Mitsubishi sẽ lại có bộ phận độ xe chính hãng Ralliart

Nhật Minh

(Dân trí) - Triton sẽ là một trong những mẫu xe đầu tiên có gói độ Ralliart của chính hãng Mitsubishi.

Mitsubishi sẽ lại có bộ phận độ xe chính hãng Ralliart - 1

Những ai yêu thích thương hiệu Mitsubishi hẳn vẫn còn nhớ Ralliart, bộ phận độ xe thể thao của hãng. Từ những năm 1990 cho tới 2000, Ralliart đã tích cực tham gia vào hoạt động đua xe đường trường khắc nghiệt, với một loạt mẫu Lancer Evolution rất được yêu thích. Ở thời kỳ đỉnh cao, Ralliart từng sở hữu 12 danh hiệu Paris-Dakar Rally và giúp tay đua Tommi Makinen giành được 4 danh hiệu cá nhân tại giải Vô địch đua xe đường trường thế giới (WRC).

Đáng tiếc những khó khăn về tài chính khi đó đã buộc Mitsubishi phải thu hẹp hoạt động của bộ phận Ralliart, đến tháng 3/2020 thông báo sẽ dừng hỗ trợ các chương trình đua xe của khách hàng và dừng sản xuất các sản phẩm dán nhãn Ralliart.

Sau 11 năm dừng hoạt động, giờ đây Ralliart sẽ trở lại. Thông tin này đã được xác nhận trong báo cáo tài chính năm 2020 của công ty.

"Nhằm đáp ứng nhu cầu của những khách hàng muốn trải nghiệm 'chất' Mitsubishi, chúng tôi sẽ cung cấp phụ kiện nâng cấp xe chính hãng và lại tham gia các sự kiện đua xe trên thế giới," CEO Takao Kato của Mitsubishi cho biết.

Hiện chưa có các thông tin cụ thể hơn về sự trở lại của bộ phận độ xe Ralliart, nhưng các slide thuyết trình cho thấy Triton sẽ là một trong những mẫu xe có gói nâng cấp chính hãng Ralliart.