Những công việc nghe kỳ lạ nhưng lương từ trên 1,1 - 5,3 tỷ đồng/năm

Tuệ Nhi

(Dân trí) - Trang Indeed đã liệt kê những công việc nghe qua tưởng chừng kỳ quặc nhưng lại mang đến mức thu nhập đáng mơ ước.

Những công việc nghe kỳ lạ nhưng lương từ trên 1,1  - 5,3 tỷ đồng/năm - 1

Điều phối viên mai táng có mức lương 47.660 USD/năm tại Mỹ (hơn 1,1 tỷ đồng), là người chuyên giúp đỡ các gia đình có người thân mắc bệnh nan y hoặc mới qua đời. Họ quản lý mọi thứ, từ thủ tục giấy tờ đến dịch vụ tang lễ hay giám sát nhân viên. Với đặc thù công việc, điều phối viên tang quyến thường làm việc tại các bệnh viện, viện dưỡng lão hoặc các cơ sở chăm sóc sức khỏe (Ảnh minh họa: Ziprecruiter).

Những công việc nghe kỳ lạ nhưng lương từ trên 1,1  - 5,3 tỷ đồng/năm - 2

Nghề viết bài hẹn hò trực tuyến, chuyên viết hồ sơ cho người dùng trên các trang web hẹn hò. Bạn có thể làm việc tự do, chủ động tìm kiếm khách hàng hoặc trở thành đối tác với các website. Công việc này mang lại nguồn thu nhập 54.205 USD/năm, tương đương hơn 1,2 tỷ đồng (Ảnh minh họa: Shutterstock).

Những công việc nghe kỳ lạ nhưng lương từ trên 1,1  - 5,3 tỷ đồng/năm - 3

Nhà trị liệu nghệ thuật, đây là công việc kết hợp giữa phương pháp trị liệu với hình thức sáng tạo của nghệ thuật. Nhiệm vụ của các nhà trị liệu nghệ thuật là giúp bệnh nhân giảm bớt căng thẳng, cải thiện lòng tự trọng và nâng cao sức khỏe tâm thần. Để làm được công việc này bạn cần phải có bằng tâm lý hoặc, tư vấn và được đào tạo về nghệ thuật. Mức lương được trả cho công việc này là 58.139 USD/năm, tương đương hơn 1,3 tỷ đồng (Ảnh minh họa: Shutterstock).

Những công việc nghe kỳ lạ nhưng lương từ trên 1,1  - 5,3 tỷ đồng/năm - 4

Nhà hương liệu làm công việc tạo ra mùi hương tự nhiên và nhân tạo. Bạn cần có kiến thức sâu rộng về các loại tinh dầu, chiết xuất thực vật, hương liệu để tạo ra các mùi tự nhiên và hấp dẫn. Công việc này yêu cầu có bằng Tiến sĩ Hóa học hoặc Hóa sinh và được trả 60.640 USD/năm, tương đương 1,4 tỷ đồng (Ảnh: Mashed).

Những công việc nghe kỳ lạ nhưng lương từ trên 1,1  - 5,3 tỷ đồng/năm - 5

Chuyên gia màu sắc là công việc mà bạn căn cứ vào tâm lý, xu hướng, thống kê và lý thuyết về màu sắc để đề xuất màu tốt nhất cho ngôi nhà, công ty, logo thương hiệu và nhiều thứ khác. Lĩnh vực này không yêu cầu bằng đại học và có mức thu nhập 61.554 USD/năm, tương đương hơn 1,4 tỷ đồng (Ảnh minh họa: Shutterstock).

Những công việc nghe kỳ lạ nhưng lương từ trên 1,1  - 5,3 tỷ đồng/năm - 6

Nghệ sĩ lồng tiếng kiếm được 66.990 USD/năm (hơn 1,5 tỷ đồng) với công việc trong các lĩnh vực phát thanh, truyền hình, phim, sân khấu… Tác phẩm của nghệ sĩ lồng tiếng thường được thu âm trước. Yêu cầu của công việc này là bạn phải có giọng nói hay, phát âm tròn vành rõ chữ. Một số nghệ sĩ lồng tiếng còn tham gia các lớp học diễn xuất, luyện giọng để nâng cao kỹ năng nghiệp vụ (Ảnh minh họa: Shutterstock).

