Mẫu ô tô này gây bất ngờ khi là xe bán chạy nhất Việt Nam trong tháng 10

(Dân trí) - Thứ hạng 10 mẫu xe có doanh số dẫn đầu toàn thị trường tháng vừa qua có sự xáo trộn mạnh: xe gầm cao lên ngôi, còn các mẫu gầm thấp với mức giá phổ thông lại vắng bóng.
Mẫu ô tô này gây bất ngờ khi là xe bán chạy nhất Việt Nam trong tháng 10 - 1

Sự bứt phá mạnh mẽ của Ranger không chỉ giúp mẫu ô tô này bảo vệ ngôi vương trong phân khúc bán tải tại Việt Nam mà còn đưa xe lên "đỉnh bảng" trong top xe bán chạy tháng 10. Sau khi được nâng cấp, sức hút với mẫu bán tải nhà Ford chưa có dấu hiệu giảm nhiệt và nhờ chuyển sang lắp ráp thì xe lại có thêm lợi thế về nguồn cung.

Cả Toyota Vios và Hyundai Accent đều giảm doanh số so với tháng 9, dù vậy hai xe vẫn giữ được thứ hạng tốt. Thị trường chứng kiến sự lên ngôi của các mẫu ô tô gầm cao, trong đó Hyundai Creta từng bước thăng hạng qua các tháng và sau khi "hạ" Kia Seltos thì rất có thể sẽ vượt mặt Toyota Corolla Cross.

Nhóm xe MPV 7 chỗ với đại diện nổi bật là Toyota Veloz Cross và Mitsubishi Xpander có lượng xe giao tới khách hàng trong tháng 10 thấp hơn tháng trước đó. Sau khi VinFast ngừng sản xuất xe xăng, top 10 xe bán chạy những tháng gần đây không còn bóng dáng của các mẫu xe hạng A vốn là dòng có giá rẻ nhất thị trường.

Hai tháng cuối năm sẽ là dịp để nhà sản xuất và đơn vị phân phối chạy doanh số, hứa hẹn giúp thị trường thêm sôi động.

Tin liên quan