể xảy ra đối với làn da và sức khỏe của trẻ!

Việt Nam có tỷ lệ trẻ sơ sinh bị hăm tã cao

Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ trẻ sơ sinh bị hăm tã cao là do đặc trưng khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm, mưa nhiều quanh năm. Kiểu khí hậu này rất phù hợp để các vi khuẩn sinh sôi, phát triển, tấn công và làm hăm da bé. Mặt khác, da của trẻ sơ sinh cũng rất nhạy cảm, dễ bị tổn thương và nhiễm khuẩn do chỉ mỏng bằng 1/5 so với người lớn, các chức năng cân bằng trên da chưa phát triển hết. Ngoài ra, việc đóng tã bỉm 24/24 giờ và vệ sinh không đúng cách cũng là nguyên nhân hàng đầu gây hăm tã ở trẻ sơ sinh.

Cảnh báo: Gần 50% trẻ Việt bị hăm tã trong giai đoạn sơ sinh! - 1
Đóng bỉm tã 24/24 giờ là nguyên nhân hàng đầu gây hăm tã ở trẻ sơ sinh

Hăm tã ở trẻ sơ sinh - Đừng vội chủ quan!

Hăm tã nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Trẻ sẽ thường xuyên quấy khóc, biếng ăn, mất ngủ do ngứa ngáy khó chịu và đau đớn vì bị nhiễm trùng da nặng.

Ngoài ra, tại vị trí hăm tã, vi khuẩn còn dễ dàng xâm nhập, đi ngược dòng theo đường nước tiểu lên đường tiết niệu khiến trẻ bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu và suy giảm chức năng thận. Thậm chí, tình trạng này còn có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản sau này của trẻ.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Theo bác sĩ chuyên khoa II Trần Thị Thanh Nho (nguyên bác sĩ da liễu Bệnh viện Hữu Nghị Hà Nội), thay vì thấy bệnh mới chữa, ba mẹ nên chủ động phòng chống hăm tã cho con hàng ngày. Điều này vừa giúp hạn chế tình trạng mắc và tái phát hăm ở trẻ, đồng thời tiết kiệm chi phí cho ba mẹ. Ngoài việc sử dụng bỉm tã chất lượng, thay bỉm tã thường xuyên cho con, vệ sinh đúng cách... ba mẹ cũng cần kết hợp dùng kem chống hăm không chứa chất độc hại để phòng ngừa và bảo vệ làn da bé tối đa.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại kem chống hăm nhưng không phải loại nào cũng an toàn, hiệu quả, phù hợp với sinh lý làn da trẻ sơ sinh và khí hậu Việt Nam. Nếu ba mẹ đang mong muốn tìm được loại kem chống hăm đáp ứng được đầy đủ tiêu chí này thì SkinBiBi chính là một trong những ứng cử viên sáng giá nhất.

Cảnh báo: Gần 50% trẻ Việt bị hăm tã trong giai đoạn sơ sinh! - 2
Với thành phần cúc la mã tự nhiên, kẽm oxyd kết hợp bộ đôi vitamin B5 và vitamin E, SkinBiBi mang đến hiệu quả chống hăm vượt trội gấp 3 lần

SkinBiBi là kem bôi da trẻ em do Công ty Cổ phần Dược phẩm Nam Hà - đơn vị có hơn 60 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất dược phẩm. Đây là sản phẩm tiên phong trong việc sử dụng chiết xuất Cúc La Mã tự nhiên kết hợp với các dưỡng chất có lợi khác như kẽm oxyd, vitamin B5 và vitamin E… tạo thành cơ chế chống hăm 3 tác động "Khô se da - Chống viêm, giảm ngứa - Dưỡng ẩm" giúp phát huy tối đa hiệu quả chống hăm.

Ngoài ra, trong quá trình nghiên cứu và sản xuất, SkinBiBi cam kết không chứa các chất có hại như paraben, corticoid. Sản phẩm có độ pH cân bằng 5.5, đảm bảo an toàn cho làn da của trẻ sơ sinh từ 0 ngày tuổi.

Sản phẩm thẩm thấu nhanh qua da, không gây bết dính và làm bẩn quần áo của bé. Ngoài ra, sản phẩm cũng được đóng gói dưới dạng túyp rất sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh và tiện sử dụng.

Lựa chọn SkinBiBi là ba mẹ đã lựa chọn một loại kem "đa - di - năng". Bởi ngoài việc chống hăm, SkinBiBi còn mang đến nhiều công dụng hiệu quả khác như: chống mẩn ngứa do muỗi đốt, côn trùng đốt, rôm sảy, chống khô da, nứt nẻ. Với SkinBiBi, ba mẹ vừa tiết kiệm được chi phí trong khi vẫn bảo vệ được làn da của con một cách toàn diện nhất.

Cảnh báo: Gần 50% trẻ Việt bị hăm tã trong giai đoạn sơ sinh! - 3
Bộ ba công dụng chính của kem bôi da trẻ em SkinBiBi

Ba mẹ cần lưu ý các loại kem chống hăm chỉ có tác dụng phòng chống hăm tã và hỗ trợ điều trị với trường hợp trẻ bị hăm nhẹ. Trường hợp trẻ bị hăm nặng (mưng mủ, lở loét, chảy dịch vàng), ba mẹ cần đưa bé đến các cơ sở y tế để được các bác sĩ khám và tư vấn.

Theo nghiên cứu mới đây, sử dụng kem bôi da trẻ em SkinBiBi của Công ty Cổ phần Dược Phẩm Nam Hà giúp giảm hăm da lên tới 92% sau 7 ngày. Sản phẩm an toàn cho trẻ sơ sinh từ 0 ngày tuổi.

SkinBiBi được bán tại hơn 20.000 nhà thuốc trên toàn quốc. Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Hotline: 0888.289.828

Đơn vị phân phối: Công ty Cổ phần Dược phẩm Nam Hà.