Nữ sinh đa tài tự hứa với bản thân "sẽ mãi đi theo màu áo Đoàn"

(Dân trí) - Cô sinh viên Lê Thị Ngọc Ngoan của trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp vô cùng tâm đắc với câu nói: "Nếu tuổi trẻ không phát ra ánh sáng rực rỡ thì mọi thứ sẽ đều mất đi sức hút".

Nữ sinh đa tài tự hứa với bản thân sẽ mãi đi theo màu áo Đoàn - 1

Bén duyên với những hoạt động của Hội Sinh viên trường, Ngọc Ngoan đã tham gia các công tác phong trào sinh viên và được giao lưu, gặp gỡ với rất nhiều anh chị em, bạn bè tài năng (Ảnh: NVCC).

Bằng sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ, Lê Thị Ngọc Ngoan - sinh viên trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ múa trực thuộc Đoàn trường (Ballet Club UNETI) luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, trở thành tấm gương sáng được trường vinh danh.

Năng nổ, nhiệt huyết trong các phong trào Đoàn

Ngoan chia sẻ: "Ngoài học kiến thức văn hóa trên lớp, việc tham gia, giao lưu học hỏi và tích lũy kinh nghiệm sống qua việc tham gia nhiều hoạt động trong nhà trường và các hoạt động xã hội khác ngoài nhà trường lại là cách giúp Ngoan thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng, đồng thời giúp Ngoan tích lũy được nhiều vốn sống nhất cho con đường sự nghiệp và cuộc sống sau này của bản thân".

Chính vì vậy, dù đảm nhận rất nhiều cương vị, nhưng Ngoan luôn cố gắng hết sức mình để hoàn thành thật tốt các công việc được giao như: biểu diễn múa trong rất nhiều buổi lễ quan trọng của trường, tham gia cuộc thi Rung chuông vàng, hưởng ứng Tết trồng cây, Giải Bóng đá UNETI Cup, tham gia tuyển sinh và truyền thông,…

Nữ sinh đa tài tự hứa với bản thân sẽ mãi đi theo màu áo Đoàn - 2

Hình ảnh Ngọc Ngoan hỗ trợ công tác làm Căn cước công dân gắn chip (trái) và tham gia "Tiếp sức Mùa thi" (phải) - Ảnh: NVCC.

Bằng tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, Ngọc Ngoan đã trải nghiệm và tham gia rất nhiều chương trình tình nguyện, như: tiếp sức mùa thi, chương trình hoạt động hè, tham gia hiến máu nhân đạo, tham gia đội tình nguyện phòng chống dịch, hỗ trợ trạm y tế Phường lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, trao suất ăn miễn phí cho những gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn… Mỗi chương trình như vậy lại giúp cho Ngọc Ngoan học hỏi được nhiều điều, nhìn nhận cuộc sống sâu sắc, lan tỏa ngọn lửa nhiệt huyết bên trong mình đến với mọi người.

Cống hiến hết mình cho những giá trị tốt đẹp

Nữ sinh đa tài tự hứa với bản thân sẽ mãi đi theo màu áo Đoàn - 3

Ngoan luôn tiên phong trong những chương trình hiến máu nhân đạo (Ảnh: NVCC).

Ngoan chia sẻ: "Mình đang sống và cống hiến hết mình với tuổi trẻ, vẫn luôn học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, từng ngày cố gắng để bản thân không phải hối tiếc với tuổi trẻ".

Bên cạnh việc tham gia các hoạt động ở trường, Ngọc Ngoan còn là Bí thư chi đoàn tại khu dân cư mà cô đang sinh sống. Ngoan luôn là người đi đầu trong các phong trào, luôn tích cực, xung kích tình nguyện bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu.

Với những việc làm cụ thể, Ngoan nhiều năm liền đạt danh hiệu bí thư có thành tích xuất sắc, được tặng nhiều giấy khen, bằng khen của các cấp.

Có một câu nói mà Ngoan vô cùng tâm đắc: "Nếu tuổi trẻ không phát ra ánh sáng rực rỡ thì mọi thứ sẽ đều mất đi sức hút".

