Thanh niên dính họa vì tạt đầu ô tô, có chi tiết "cười ra nước mắt"

Gia An

(Dân trí) - Nam thanh niên "đầu trần" chạy xe máy trên đường thì bất ngờ chuyển hướng đúng, lúc một ô tô phía sau đi tới nên đã gây ra tai nạn, nhưng may mắn không bị thương nghiêm trọng.

Tình huống được cho là xảy ra ngày 19/11, ghi lại thông qua camera giám sát của một ngôi nhà ven đường.

Theo đó, nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe Honda Wave rồi đột ngột quay đầu. Chiếc Kia Morning từ phía sau gặp tình huống bất ngờ nên đã không kịp tránh, đâm thẳng vào người đi xe máy.

Hậu quả, nam thanh niên và phương tiện của mình bị ngã ra đường nhưng người này sau đó vẫn có thể đứng dậy. Ô tô nhiều khả năng bị hư hỏng phần đầu, bộ vè chắn bùn đất ở hốc lốp bánh trước bên phụ bung ra.

Thanh niên dính họa vì tạt đầu ô tô (Video: OFFB).

Ít giây sau khi xảy ra va chạm, ô tô của lực lượng CSGT đã kịp thời có mặt. Một đồng chí xuống xe, có thể để xử lý sự việc và hỗ trợ. Video không cho biết thêm diễn biến tiếp theo.

Clip ghi lại tình huống trên đã nhận được hàng trăm bình luận. Phần lớn các ý kiến cho rằng nam thanh niên đã chạy ẩu, dẫn tới tai nạn.

"Mới bị tai nạn mà CSGT đã xuất hiện thì nhiều khả năng các anh đang làm việc ở phía trước. Còn nam thanh niên thấy vậy nên đã quay đầu xe vì đang điều khiển phương tiện mà không đội mũ bảo hiểm. Nhưng tránh được bị phạt thì lại dính họa vì chạy xe ẩu", nick Facebook Nguyễn Toàn nhận định.

Cùng ý kiến, tài khoản có tên Đức Anh cho rằng nam thanh niên xử lý vội vàng có thể vì muốn "tránh chốt" của lực lượng chức năng. "Đầu trần phóng xe, xong thấy CSGT nên quay vội, mới bị ô tô đâm cho. Nghĩ cũng thương nhưng lại cười ra nước mắt vì bị ngã xong rồi mới cầm mũ bảo hiểm lên đội, xong lại bỏ ra", anh viết.

Cùng với đó, nhiều bình luận cho biết đã gặp không ít trường hợp thanh niên chưa đủ tuổi nhưng đã điều khiển xe máy, chạy theo kiểu lạng lách và không tuân thủ luật giao thông.

"Giờ ra đường sợ nhất mấy bạn này, vớ được cái xe là phóng lấy phóng để, mặt thì vênh lên như kiểu đường ở trên trời vậy. Mình đi xe cẩn thận mà có lần đã bị đám thanh niên này đâm vào, phải nằm nhà mất mấy hôm", anh Công Luật chia sẻ dưới video.

"Mong lực lượng chức năng, phối hợp cùng nhà trường và phụ huynh để nâng cao ý thức cho các bạn này. Còn nhỏ tuổi mà đã chạy xe máy là rất nguy hiểm, cần sự giáo dục của cả gia đình và xã hội", tài khoản Hoài Thịnh nêu.