Bắc Ninh: 101 ca dương tính, nhân viên y tế kiệt sức ngủ gục tại chỗ

Bá Đoàn

(Dân trí) - Trước diễn biến phức tạp của dịch, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh kêu gọi cán bộ, người lao động trong hệ thống y tế, kể cả đã nghỉ hưu, sinh viên ngành y tham gia chống dịch Covid-19.

Bắc Ninh: 101 ca dương tính, nhân viên y tế kiệt sức ngủ gục tại chỗ - 1

Sau nhiều giờ làm việc nhân viên y tế mệt mỏi dựa vào nhau ngủ gục tại chỗ.

Trong thời gian qua, tỉnh Bắc Ninh đã tích cực, phòng chống, kiểm soát dịch bệnh Covid-19. Tuy  nhiên dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, với 101 ca dương tính trên toàn tỉnh. Đặc biệt ở huyện Thuận Thành có 90 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Huyện Thuận Thành đang bước vào giai đoạn cao điểm, tập trung toàn lực phòng chống dịch Covid-19. Khó khăn chồng chất, nhiệm vụ nặng nề, vất vả hơn, đòi hỏi sự chung tay của cả hệ thống chính trị và mỗi người dân.

Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh kêu gọi toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong hệ thống y tế, không phân biệt công lập hay ngoài công lập, đang công tác hay đã nghỉ hưu, quân hay dân y, học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp; các y bác sĩ, dược sĩ trên địa bàn tỉnh tình nguyện đăng ký tham gia phòng chống dịch Covid-19.

Đến ngày 10/5, toàn tỉnh Bắc Ninh ghi nhận tổng số 101 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, huyện Thuận Thành có 90 ca, tập trung tại xã Mão Điền; huyện Tiên Du 5 ca; huyện Lương Tài 1 ca; huyện Yên Phong 2 ca; thị xã Từ Sơn 2 ca; 1 ca ở thành phố Bắc Ninh. Tỉnh Bắc Ninh quyết định thực hiện cách ly xã hội toàn bộ huyện Thuận Thành gồm: 18 xã, thị trấn; 108 thôn, khu dân cư với tổng số hơn 46.700 hộ gia đình và gần 182.000 người từ 14h ngày 9/5.

Ngoài ra, tỉnh cũng thực hiện cách ly vùng y tế 2 thôn của xã An Thịnh, huyện Lương Tài; 2 xóm thuộc khu Đa Hội, phường Châu Khê; 3 thôn thuộc 2 xã Hiên Vân và Liên Bão, huyện Tiên Du; 2 thôn thuộc xã Tam Giang và xã Đông Phong, huyện Yên Phong; 1 khu thuộc phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh.

Một số hình ảnh nhân viên y tế tham gia phòng chống dịch Covid-19, xét nghiệm lấy mẫu xuyên đêm, mệt mỏi ngủ gục tại chỗ:

Bắc Ninh: 101 ca dương tính, nhân viên y tế kiệt sức ngủ gục tại chỗ - 2
Bắc Ninh: 101 ca dương tính, nhân viên y tế kiệt sức ngủ gục tại chỗ - 3