Mercedes C250 đời 2015 rao bán giá 700 triệu đồng, người mua nên cảnh giác?

Đoàn Trung Nam

(Dân trí) - Một chiếc sedan hạng sang Mercedes-Benz C250 đời 2015 đang được rao bán 700 triệu đồng, mức giá rẻ trên thị trường ô tô cũ tại Việt Nam, người mua nên cảnh giác trước khi giao dịch.

Mercedes C250 đời 2015 rao bán giá 700 triệu đồng, người mua nên cảnh giác? - 1

Chiếc Mercedes-Benz C250 được rao bán trên mạng xã hội (Ảnh: Phương Linh).

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một bài đăng rao bán chiếc xe Mercedes-Benz C250 đời 2015 với giá 700 triệu đồng. Bên cạnh nhiều người cho rằng đây là mức giá khá rẻ, muốn tâm lý đặt cọc trước, cũng không ít người nghĩ chiếc xe này có nhiều vấn đề, cần phải kiểm tra kỹ lưỡng trước khi mua.

Bài viết đã thu hút được sự quan tâm của người dùng mạng xã hội, với nhiều ý kiến, bình luận được đưa ra; đa số đều nghi ngờ chiếc xe có thể đã đâm đụng, ngập nước, hoặc là tài sản siết nợ ngân hàng.

Tài khoản có tên Xuân Hưng bình luận: "Nếu đi kiểm tra không đâm đụng, ngập nước và giấy tờ hợp pháp thì mạnh dạn trả 850 triệu đồng". Hay nickname Ngọc Sơn chia sẻ: "700 triệu tiền mặt, còn góp bank một khoản lớn nữa".

Bên cạnh những ý kiến trái chiều về chiếc xe được rao bán, không ít người dùng thấy mức giá này hấp dẫn nên đã hỏi mua và muốn chuyển cọc luôn.

Mercedes C250 đời 2015 rao bán giá 700 triệu đồng, người mua nên cảnh giác? - 2

Bài viết thu hút được sự quan tâm của người dùng, đa số đều tỏ ra nghi ngờ với mức giá rao bán mà chủ nhân ra (Ảnh chụp màn hình).

Hiện tại, trên thị trường ô tô cũ Việt Nam, mức giá cho chung cho xe Mercedes-Benz C250 đời 2015 dao động từ 990 đến 1.050 triệu đồng. Anh Phúc, một người có kinh nghiệm trong ngành ô tô chia sẻ: "Với mẫu Mercedes-Benz C250 đời 2015, giá tốt cũng phải tầm 900 triệu đồng".

"Bên cạnh đó, với mức giá rẻ như thông tin rao bán trên, người mua nên kiểm tra thật kỹ về giấy tờ, có đủ điều kiện để sang tên đổi chủ cho mình không, hay động cơ, khung gầm đã đâm đụng gì chưa", anh Phúc cho biết thêm.

Mức giá được cho là rẻ để sở hữu chiếc Mercedes-Benz C250 đời 2015, nên người dùng cần lưu ý và kiểm tra thông tin thật kỹ trước khi giao dịch, tránh trường hợp lừa đảo chuyển cọc trước.

Bên cạnh đó, người mua nên chi ra thêm một khoản kinh phí để nhờ người có kinh nghiệm trong việc mua bán xe cũ đến để kiểm tra từ khung gầm, động cơ và lái thử, tránh việc mua phải xe gặp tai nạn được phục hồi, hay ngập nước gây mất an toàn cho người sử dụng về sau.

Về chiếc Mercedes-Benz C250 AMG 2015 đang được rao bán, xe có ngoại hình khá mới, đầu xe đã được chủ nhân độ lưới tản nhiệt với những thanh dọc mạ crom sáng bóng thay vì hai thanh ngang như trên thiết kế của nhà sản xuất. Cùng với đó là cùng đèn pha với những đường nét mềm mại cùng với dải đèn định vị ban ngày vuốt từ ngoài thân xe vào lưới tản nhiệt.

Thân xe sở hữu bộ mâm thể thao AMG 5 chấu đi cùng với những đường gân mạnh mẽ kéo dài từ cụm đèn pha ra phía sau, phía đuôi xe trang bị ống xả kép, cùng với cụm đèn hậu mang hơi hướng thiết kế giống dòng S-Class.

Mercedes C250 đời 2015 rao bán giá 700 triệu đồng, người mua nên cảnh giác? - 3

Nội thất chiếc xe Mercedes-Benz C250 được rao bán còn khá mới (Ảnh: Phương Linh).

Không gian nội thất mẫu xe này khá rộng rãi, đi cùng nhiều tiện nghi phục vụ người dùng, như đèn viền nội thất, cửa sổ trời, nhiều chi tiết bọc da trên như vô lăng, táp-li cửa, bảng táp lô và vị trí ghế ngồi. Cùng với đó là hệ thống giải trí với màn hình TFT 8,4 inch và dàn âm thanh với hệ thống âm thanh Burmester với 13 loa.

Ngoài ra, xe còn được trang bị hệ thống ghế ngồi thể thao chỉnh điện. Tính năng an toàn bao gồm: hệ thống chống bó cứng phanh, hỗ trợ phanh khẩn cấp, chống trượt khi tăng tốc, ổn định thân xe, camera lùi hay chức năng cảnh báo mất tập trung người lái.

Mercedes-Benz C250 AMG được trang bị động cơ M274 sản sinh công suất 211 mã lực và mô-men xoắn 211 Nm, đi cùng với hộp số tự động 7 cấp và 5 chế độ lái, gồm: Eco, Comfort, Sport, Sport plus và Individual cho người lái nhiều trải nghiệm thú vị.

Thời điểm ra mắt, mức giá cho mẫu xe Mercedes-Benz C250 AMG có mức giá bán là 1,699 tỷ đồng.