2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Đắk Lắk:

Thực nghiệm hiện trường vụ chém người tử vong tại mâm cơm

Trương Nguyễn

(Dân trí) - Sau khi chém 20 nhát dao khiến người đàn ông tử vong tại mâm cơm do mâu thuẫn khi đòi tiền, đối tượng mới 16 tuổi đã lái xe máy bỏ trốn trong đêm.

Ngày 5/12, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk xác nhận, đơn vị vừa dẫn giải đối tượng Y Wiêt Kbuôr (16 tuổi, ngụ xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đôn) đến thực nghiệm hiện trường vụ giết người, cướp tài sản gây rúng động dư luận.

Thực nghiệm hiện trường vụ chém người tử vong tại mâm cơm - 1

Thực nghiệm hiện trường vụ giết người ở chòi rẫy vắng (Ảnh: Đức Nguyễn).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16h ngày 15/10, Y Kiêm Byă (50 tuổi, ngụ xã Hòa Xuân, TP Buôn Ma Thuột) gọi điện nói Y Wiêt Kbuôr đến chòi rẫy của mình tại xã Hòa Xuân để trả nợ số tiền 200.000 đồng. Khi đi, Y Wiêt Kbuôr có mang theo một con dao dài khoảng 50cm.

Khi cả hai ngồi ăn cơm và uống hết khoảng 4 lít rượu thì xảy ra mâu thuẫn về chuyện nợ tiền. Trong cơn nóng giận, Y Wiêt Kbuôr vung dao chém liên tiếp khoảng 20 nhát vào người ông Y Kiêm Byă khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Thực nghiệm hiện trường vụ chém người tử vong tại mâm cơm - 2

Sau khi gây án đối tượng đã cướp xe máy của nạn nhân tẩu thoát (Ảnh: Đức Nguyễn).

Sau khi gây án, Y Wiêt Kbuôr cướp xe máy và một điện thoại di động của nạn nhân rồi nhanh chóng di chuyển vào một chòi rẫy vắng khác tại xã Krông Ana (huyện Buôn Đôn, giáp ranh với Campuchia).

Sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, hơn 100 cán bộ, chiến sĩ công an tỉnh Đắk Lắk đã vào cuộc truy tìm và bắt giữ được Y Wiêt Kbuôr để tiếp tục điều tra làm rõ.