2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Âm mưu thâm độc của người phụ nữ biệt danh "Đóa mộc lan chết chóc"

Việt Hương

(Dân trí) - Từ khi Patricia Vann làm dâu nhà Allason, những người thân bên chồng cô đều thiệt mạng hoặc bị hãm hại, chồng cô thì vướng vòng lao lý. Cô được gọi là "Đóa mộc lan chết chóc".

Patricia Vann Taylor Allanson sinh năm 1937 tại Georgia, Mỹ. Từ nhỏ, cô đã sở hữu vẻ ngoài ưa nhìn, cô cũng rất biết cách thao túng những người xung quanh. Năm 15 tuổi, Pat kết hôn với Gil Taylor, một trung sỹ quân đội. Tuy nhiên cuộc sống hôn nhân bó buộc trong quân đội không thỏa mãn những nhu cầu vật chất của Pat. Chẳng bao lâu họ ly hôn và Pat trở về quê với 3 đứa trẻ.

Nuôi mộng làm giàu với người đàn ông kém 6 tuổi

Lần này cô mong muốn tìm được một người đàn ông giàu có để kết hôn, cô mơ về một ngôi nhà đẹp với trang trại rộng lớn để nuôi ngựa. Năm 1973, Pat gặp Tom Allanson, một người đàn ông đẹp trai và xuất thân giàu có. Pat quyết tâm chinh phục Tom dù anh kém cô tới 6 tuổi và đã có gia đình với 1 đứa con.

Tom sớm rơi vào lưới tình của Pat, anh mau chóng ly hôn vợ để cưới Pat. Tuy nhiên, cha mẹ Tom là Walter và Carolyn Allanson không chấp nhận cuộc ly hôn và tái hôn chóng vánh của con trai. Họ coi điều này là một nỗi ô nhục của gia đình.

Âm mưu thâm độc của người phụ nữ biệt danh Đóa mộc lan chết chóc - 1
Tom Allanson (Ảnh: southernfriedtruecrime).

Dù bị cha mẹ phản đối, Tom vẫn quyết tâm đến với Pat và cho cô tất cả những gì cô muốn. Bất chấp phải vay nợ, cặp vợ chồng này đã mua một trang trại rộng 52 mẫu Anh ở Zebulon, Georgia, với một ngôi nhà cổ tuyệt đẹp để bắt đầu cuộc sống mới.

Quá thất vọng về con trai, Walter và Carolyn quyết định loại anh khỏi di chúc. Con trai và vợ cũ của anh sẽ được thừa kế toàn bộ tài sản. Điều này đã châm ngòi cho mâu thuẫn nội bộ gia đình Allanson và nhen nhóm ngọn lửa thù hận trong Pat.

Thảm kịch từ khoản thừa kế

Một ngày nọ, Pat khóc nức nở nói với Tom rằng cô đã đến văn phòng làm việc của cha anh với hy vọng giúp gia đình hàn gắn, nhưng Walter đã buông những lời dâm dục với cô. Pat còn kích động Tom rằng cha anh định giết anh. Về phía Walter, ông tin rằng Tom đang lên kế hoạch giết mình. Một khẩu súng lục và súng trường ở nhà ông đã bị đánh cắp, và ông tin rằng chính con trai mình là thủ phạm.

Vào đêm ngày 3/7/1974, Walter nhận được một cuộc gọi nặc danh từ một người phụ nữ lạ tại nơi làm việc, người này cho biết đã thấy Tom đi vào tầng hầm của nhà ông. Walter chạy nhanh về nhà và đi thẳng xuống tầng hầm, lớn tiếng gọi Tom. Khi không có ai trả lời, ông bắt đầu xả súng xung quanh tầng hầm và hét lên để Carolyn gọi cảnh sát.

Khi cảnh sát đến hiện trường, họ phát hiện thi thể đầy vết đạn của Walter và Carolyn. Tay súng đã bỏ trốn.

Âm mưu thâm độc của người phụ nữ biệt danh Đóa mộc lan chết chóc - 2

Ông bà Walter và Carolyn Allanson (Ảnh: southernfriedtruecrime).

