Nữ Trung úy quân đội khiến bao chàng đắm say

Văn Hiền

(Dân trí) - Nguyễn Đặng Anh Phương không chỉ được mệnh danh là "người đẹp quân nhân", Trung úy xinh đẹp còn là một MC, diễn viên và người mẫu tự do.

Nữ Trung úy quân đội khiến bao chàng đắm say - 1

Nữ Trung úy Nguyễn Đặng Anh Phương.

Nguyễn Đặng Anh Phương là một cái tên được nhắc đến với vẻ ngoài xinh đẹp, tươi sáng, tỏa nắng và sự thông minh, đa tài, đảm đang, chỉn chu. Không chỉ được mệnh danh là "người đẹp quân nhân", Trung úy xinh đẹp còn là một MC, diễn viên và người mẫu tự do.

Nguyễn Đặng Anh Phương (sinh năm 1995, quê Hà Tĩnh) từng là sinh viên chuyên ngành sân khấu kịch điện ảnh, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật - Quân đội, hiện đang công tác tại Nhà hát Kịch nói Quân đội.

Được sinh ra trên mảnh đất Hà Tĩnh đầy nắng và gió, lớn lên trong từng làn điệu dân ca Ví Dặm của mẹ. Nên ngay từ khi còn rất nhỏ, Anh Phương đã đem lòng yêu màu xanh áo lính, mong muốn được đứng trong hàng ngũ Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Cô tâm sự: "Ngày bé xem trên tivi, gặp các cô mặc trên mình bộ quân phục của Quân đội Nhân dân Việt Nam, mình đã mạnh dạn nói với cả nhà "lớn lên nhất định sẽ trở thành một nữ quân nhân mạnh mẽ, kiên cường". Để có thể hiện thực hóa được ước mơ đó, bản thân mình đã phải nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ trong suốt 12 năm học. Thật may mắn, năm 2013 mình đã thi đỗ vào Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật - Quân đội".

Suốt 12 năm liền, Anh Phương đều đạt danh hiệu học sinh giỏi, được vinh dự là Ủy viên Ban chấp hành xuất sắc. Nhưng thành tích đáng nhớ nhất vẫn là giành giải nhất cuộc thi Duyên dáng nữ sinh năm 2012 do Trường Trung học phổ thông cô theo học.

Nữ Trung úy quân đội khiến bao chàng đắm say - 2
Trong suốt 8 năm học tập và công tác, Anh Phương đã gặp rất nhiều khó khăn nhưng cô đều nỗ lực hết mình để vượt qua.

Cô chia sẻ: "Mọi người sẽ thường thấy mình là một con người của công việc, bởi lúc nào mình cũng ở trong trạng thái làm việc. Với mình được làm việc, được cống hiến mới là điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống. Mình còn trẻ thì đương nhiên phải nỗ lực hết mình cho tương lai về sau".

Nhưng dù ở vị trí nào, Trung úy xinh đẹp vẫn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Dù vẫn đam mê với ca hát, nhưng khi được nhận về làm việc tại Nhà hát Kịch nói Quân đội cô vẫn rất tâm huyết và nghiêm túc trong công việc, chưa bao giờ mình để ca hát làm ảnh hưởng đến công việc.

Nữ Trung úy quân đội khiến bao chàng đắm say - 3
Anh Phương luôn là một chiến sĩ tiên tiến điển hình và tâm huyết được các anh chị và đồng nghiệp tại nhà hát yêu mến.
Nữ Trung úy quân đội khiến bao chàng đắm say - 4
Sở hữu hình thể đẹp, chuẩn mẫu nên Anh Phương tự tin theo đuổi các style thời trang khác nhau. Hot girl gốc Hà Tĩnh cho biết: "Bình thường lên đơn vị thì mặc quân phục theo quy định nhưng ngoài đời thì tôi đa dạng với các loại phong cách. Lúc thì bánh bèo, nữ tính lúc thì khỏe khoắn, năng động. Còn thỉnh thoảng mặc sexy một chút là do yêu cầu công việc, chụp mẫu ảnh mà thôi".
Nữ Trung úy quân đội khiến bao chàng đắm say - 5
Anh Phương cũng thẳng thắn cho rằng, bố mẹ cô thích con gái ăn mặc theo phong cách lịch sự, nhẹ nhàng hơn. "Nhưng vốn là những người hiện đại và tin tưởng vào sự lựa chọn của con gái nên bố mẹ tôi hoàn toàn ủng hộ, miễn sao không mặc lố lăng, mất hình ảnh là được"- người đẹp sinh năm 1995 cho biết thêm.

Chia sẻ về bí kíp để có được một thân hình quyến rũ, Anh Phương bật cười: "Vì lịch trình công việc ở Nhà hát lẫn lịch quay, lịch diễn bên ngoài khá kín nên mình không có thời gian tập luyện. Nói không ai tin nhưng sự thật là như thật 100%".

Vì hạn chế trong việc tập luyện nên người đẹp sinh năm 1995 này cố gắng thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh và khoa học. Bởi theo cô, thói quen ăn uống quyết định tới 50% vóc dáng và sức khỏe. Cô gần như nói không với các món chiên rán, dầu mỡ hay các loại thức ăn nhanh. Cô ăn đúng bữa, ăn nhiều rau xanh và hoa quả. Dù thức khuya hay rảnh rỗi Anh Phương cũng không có thói quen ăn vặt. Vì theo cô, ăn uống thiếu khoa học và vô độ sẽ khiến cơ thể khó kiểm soát calo nạp vào, dễ tích mỡ xấu và không tốt cho vóc dáng.

Nữ Trung úy quân đội khiến bao chàng đắm say - 6
Những lúc không khoác trên mình bộ quân phục, Anh Phương lựa chọn style khỏe khoắn, trẻ trung để tôn được vẻ đẹp hình thể.
Nữ Trung úy quân đội khiến bao chàng đắm say - 7
Khi có thời gian rảnh, Anh Phương sẽ chăm chú vẽ tranh để có thể thỏa mãn đam mê và phát triển toàn diện theo hướng nghệ thuật.
Nữ Trung úy quân đội khiến bao chàng đắm say - 8
Trung úy xinh đẹp luôn quan niệm rằng: "Cuộc đời bạn dù tồi tệ thế nào, bất luận gặp phải bao nhiêu khó khăn, bạn đều phải giữ vững niềm tin rằng mình có thể thay đổi bản thân. Tuyệt đối không được lơ là, không được nghĩ rằng cuộc đời vẫn còn dài lâu, vẫn còn đủ thời gian để thực hiện rất nhiều việc. Cuộc sống là nắm bắt từng giây, chỉ như vậy bạn mới có thể thực sự trải nghiệm được tinh túy của cuộc sống".