Hot girl đấu kiếm từng đoạt HCB SEA Games gây "sốt" khi trở thành trọng tài

Khánh Hoài

(Dân trí) - Lê Minh Hằng - "hoa khôi đấu kiếm" của Việt Nam sau thời gian xây dựng gia đình đã quay trở lại đấu trường SEA Games nhưng trong vai trò hoàn toàn mới.

Hot girl đấu kiếm trở lại với vai trò mới

Lê Minh Hằng từng nhiều lần được truyền thông các nước ca ngợi là hot girl đấu kiếm bởi cô có ngoại hình đẹp nổi bật.

Năm nay, do nhiều yếu tố khách quan và thời gian gián đoạn vì dịch Covid-19, Minh Hằng đã không thể tham gia thi đấu với tư cách vận động viên do không kịp chuẩn bị cho kỳ SEA Games 31. Tuy vậy, cô vẫn duy trì rèn luyện online tại nhà về thể lực và một số bài tập khác.

Tuy rằng không thể cầm kiếm thi đấu nhưng Minh Hằng được giao nhiệm vụ làm trong ban trọng tài môn đấu kiếm SEA Games 31, cụ thể ở nội dung kiếm chém.

Hot girl đấu kiếm từng đoạt HCB SEA Games gây sốt khi trở thành trọng tài - 1

Lê Minh Hằng khác lạ khi không mặc áo đấu nhưng vẫn rất xinh đẹp khi làm trọng tài của SEA Games 31 (Ảnh: NVCC)

Nữ kiếm thủ xinh đẹp chia sẻ, cô thấy rất hạnh phúc vì đã góp phần tạo nên một giải đấu kiếm nhiều thắng lợi như ngày hôm nay. Đặc biệt, ở nội dung thi đấu do cô đảm nhiệm, Việt Nam đã giành trọn bộ 4 Huy chương vàng nên cô cảm thấy vô cùng hạnh phúc, không hối tiếc điều gì.

Trên các diễn đàn, hàng loạt những lời khen ngợi có cánh dành cho nhan sắc của nữ trọng tài này. Cô cảm thấy mình thật may mắn vì được nhiều người nhận xét có ngoại hình ưa nhìn, nhưng Hằng cho rằng, nhan sắc chỉ là một trong những yếu tố nhỏ tạo nên tên tuổi của cô như hiện tại.

Trong tương lai, Minh Hằng sẽ tập trung tập luyện và trau dồi kỹ năng để tham gia thi đấu sớm nhất có thể cho đội tuyển nước nhà.

Hot girl đấu kiếm từng đoạt HCB SEA Games gây sốt khi trở thành trọng tài - 2

Lê Minh Hằng là một vận động viên đấu kiếm, cô từng dành Huy chương bạc SEA Games (Ảnh: NVCC)

Cái duyên với đấu kiếm

Lê Minh Hằng, cô gái với dáng người nhỏ nhắn và khuôn mặt ưa nhìn chia sẻ rằng ngay từ ban đầu cô không có ý định đi theo con đường thể thao và trở thành vận động viên chuyên nghiệp. Hằng chia sẻ, vì tình cờ trong một lần thầy giáo đến trường giới thiệu về bộ môn và cô là người được chọn để huấn luyện.

Hot girl đấu kiếm từng đoạt HCB SEA Games gây sốt khi trở thành trọng tài - 3
Minh Hằng được mệnh danh là hoa khôi môn đấu kiếm (Ảnh: NVCC)

Nữ vận động viên bộc bạch, vào thời gian ban đầu khi cô mới tập luyện, bộ môn đấu kiếm còn khá mới mẻ vì vậy cô không có nhiều kiến thức để đánh giá và lựa chọn. Nhưng lâu dần, nữ kiếm thủ xinh đẹp ngày càng nhận ra tài năng và sự yêu thích của mình với môn thể thao mạnh mẽ này. Đến hiện tại, cô nàng đã theo đuổi môn thể thao được 10 năm và dành về vô số huy chương cho đoàn thể thao Việt Nam trong các cuộc thi.

Hot girl đấu kiếm từng đoạt HCB SEA Games gây sốt khi trở thành trọng tài - 4

Nữ kiếm thủ xinh đẹp xuất sắc giành tấm Huy chương bạc trong SEA Games 30 (Ảnh: NVCC)

Minh Hằng bộc bạch, khi chia sẻ về nghề nghiệp là kiếm thủ, ai ai cũng bất ngờ và tỏ ra tiếc nuối thay cho ngoại hình của cô vì họ cho rằng, với khuôn mặt ưa nhìn có thể tìm nhiều công việc khác phù hợp hơn thay bằng đi theo môn thể thao mạnh mẽ này.

Thế nhưng, cá nhân cô cho rằng, đấu kiếm rất quý tộc. Trong đấu kiếm người tham gia không chỉ dùng thể lực hay các đòn đánh bằng sức mạnh. Bên cạnh đó cần vận dụng đầu óc, chiến thuật và kỹ năng của mình để đánh lừa đối thủ, ghi điểm một cách nhẹ nhàng. Nữ vận động viên cho rằng, đây là môn thể thao dành cho tất cả mọi người, ở mọi lứa tuổi. Nó cần rất nhiều yếu tố để giành thắng lợi như sự khôn khéo, đánh lạc hướng đối thủ cùng sự kết hợp nhịp nhàng cả chân và tay.

Hot girl đấu kiếm từng đoạt HCB SEA Games gây sốt khi trở thành trọng tài - 5

Lê Minh Hằng xuất sắc giành HCB trong kỳ SEA Games 30 (Ảnh: NVCC)

Trong suốt sự nghiệp của mình, Minh Hằng đã giành không ít huy chương cho đoàn thể thao Việt Nam nhưng theo cô chia sẻ, đáng nhớ nhất trong suốt thời gian thi đấu đến hiện tại là lần cô tham gia SEA Games 30 khi để thua đội Thái Lan với tỉ số sát sao 45-40, kết quả nhận Huy chương bạc trong sự tiếc nuối. Trong tương lai cô quyết tâm cố gắng "phục hồi danh dự" để giành chiếc Huy chương vàng cho đội tuyển nước nhà.

Mặc dù lựa chọn lập gia đình khi còn khá trẻ, đặc biệt là trong thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp, nữ vận động viên bộc bạch, cô đã từng gặp rất nhiều trở ngại khi tiếp tục thi đấu trở lại sàn đấu.

"Vì dành gần như 2 năm nghỉ thai sản, thêm vào đó ảnh hưởng của Covid-19 trong thời gian dài nên khi quay lại mình đã rất vất vả để cạnh tranh với thế hệ trẻ. Mình tự nhủ sẽ phải cố gắng gấp 5 gấp 10 thì mới có thể giành được các suất đi thi đấu tại đấu trường quốc tế", Minh Hằng nói. Nhưng không vì vậy mà nữ kiếm thủ bỏ cuộc, cô cho rằng đó là tín hiệu cho thấy cần phải tập luyện chăm chỉ nhiều hơn để cạnh tranh công bằng nhất có thể.

Hot girl đấu kiếm từng đoạt HCB SEA Games gây sốt khi trở thành trọng tài - 6
Minh Hằng mong muốn cống hiến hết mình cho môn đấu kiếm (Ảnh: NVCC)