Nữ sinh 19 tuổi "chạy deadline" thành công nhờ vào ứng dụng hẹn hò

Bùi Sáng

(Dân trí) - Mới đây, dân mạng được một phen "dở khóc dở cười" với câu chuyện một nữ sinh hoàn thành công việc nhóm bằng cách nhờ các chàng trai trên ứng dụng hẹn hò.

Từ trước đến nay,  ứng dụng hẹn hò được biết đến là nơi giúp mọi người mở rộng mối quan hệ, tìm kiếm một người bạn để tâm sự và "thoát ế". Thế nhưng, nữ sinh viên Phan Lê Thảo Chi đã chia sẻ cho mọi người một "mẹo" giúp cô hoàn thành công việc chung của nhóm trên các ứng dụng này.

Vào ngày 12/11, nữ sinh viên Thảo Chi đã chia sẻ lên hội nhóm dành cho sinh viên với nội dung "Làm thế nào xài app hẹn hò đúng cách". Theo đó, cô đã sử dụng app hẹn hò để kêu gọi các chàng trai bình chọn (bằng lượt tương tác trên bài viết) cho nhóm đang dự thi của mình.

Nữ sinh 19 tuổi chạy deadline thành công nhờ vào ứng dụng hẹn hò - 1

Thảo Chi chia sẻ lên mạng xã hội mẹo hay của mình (Ảnh chụp màn hình).

Sau khi bài viết được đăng, mọi người tỏ ra rất thích thú với sự khôn ngoan của cô gái. Dưới phần bình luận còn có người đồng cảm khi trước giờ cũng sử dụng app hẹn hò với mục đích tương tự.

Được biết, Phan Lê Thảo Chi (SN 2003) là sinh viên năm 2 Trường Đại học Fulbright Việt Nam. Hiện tại, cô đang sinh sống và học tập tại TPHCM.

Theo chia sẻ của Thảo Chi, nhóm của cô đang tham gia cuộc thi nhà truyền thông tài ba - IC Master của Học viện Ngoại Giao. Hiện tại, nhóm đang ở Top 4 chung cuộc. Vòng bình chọn đóng góp 10% điểm số của vòng chung kết.

Nữ sinh 19 tuổi chạy deadline thành công nhờ vào ứng dụng hẹn hò - 2

Phan Lê Thảo Chi (Ảnh: T.C).

"Tuy 10% không lớn, nhưng chúng mình muốn cố gắng hết sức để giành được chiến thắng, tận dụng từng điểm số nhỏ nhất cho vòng chung kết. Vì vậy, chúng mình đã dốc toàn lực kêu gọi bình chọn. Tuy nhiên, gần đến giờ đóng cổng bình chọn nhóm mình vẫn đang ở hạng 2.

Lúc đó, mình có nghĩ ra cách tạo các tài khoản ảo trên Facebook nhưng đến cái thứ 3 thì bị khóa. Trong lúc đang rối, mình chợt nảy ra suy nghĩ lên app hẹn hò "quẹt phải" để nhờ các bạn trên đó giúp.

Nghĩ là làm, lúc ấy mình cũng không để tâm gì quá nhiều. Về sau, thấy hơi hài hước nên mình quyết định đăng lên nhóm cho mọi người cùng xem nhưng không ngờ lại thu hút được nhiều sự quan tâm đến vậy", Thảo Chi nói.

Theo như Chi chia sẻ thì trước đó cô cũng từng sử dụng các app hẹn hò nhưng tần suất không nhiều, lần cuối cùng sử dụng là vào tháng 7. Cô mới bắt đầu sử dụng lại vào ngày cuối cùng đóng cửa bình chọn để kêu gọi.

Sau khi sử dụng cách làm trên, Chi bày tỏ: "Mình thấy cách này khá hiệu quả, nhưng phần lớn lượt bình chọn của tụi mình tăng vọt là sau khi đăng bài chia sẻ cách làm này lên nhóm Facebook, mình hơi tiếc nuối vì nếu thực hiện sớm hơn có lẽ đã không khổ đến nỗi đi nha khoa cũng nhờ chị nhân viên nha khoa bình chọn giúp".

Khi Thảo Chi sử dụng cách kêu gọi bình chọn này đã gặp phải vài tình huống khá trớ trêu. Cô chia sẻ: "Có những người rất dễ thương và nhiệt tình. Ví dụ như có anh kia nói mình cho anh ấy xin 10 phút đi mua đồ ăn về rồi anh tương tác. Còn có trường hợp cùng một người mình match lại hai lần ở hai app khác nhau do không để ý nhưng anh đó không phiền mà còn động viên mình.

Tuy nhiên, cũng có một vài trường hợp tỏ ra khó chịu. Họ hỏi mình sau khi làm xong có nhận được gì không, hỏi mình lên đây chỉ để làm cái này thôi hả? Hầu hết, những trường hợp này mình chỉ cảm ơn rồi unmatch".

Kêu gọi bình chọn (seeding) là một hoạt động quen thuộc của các bạn sinh viên do thường xuyên phải tham gia hoạt động ngoại khóa và các dự án. Tuy nhiên, Thảo Chi cho biết, cô thường tránh né hoặc chấp nhận mất điểm do ngại làm phiền người khác. Nhưng lần này cô đã cố gắng hết sức vì nhóm muốn tận dụng những điểm số nhỏ nhất.

Nữ sinh 19 tuổi chạy deadline thành công nhờ vào ứng dụng hẹn hò - 3

Các thành viên trong nhóm chụp cùng sản phẩm dự thi (Ảnh: NVCC).

Được biết, nhóm của Phan Lê Thảo Chi tên Culturas, đang nằm trong Top 4 cuộc thi nhà truyền thông tài ba - IC master. Nhóm dự thi với sản phẩm thổ cẩm đến từ Hợp tác xã Dệt Thổ Cẩm và dịch vụ Du Lịch Chiềng Châu của tỉnh Hòa Bình.

Hiện tại, nhóm đang thực thi chiến dịch "Sắc Thái - Mang văn hóa theo chân" để quảng bá và truyền thông cho Hợp tác xã Dệt Thổ Cẩm và dịch vụ Du Lịch Chiềng Châu. Kết quả cuộc thi sẽ có tại vòng chung kết vào ngày 27/11.

Phan Lê Thảo Chi cũng là một sinh viên xuất sắc và đầy tiềm năng khi tích cực tham gia nhiều hoạt động và đạt được một số thành tích nhất định. Trong hai năm cô lọt Top 30 của UFLL và Top 30 Peaking Point - Cuộc thi về Marketing. Hiện tại, cô là người đồng sáng lập và quản trị một câu lạc bộ tại trường.

Nữ sinh 19 tuổi chạy deadline thành công nhờ vào ứng dụng hẹn hò - 4

Thảo Chi tích cực tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa khi đang là sinh viên (Ảnh: T.C).

Trước mắt, Thảo Chi mong muốn duy trì kết quả học tập tốt ở trường, bên cạnh đó, cô cũng tìm kiếm cơ hội để tham gia vào các hoạt động sáng tạo nội dung.