Những công việc nghe kỳ lạ nhưng lương từ trên 1,1  - 5,3 tỷ đồng/năm - 7

Bác sĩ châm cứu thú y có mức lương trung bình 69.167 USD/năm (1,6 tỷ đồng). Là một bác sĩ châm cứu thú y bạn sẽ sử dụng biện pháp châm cứu để điều trị cho động vật. Công việc này đòi hỏi bạn phải được đào tạo và cấp chứng chỉ hành nghề (Ảnh minh họa: Shutterstock).

Những công việc nghe kỳ lạ nhưng lương từ trên 1,1  - 5,3 tỷ đồng/năm - 8

Bác sĩ trị liệu bằng cưỡi ngựa cũng là công việc nghe khá kỳ lạ. Nghề nghiệp này đòi hỏi bạn phải là một nhà trị liệu được chứng nhận với kiến thức trị liệu, hiểu biết về các dạng khuyết tật và thuần thục cưỡi ngựa. Liệu pháp cưỡi ngựa giúp người bệnh cải thiện khả năng tương tác, kết nối với xã hội. Mức lương cho công việc này là 74.434 USD/năm, tương đương hơn 1,7 tỷ đồng (Ảnh minh họa: NR Times).

Những công việc nghe kỳ lạ nhưng lương từ trên 1,1  - 5,3 tỷ đồng/năm - 9

Nhà thiết kế đồ chơi là người chuyên tạo ra những món đồ chơi đảm bảo tính giải trí và an toàn cho trẻ em. Để làm được công việc này, bạn cần có đầu óc sáng tạo và nghệ thuật. Ngoài ra, nghề này yêu cầu bạn có bằng cấp về nghệ thuật hoặc thiết kế. Mức thu nhập mà nhà thiết kế đồ chơi nhận được là 78.913 USD/năm, tương đương hơn 1,8 tỷ đồng (Ảnh minh họa: Shutterstock).

Những công việc nghe kỳ lạ nhưng lương từ trên 1,1  - 5,3 tỷ đồng/năm - 10

Bác sĩ chuyên khoa chân là chuyên gia y tế chẩn đoán và điều trị bệnh liên quan đến bàn chân, mắt cá chân, cẳng chân, và thực hiện các phẫu thuật trên các bộ phận cơ thể này. Để trở thành bác sĩ chuyên khoa chân bạn cần có bằng cấp y tế và mức lương được trả là 90.795 USD/năm, tương đương 2,1 tỷ đồng (Ảnh minh họa: Shutterstock).

Những công việc nghe kỳ lạ nhưng lương từ trên 1,1  - 5,3 tỷ đồng/năm - 11

Hacker nhận được mức thu nhập 93.861 USD/năm (hơn 2,1 tỷ đồng). Công việc này rất quan trọng khi được sử dụng với mục đích tốt. Các kỹ năng của bạn có thể được sử dụng để đảm bảo sự an toàn của phần mềm, đột nhập vào hệ thống nhằm phát hiện, ngăn chặn các lỗi. Công việc này yêu cầu bằng cấp trong lĩnh vực công nghệ (Ảnh minh họa: Shutterstock).

Những công việc nghe kỳ lạ nhưng lương từ trên 1,1  - 5,3 tỷ đồng/năm - 12

Nhà đạo đức học lâm sàng đòi hỏi bạn phải đứng ở lập trường không thiên vị, phân tích các tình huống y tế để giúp bác sĩ, bệnh nhân và gia đình đưa ra các quyết định sáng suốt. Là một nhà đạo đức học lâm sàng, bạn sẽ đưa ra đánh giá khách quan về một vấn đề nào đó. Công việc này mang lại mức lương trung bình 113.230 USD/năm, tương đương hơn 2,6 tỷ đồng (Ảnh: Shutterstock).

Những công việc nghe kỳ lạ nhưng lương từ trên 1,1  - 5,3 tỷ đồng/năm - 13

Bác sĩ nha chu là nha sĩ chuyên về phòng ngừa, chẩn đoán, điều trị các bệnh liên quan đến nha chu. Để trở thành bác sĩ nha chu, bạn cần tốt nghiệp trường nha khoa và học thêm 3 năm chuyên ngành. Công việc này mang lại mức lương 229.475 USD/năm, tương đương 5,3 tỷ đồng (Ảnh minh họa: Shutterstock).

Theo www.indeed.com