2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Bình Thuận:

Vụ tài xế xe Mercedes truy đuổi, tông chết người: Nhiều người bị triệu tập

Trung Kiên

(Dân trí) - Ngoài tạm giữ hình sự tài xế Mercedes cùng phương tiện gây án, Công an tỉnh Bình Thuận đã trích xuất camera quanh hiện trường để triệu tập những người liên quan.

Vụ tài xế xe Mercedes truy đuổi, tông chết người: Nhiều người bị triệu tập - 1

Phạm Văn Nam tại cơ quan công an (Ảnh: A.X).

Ngày 14/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã tạm giữ hình sự Phạm Văn Nam (SN 1979, quê Ninh Bình), người điều khiển xe Mercedes tông chết ông Hà Xuân H. (ngụ Bình Thuận) vào rạng sáng 12/5, tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng, phường Bình Hưng, TP Phan Thiết.

Công an đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường, ra quyết định tạm giữ ô tô Mercedes do ông Nam cầm lái, gây ra sự việc.

Vụ tài xế xe Mercedes truy đuổi, tông chết người: Nhiều người bị triệu tập - 2

Xe ô tô Mercedes do Nam trực tiếp cầm lái tông chết người bị công an tạm giữ (Ảnh: A.X).

Kết quả khám nghiệm tử thi bước đầu xác định, nạn nhân Hà Xuân H. tử vong do thủng phổi, mất nhiều máu, hiện thi thể được bàn giao cho gia đình nạn nhân lo hậu sự.

Để làm rõ hơn những tình tiết liên quan, lực lượng công an đã trích xuất hình ảnh camera an ninh của người dân trong khu vực, đồng thời triệu tập, mời một số người liên quan lên làm việc và lấy lời khai.

Vụ tài xế xe Mercedes truy đuổi, tông chết người: Nhiều người bị triệu tập - 3
Vụ tài xế xe Mercedes truy đuổi, tông chết người: Nhiều người bị triệu tập - 4

Lực lượng công an khám nghiệm hiện trường vụ án (Ảnh: A.X).

Tại cơ quan Công an, Phạm Văn Nam khai, tối 11/5, anh ta cùng 3 người bạn đi ăn nhậu. Trên đường đi, ô tô suýt xảy ra va chạm với nhóm thanh niên đang băng qua đường. Sau khi dừng xe trước quán ăn, Nam bị những người đi xe máy, trong đó có ông Hà Xuân H., lao vào đánh.

Vụ tài xế xe Mercedes truy đuổi, tông chết người: Nhiều người bị triệu tập - 5

Một nhóm thanh niên lao đến đánh Nam túi bụi (Ảnh cắt từ clip).

Sau một hồi xô xát, Nam vùng thoát được, lên ô tô điên cuồng điều khiển xe lao vào nhóm người trên và tông trúng ông Hà Xuân H. khiến nạn nhân tử vong.

Toàn cảnh vụ tài xế Mercedes bị đánh, lên xe truy đuổi, tông chết đối thủ (Clip quay lại màn hình).