Ô tô đang đỗ ở số P mà bị xe khác lùi vào thì có hỏng hộp số?

PV

(Dân trí) - Trường hợp của một người ở trên mạng khiến tôi đặt câu hỏi liệu hộp số có gặp vấn đề khi mà ô tô đang đỗ thì bị lực mạnh tác động khiến xe dịch chuyển (Độc giả Hoàng Đức).

Xem video về một tình huống trên nhóm OFFB, tôi cùng những người bạn của mình đã tranh luận rất nhiều. Trường hợp ở trong clip, chiếc xe màu đỏ đỗ trên đường và nhiều khả năng đang cài số P. Xe Mercedes-Benz màu trắng khi lùi đã không may đụng trúng, khiến xe kia bị giật về phía sau một chút.

Như vậy, chiếc ô tô màu đỏ liệu có bị ảnh hưởng tới hộp số?

Ô tô đang đỗ ở số P mà bị xe khác lùi vào thì có hỏng hộp số (Video: OFFB).

Trong nhóm bạn tôi, một luồng ý kiến cho rằng va chạm nhẹ như vậy thì cùng lắm chỉ trầy xước bên ngoài chứ không thể ảnh hưởng tới máy móc.

Tuy nhiên, có người nói anh ấy đọc trên mạng về cấu tạo bánh răng cóc trên hộp số tự động. Hiểu nôm na thì đó là một lẫy kim loại được thiết kế để đảm bảo khi ô tô ở số P được giữ cố định. Bánh răng cóc này nếu chịu lực đủ mạnh có thể bị gãy, không chỉ ảnh hưởng tới khả năng vận hành mà phần mảnh kim loại còn có thể làm hỏng cả hộp số.

Xin hỏi, trường hợp ô tô đang đỗ ở số P mà bị xe khác tông vào thì có dẫn tới thiệt hại nào về hộp số? Riêng với tình huống trong video trên mạng thì mức độ hư hỏng có thể ra sao?

Độc giả Hoàng Đức

Câu trả lời cho độc giả, vui lòng chia sẻ tại phần Bình luận phía dưới bài.

Độc giả có đóng góp về nội dung, câu hỏi cần tư vấn, xin gửi về địa chỉ email: otoxemay@dantri.com.vn . Trân trọng!