2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Con trai mua xăng về đốt nhà để dọa cha mẹ

Khoa Nam

(Dân trí) - Vì mâu thuẫn giữa chị gái với cha mẹ ruột, Hiền (là em trai) đã về mua xăng châm lửa đốt nhà với ý định đe dọa cha mình dẫn đến căn nhà bị cháy, nhiều tài sản có giá trị bị hư hỏng.

Ngày 7/5, Công an thị trấn Hiệp Phước đã bàn giao cho Công an huyện Nhơn Trạch đối tượng Nguyễn Xuân Hiền (sinh năm 2001) để điều tra làm rõ hành vi "hủy hoại tài sản".

Theo đó, vợ chồng ông Nguyễn Xuân Hải và bà Nguyễn Thị Thúy Phượng có 2 người con ruột là Nguyễn Thị Phương Thảo (sinh năm 1996) và Nguyễn Xuân Hiền (em trai).

Ngày 4/5, vợ chồng ông Hải xảy ra cãi nhau về việc người con gái là Thảo không dậy sớm để bán trà sữa. Lúc này, do tức giận nên ông Hải đã cấm không cho con gái buôn bán nữa.

Con trai mua xăng về đốt nhà để dọa cha mẹ - 1

Hiện trường căn nhà mà Hiền đã mua xăng châm lửa đốt nhằm đe dọa cha mình

Sau khi nghe tin chị gái không được bán trà sữa nữa, vào ngày 5/5, Hiền từ TPHCM về nhà để nói chuyện với mẹ.

Tuy nhiên, sau đó Hiền đã bỏ ra ngoài và mua 40 nghìn đồng xăng mang về rồi đổ ra giữa nhà, châm lửa đốt với ý định đe dọa cha mình là ông Hải. Khi đám cháy bùng lên dữ dội, Hiền đã bỏ trốn.

Hậu quả của vụ cháy khiến 3 xe máy trong nhà bị thiêu rụi hư hỏng nặng. Riêng Hiền bị bỏng ở bàn tay phải và hai chân.

Sau khi tiếp nhận thông tin trình báo, Công an thị trấn Hiệp Phước (huyện Nhơn Trạch) đã xuống hiện trường tiến hành khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai nhân chứng để làm rõ vụ việc.

Đến chiều tối 5/5, Hiền đã đến Công an thị trấn Hiệp Phước để đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Hiện Công an huyện Nhơn Trạch đã tiếp nhận đối tượng để tiếp tục hoàn tất hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.