Top xe bán chạy tháng 4/2022: Honda City vượt Toyota Vios và bỏ xa Accent

Gia An

(Dân trí) - Honda City không chỉ có doanh số áp đảo các đối thủ cùng phân khúc, mà còn bỏ xa các mẫu ô tô khác trên thị trường, như Toyota Corolla Cross hay VinFast Fadil...

Top xe bán chạy tháng 4/2022: Honda City vượt Toyota Vios và bỏ xa Accent - 1

Lần đầu tiên trong năm 2022, City trở thành mẫu xe bán chạy nhất tháng. Kết quả này có được nhờ chính sách bán hàng ưu đãi của Honda cũng như sức mua tăng do chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ. Ngược lại, nhiều mẫu xe khan hàng do thiếu linh kiện, ảnh hưởng tới doanh số bán tháng 4.

8 trong số 10 mẫu xe bán chạy nhất thị trường là xe được sản xuất, lắp ráp trong nước. Hai mẫu xe nhập khẩu là Toyota Corolla Cross và Mitsubishi Xpander (bán song song cả bản lắp ráp). Các mẫu ô tô thương hiệu Nhật Bản cũng áp đảo danh sách này, trong khi VinFast Fadil vẫn góp mặt nhưng thứ hạng tụt khá sâu.