2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Hết yêu, mang ảnh nóng ra đe dọa tống tiền bạn gái cũ

Bá Đoàn

(Dân trí) - Sau khi chia tay người yêu, Phạm Văn Trường (SN 2000, trú tại huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang) dùng hình ảnh nhạy cảm của 2 người để uy hiếp, đe dọa người yêu cũ chuyển 30 triệu đồng cho mình.

Hết yêu, mang ảnh nóng ra đe dọa tống tiền bạn gái cũ - 1

Đối tượng Phạm Văn Trường.

Công an huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang vừa tạm giữ Phạm Văn Trường (SN 2000, trú tại xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang) dùng hình ảnh nhạy cảm để uy hiếp, đe dọa người yêu cũ chuyển 30 triệu đồng cho mình.

Trước đó, ngày 18/3, chị H. (SN 1995, trú tại huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) bị một đối tượng tên là Phạm Văn Trường nhắn tin gửi các hình ảnh nhạy cảm qua tin nhắn Facebook để đe dọa, uy hiếp tinh thần, ép buộc chị H. phải chuyển 30 triệu đồng.

Do không có đủ tiền, chị H. đã mặc cả với Trường và được Trường đồng ý giảm xuống còn 20 triệu đồng.

Chị H. hẹn gặp Trường vào tối 20/3 tại huyện Hiệp Hòa để đưa tiền. Khi chị H. và Trường gặp nhau trước cửa siêu thị thương mại Phố Thắng thuộc thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa để đưa tiền thì Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hòa ập vào bắt quả tang hành vi cưỡng đoạt tài sản của Phạm Văn Trường.
Tại Cơ quan cảnh sát điều tra, Trường khai nhận: Khoảng đầu năm 2020, Trường sử dụng tài khoản Facebook tên "Trường Rambo" kết bạn với tài khoản Facebook của chị H., chủ động nhắn tin làm quen.

Tháng 4/2020, Trường và chị H. nảy sinh tình cảm yêu đương. Do 2 người ở xa nên Trường và chị H. thường xuyên gọi điện thoại video với nhau; trong đó có một số lần có hình ảnh nhạy cảm và Trường chụp lại màn hình.

Khoảng gần 1 tháng sau, Trường và chị H. chia tay nhau.

Gần đây, do thiếu tiền trả nợ, Trường nảy sinh ý định dùng các hình ảnh nhạy cảm của chị H. để đe dọa, yêu cầu chị H. phải đưa tiền cho Trường. Nếu không Trường dọa sẽ công khai hình ảnh nhạy cảm của chị H. lên mạng xã hội và gửi cho người thân.

Trường liên tục nhắn tin đe dọa, uy hiếp tinh thần khiến chị H. sợ hãi và đồng ý chuyển tiền.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hòa đang thu giữ 2 điện thoại di động và 18.350.000 đồng. Qua kiểm tra hai chiếc điện thoại trên, lực lượng công an phát hiện nhiều nội dung tin nhắn hình ảnh của Trường nhắn tin cho chị H. để đe dọa.