Nữ tiếp viên hàng không giảm cân ngoạn mục, gặp được tình yêu "sét đánh"

T.L

(Dân trí) - Đặng Mai Hương là tiếp viên của hãng hàng không quốc gia. Cô gây ấn tượng với cộng đồng mạng bởi hành trình giảm cân ấn tượng từ 72kg xuống 54kg, vòng eo từ 99cm xuống 69cm.

"Năm mình học hết cấp 3, thi đại học xong, mình đạt tới 72kg, với vòng eo 99cm do việc tập trung học và ăn đêm nhiều, thích ăn đồ chiên xào rán, không vận động.

Nữ tiếp viên hàng không giảm cân ngoạn mục, gặp được tình yêu sét đánh - 1

Mai Hương trước (ảnh trái) và sau khi giảm cân (ảnh ).

Đến ngày trường mình tổ chức "Ngày lễ trưởng thành", các bạn nữ trong lớp ai cũng sắm được những chiếc váy xinh xắn, nhưng mình không vừa bất cứ một chiếc váy nào nên được các bạn đưa vào hàng... váy bầu để mua đồ.

Mình rất buồn. Hơn nữa, mình cảm thấy cơ thể vô cùng trì trệ, khó thở, mệt mỏi và đau đầu gối do thân hình quá nặng nề nên mình đã quyết tâm bước vào hành trình thay đổi vóc dáng khi bắt đầu vào học đại học", Mai Hương kể lại khoảng thời gian cô bị ám ảnh về ngoại hình của mình.

Trong vòng 8 tháng, cô bắt tay vào việc giảm cân. Khi bắt đầu chế độ ăn mới, Mai Hương cắt giảm lượng calo đầu vào (hạn chế tinh bột, bớt ăn đồ chiên xào, không uống nước ngọt) khiến cơ thể hơi khó chịu do việc đã quen miệng ăn nên luôn thấy đói và tìm kiếm đồ ăn ở khắp nơi.

Nghĩ đến việc đám bạn đưa đi chọn chiếc váy bầu năm ấy, Mai Hương đã kiên trì và ưu tiên ăn uống các loại rau củ luộc, nước lọc, có thể ăn tinh bột nhưng hạn chế dần, đặc biệt đồ chiên xào.

Ngoài ra, cô cũng đã bổ sung chất béo như Omega 3 và các loại vitamin khoáng chất để khi giảm cân xong da sẽ không bị nhăn và không rạn quá nhiều.

Nữ tiếp viên hàng không giảm cân ngoạn mục, gặp được tình yêu sét đánh - 2

Mai Hương đã thực hiện được ước mơ ghé thăm tháp Eiffel (Pháp).

Đó là câu chuyện trong quá khứ của Đặng Mai Hương (ở Hà Nội). Giờ đây, Mai Hương luôn giữ được cân nặng khoảng 54kg. Và vòng eo "bà bầu" 99cm thủa xưa giảm xuống còn 69cm.

Ngoài ra, với lợi thế từng học chuyên tiếng Pháp của trường THPT chuyên Chu Văn An và tốt nghiệp Đại học Hà Nội, cô gái sinh năm 1995 này sử dụng được 3 ngoại ngữ bao gồm tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Ý.

Và rồi, ước mơ đến với nghề tiếp viên hàng không của Mai Hương đã trở thành hiện thực. Cô đã tập trung thời gian và sự cố gắng của mình để "chạm" được tới ước muốn thủa ban đầu là được đến tháp Eiffel (Pháp).

Nữ tiếp viên hàng không giảm cân ngoạn mục, gặp được tình yêu sét đánh - 3

Hương thường xuyên luyện tập thể thao để giữ gìn sức khỏe.

Dù vậy, bên cạnh việc khám phá nhiều điều thú vị ở khắp nơi trên thế giới, Mai Hương có nhiều cảm xúc nhất với chuyến bay giải cứu đồng bào tại Nga vào tháng 10/2020.

Đây là lần đầu tiên cô góp mặt trong chuyến bay giải cứu đồng bào tại vùng dịch. Khi đáp xuống sân bay, cô nhìn thấy những giọt nước mắt và những cái ôm của đồng bào để rồi cảm nhận được ý nghĩa thực sự từ công việc mình đang làm.

"Với một tiếp viên hàng không, trong mỗi chuyến bay, mình được gặp rất nhiều người, điều mình học được đó chính là: cách kiềm chế cảm xúc, biết giao tiếp với người khác từ người lớn đến trẻ em và luôn coi trọng sức khỏe của bản thân. Có sức khỏe, có năng lượng, mình sẽ dễ dàng lan tỏa được những điều tích cực mọi người hơn", Mai Hương nói.

Nữ tiếp viên hàng không giảm cân ngoạn mục, gặp được tình yêu sét đánh - 4

Mai Hương và bạn trai là phi công Quốc Tú.

Khoảng thời gian rảnh, Mai Hương sẽ clip đăng trên Tik Tok để chia sẻ những trải nghiệm về cuộc sống, thói quen tốt của bản thân tới mọi người.

Qua kênh Tik Tok của cô, cộng đồng biết thêm về chuyện tình cảm thú vị của Mai Hương. Chuyện "yêu từ cái nhìn đầu tiên" tưởng chừng chỉ xuất hiện trong phim, rất hiếm gặp ở ngoài đời. Nhưng cặp đôi phi công Quốc Tú và tiếp viên Mai Hương đã viết lên câu chuyện tình cảm đầy bất ngờ và ngọt ngào khiến cộng đồng mạng cảm thấy hâm mộ.

Đầu tháng 7/2019, Hương tìm đến một sân bóng rổ mà những người bạn trong ngành của mình hay chơi sau một ngày bay dài. Cô đã gặp Quốc Tú trên sân và cùng chơi bóng rổ.

Nữ tiếp viên hàng không giảm cân ngoạn mục, gặp được tình yêu sét đánh - 5

Hình ảnh đẹp của cặp đôi Mai Hương - Quốc Tú.

Hai người vừa chạm mặt đã có ấn tượng rất sâu đậm về đối phương. Sau ngày hôm đó, cả hai chủ động tìm kiếm profile của nhau rồi nói chuyện. Họ bất ngờ khi đối phương cũng làm cùng ngành với mình và cùng sở thích chơi bóng rổ.

Tú và Hương đã có một hành trình yêu và chơi bóng tại các sân bóng rổ từ Sài Gòn ra đến Hà Nội. Khi là đồng đội, lúc lại là đối thủ, nhưng họ chưa bao giờ rời nhau. Những ngày Tú đi đánh giải, Hương đi cổ vũ. Sau đó, cả hai cùng ra sân bay cho kịp giờ làm. Đó là cách yêu khiến họ cảm thấy hạnh phúc.

Tuy không có nhiều thời gian gặp nhau, Tú và Hương vẫn dốc hết sức để thực hiện công tác bay của mình cùng với lời động viên từ nửa kia: "Em sẽ luôn dõi theo bóng hình anh dù bất cứ nơi đâu. Dù là sân bóng, hay bầu trời cao rộng...".