Thành tích đạt được là động lực để bản thân tiếp tục cố gắng

Trong thời gian bùng phát dịch bệnh Covid-19, bản thân Ngoan đã thực sự cố gắng tham gia hỗ trợ người dân từ những điều nhỏ nhặt nhất, thậm chí thời gian ở nhà chỉ có vài tiếng ngủ. Có những lúc mệt đến lả người nhưng lại không nản chí, mặc bảo hộ nóng đổ mồ hôi nhưng vẫn vui vẻ đến từng nhà gửi quyết định cách ly, trực chốt vùng xanh, hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm hay hỗ trợ nhu yếu phẩm... Gian nan, vất vả là thế, nhưng đến khi nhìn lại những kỉ niệm khó quên này mọi người đều lưu giữ một thanh xuân tuyệt vời với đồng đội. 

Nữ sinh đa tài tự hứa với bản thân sẽ mãi đi theo màu áo Đoàn - 4

Ngọc Ngoan đạt được nhiều thành tích khi tham gia các hoạt động Đoàn thể (Ảnh: NVCC).

Ngọc Ngoan đã xuất sắc đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" trong năm 2021. Đây cũng chính là minh chứng cho sự nỗ lực, cố gắng trong Ngoan để rèn luyện, hoàn thiện mình ở 5 tiêu chí "Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt."

Ngoan chia sẻ thêm: "Tham gia nhiều hoạt động nên việc sắp xếp thời gian một cách hợp lý không hề dễ, do đã là sinh viên năm cuối. Tuy lịch học dày nhưng mình vẫn sẽ cố gắng dung hòa mọi thứ, sắp tới sẽ còn các chương trình hoạt động hè, tiếp sức mùa thi".

Chia sẻ về dự định sắp tới, Ngoan hào hứng: "Trong năm 2022, bản thân sẽ trau dồi kiến thức, tập trung học tập và rèn luyện thật tốt để phấn đấu kết nạp Đảng tại trường. Đây là một trong những công việc, nhiệm vụ cũng như mục tiêu rất lớn của tôi trong nhiều năm làm Đoàn. Đoàn là nơi giúp mình trưởng thành và hoàn thiện hơn mỗi ngày, mình tự hứa với bản thân rằng sẽ mãi đi theo màu áo Đoàn, công tác Đoàn cho đến khi sức không còn khỏe, trí tuệ không được minh mẫn."

Thành tích nổi bật của Lê Thị Ngọc Ngoan:

 • Đạt chứng nhận loại Giỏi chương trình Bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng KIII/2020 quận Hoàng Mai.
 • Sinh viên có thành tích xuất sắc và tích cực tham gia các hoạt động phong trào của Nhà trường năm học 2019-2020.
 • Bí thư chi đoàn có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Phường Hoàng Liệt năm 2020.
 • Bí thư chi đoàn có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Phường Hoàng Liệt năm 2021.
 • Bí thư chi đoàn có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Phường Hoàng Liệt năm 2020.
 • Bí thư chi đoàn có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Phường Hoàng Liệt năm 2021.
 • Bí thư chi đoàn có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Quận Hoàng Mai năm 2020.
 • Bí thư chi đoàn Tiêu biểu Quận Hoàng Mai 2021.
 • Bí thư chi đoàn đã có thành tích hoàn thành xuất sắc công tác bầu cử đại biểu Quốc Hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
 • Vinh danh tấm gương sáng trong học tập và rèn luyện nhà trường.
 • Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trường năm 2021.
 • Đạt giải nhất cuộc thi video online "Vì trái tim khỏe mạnh" cấp Trường.
 • Đạt giải khuyến khích cuộc thi video online "Vì trái tim khỏe mạnh" cấp Dự án.
 • Sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và phong trào Khoa Công nghệ Thực phẩm năm 2020-2021.
 • Sinh viên có kết quả rèn luyện tích lũy loại Xuất sắc năm học 2020-2021.
 • Vinh danh gương mặt cán bộ lớp đã có nhiều đóng góp trong phong trào sinh viên và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Đang được quan tâm