Mối thù giữa các thành viên nhà Allanson không ai là không biết. Vì vậy, Tom trở thành nghi can số một của vụ án.

Khi Tom bị bắt, Pat đã nói dối với luật sư nhằm cung cấp chứng cứ ngoại phạm cho Tom. Điều đáng ngờ là Tom cũng kể câu chuyện của riêng mình, và nó hoàn toàn không khớp với lời khai của Pat. Dù khăng khăng chối tội, Tom bị kết tội giết cha mẹ và phải chịu 2 bản án chung thân.

Vào thời điểm xảy ra án mạng, Tom và Pat mới kết hôn chưa đầy 2 tháng, và giờ Pat đã có trang trại của riêng mình.

Trong thời gian ở tù, Tom đã nhận ra một số điều: Pat không phải là con người như vẻ ngoài của cô ta, cô ta đã lợi dụng anh để dàn dựng vụ sát hại cha mẹ anh. Trước đó, Pat đã cố gắng nói chuyện với Tom về một thỏa thuận tự sát, mà sau này anh cảm thấy chắc chắn rằng đó là một âm mưu khiến anh chết để cô được thừa hưởng mọi thứ.

Mục tiêu cuối cùng

Sau khi bố mẹ chồng chết và chồng đi tù, Pat vẫn phải gánh một khoản nợ lớn do việc mua trang trại trước đó. Chủ nợ chính là ông bà nội của Tom, cặp đôi này là mục tiêu cuối cùng của cô nàng đào mỏ.

Pat đưa cặp vợ chồng già về nhà cô để chăm sóc. Chẳng bao lâu, Pat đã thuyết phục ông bà Allanson rằng cô và Tom nên là những người thừa kế duy nhất. Hai vợ chồng đồng ý và viết lại di chúc, bỏ qua đứa con gái còn lại duy nhất của họ là Jean Boggs.

Sau khi có tên trong di chúc, ngôi nhà và trang trại của Pat bất ngờ bị cháy rụi, cô còn giả mạo chữ ký của Tom để lấy tiền bảo hiểm. Sức khỏe của ông bà nội Tom thì bắt đầu xấu đi nhanh chóng.

Jean Boggs, con gái họ, đã báo cáo những nghi ngờ của cô với nhà chức trách. Cuối cùng, cảnh sát phát hiện trong máu của ông bà Allason chứa chất độc arsen. Chính Susan, con gái Pat, đã khai với cảnh sát cô nhìn thấy mẹ mình bỏ arsen vào đồ ăn thức uống của ông bà Allason.

Trước những bằng chứng không thể chối cãi, tháng 6/1976, Pat bị bắt nhưng chỉ phải ngồi tù 8 năm. Lúc bấy giờ, các nhà tù ở Mỹ luôn quá tải nên những tội phạm như Pat được thả chỉ sau một khoảng thời gian ngắn.

Âm mưu thâm độc của người phụ nữ biệt danh Đóa mộc lan chết chóc - 3
Patricia Vann Taylor Allanson bị bắt năm 1976 (Ảnh: southernfriedtruecrime).

Sau khi ra tù, Pat lại thuyết phục ông bà Crist, Sr. ở Atlanta thuê cô và con gái Debbie làm người chăm sóc tại nhà. Ông Jimmy Crist chỉ sống được một thời gian ngắn sau khi Pat bắt đầu làm việc cho họ. Gia đình Crist tin rằng Pat liên quan đến cái chết của ông, nhưng cảnh sát chỉ chứng minh được hai mẹ con là thủ phạm của những vụ trộm tiền và những đồ vật có giá trị trong nhà.

Tháng 6/1991, Pat bị kết án 8 năm tù vì tội trộm cắp.

Tháng 2/2008, ở tuổi 70, Pat lại bị buộc tội phân phối trái phép hơn 3.700 viên thuốc giảm đau trong vòng chưa đầy 1 năm. Cô đã ký một thỏa thuận nhận tội với một bản án quản chế.

Về phần Tom Allason, anh đã được trả tự do sau 15 năm ngồi tù.

Theo thecrimewire.com