Thái Bình:

4 sinh viên thực tập tại Bệnh viện đa khoa Thái Bình dương tính SARS-CoV-2

Đức Văn

(Dân trí) - Thái Bình vừa ghi nhận thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, tất cả đều là sinh viên đã thực tập tại phòng bệnh ở Khoa Lão khoa, BVĐK tỉnh Thái Bình, nơi đã phát hiện bệnh nhân Covid-19.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Thái Bình, đêm 12/5, CDC Thái Bình được 6 mẫu bệnh phẩm của các trường hợp F1 do Trung tâm Y tế thành phố Thái Bình gửi xét nghiệm. Đây đều là mẫu bệnh phẩm của những trường hợp F1 có liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Khoa Lão khoa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình và đã được cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố Thái Bình.

Đến 4h sáng 13/5, kết quả 4/6 mẫu xét nghiệm của các trường hợp trên dương tính với SARS-CoV-2.

Cả 4 trường hợp dương tính trên đều là sinh viên của trường của Trường Đại học Y dược Thái Bình. Ngày 5/5, cả 4 trường hợp trên đã thực tập tại phòng bệnh ở Khoa Lão khoa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, nơi đã phát hiện bệnh nhân Covid-19 vào ngày 6/5.

4 sinh viên thực tập tại Bệnh viện đa khoa Thái Bình dương tính SARS-CoV-2 - 1

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Thông tin cụ thể về 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 gồm: N.H.T. (SN 1999), quê xã Yên Hồng, huyện Ý Yên, Nam Định; thường trú tại ngõ 162, Đinh Tiên Hoàng, phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình.

P.M.T. (SN 2000) quê thôn Chi Đình, xã Văn Cẩm, huyện Hưng Hà, thường trú tại ngõ 223 đường Lê Đại Hành, thành phố Thái Bình.

N.T.M.L. (SN 2000), quê thôn Ngọc Diêm 1, xã Quảng Chính, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa, thường trú tại tổ 14, đường Lý Bôn, thành phố Thái Bình.

P.Q.T. (SN 1998), quê xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên, Hà Nội, thường trú tại ngõ 33, tổ 16, đường Phan Bá Vành, thành phố Thái Bình.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã thông tin và mời lãnh đạo Trường Đại học Y Dược Thái Bình, Trung tâm Y tế thành phố họp khẩn, triển khai nhanh các biện pháp phòng, chống dịch; tổ chức điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc tại các khu vực và đơn vị liên quan.

Dòng sự kiện: Dịch Covid-19 đợt 4