Hoa khôi Vân Anh: Thu nhập 40 triệu đồng/tháng từ thời sinh viên

Tuệ Nhi

(Dân trí) - Nguyễn Thị Vân Anh là gương mặt nữ sinh sáng giá đến từ Học viện Tài chính. Nàng hoa khôi "đa-zi-năng" này cũng được mọi người biết đến với vai trò của một người mẫu ảnh.

Hoa khôi Vân Anh: Thu nhập 40 triệu đồng/tháng từ thời sinh viên - 1
Hoa khôi Nguyễn Thị Vân Anh.

Nguyễn Thị Vân Anh (sinh năm 1999, quê Quảng Ninh) - sinh viên khoa Quản trị kinh doanh, Học viện Tài chính. Đối với cô, những năm tháng thanh xuân ở ngôi trường này chính là kỷ niệm đẹp và hành trình dài giúp cô dần hoàn thành bản thân.

Vân Anh vui vẻ kể về "sự lựa chọn năm 18 tuổi": "Em chọn theo đuổi chuyên ngành Marketing, khoa Quản trị kinh doanh của Học viện Tài chính. Em ở thời điểm năm học cuối cấp 3 cũng giống như nhiều bạn khác đã rất băn khoăn, suy nghĩ trong việc lựa chọn ngành học.

Gia đình em thì luôn ủng hộ cho những ước mơ hay những quyết định của em. Bản thân thấy mình thích những công việc sáng tạo, tư duy linh hoạt và quan trọng hơn hết em rất đam mê kinh doanh. Vì vậy em đã quyết định chọn học Marketing. Cho đến bây giờ, quyết định đó hoàn toàn đúng đắn và khiến em mãn nguyện".

Những năm tháng sinh viên, Vân Anh giữ vai trò Chủ nhiệm kiêm Trưởng Ban thời trang tại CLB Thời trang và Nghệ thuật Học viện Tài chính, luôn hăng say trong các hoạt động Đoàn, Hội. Đồng thời, cô cũng khiến nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ với thành tích thi nhan sắc "toàn giải Hoa khôi, Á khôi" ấn tượng: Hoa khôi nữ sinh thanh lịch THPT Đông Triều 2017; Hoa khôi Sinh viên thanh lịch Học viện Tài chính 2018; Hoa khôi Người đẹp Ảnh Việt Nam 2018; Á khôi Nữ sinh viên thanh lịch Thủ đô 2019…

Hoa khôi Vân Anh: Thu nhập 40 triệu đồng/tháng từ thời sinh viên - 2
Vân Anh xem những gì đã trải qua như bài học quý giá mà tuổi trẻ đã nỗ lực hết mình.

Cũng theo Vân Anh, là một sinh viên mới tốt nghiệp, kinh nghiệm chưa dày nên bản thân cô cần học hỏi, trau dồi thêm. Ra trường trong thời điểm dịch Covid-19 phức tạp cũng là thách thức lớn đối với những bạn trẻ như Vân Anh. Cô hy vọng tình hình dịch bệnh sẽ sớm qua đi để có thêm nhiều cơ hội cọ xát nghề nghiệp hơn nữa.

"Tự tin nhưng không tự kiêu" là quan điểm sống xuyên suốt của cô gái đến từ Quảng Ninh. Bởi, bản thân mỗi người không ai là hoàn hảo tuyệt đối. Điều quan trong hơn hết, Vân Anh biết điểm mạnh của bản thân ở đâu để cố gắng tận dụng nó, làm cho cuộc sống trở nên đầy sắc màu ý nghĩa hơn.

Muốn sống tốt với lĩnh vực Marketing đa dạng, rộng lớn thì cần có sự năng động, đầu óc, tư duy nhạy bén, luôn nhìn nhận vấn đề đa chiều và không ngừng học hỏi mỗi ngày. Theo đuổi ngành nghề này giúp Vân Anh trở thành cô gái năng động, nhiệt huyết, say mê khám phá những khía cạnh mới mẻ để bắt kịp xu hướng phát triển của dòng chảy thời đại.

Năm 4 đại học, Vân Anh quyết định kinh doanh dịch vụ ăn uống. Đây là một quyết định khá "liều" ở thời điểm ấy, vì cô chưa có nhiều kinh nghiệm trong kinh doanh. Nhưng cũng chính bước ngoặt ấy khiến cô gái này càng trở nên quyết đoán, khẳng định bản lĩnh của con gái hiện đại "xinh đẹp và tự chủ".

"Em làm để thỏa mãn đam mê kinh doanh của mình. Một phần để trải nghiệm phần nữa là để có thêm thu nhập cho mình. Có người bảo em là mở quán ăn làm gì cho vất vả. Nhưng ý định đã ấp ủ rồi không làm thì sẽ rất hối tiếc. Và đến bây giờ em vẫn thấy quyết định của em là đúng đắn. Thời gian đầu khó khăn chồng chất, nhưng mà khó ở đâu thì mình lại tháo gỡ ở đấy. Em may mắn nhận được nhiều lời khuyên bổ ích từ những anh chị có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Hoa khôi Vân Anh: Thu nhập 40 triệu đồng/tháng từ thời sinh viên - 3
"Tự tin nhưng không tự kiêu" là quan điểm sống của nàng Hoa khôi "đa-zi-năng".

Khó khăn lớn nhất có lẽ là thời điểm dịch bệnh phức tạp, mọi hoạt động kinh doanh đều phải dừng lại. Nhưng mọi thứ vẫn đang trong tầm kiểm soát, tính toán. Bây giờ dù đã ra trường, đi làm rồi nhưng em coi đây là nơi phát triển đam mê, mong muốn mở rộng cơ sở kinh doanh. Hy vọng dịch sớm qua đi, em lại có thể tiếp tục phát triển "đứa con" này của mình", Vân Anh kể.

Nàng Hoa khôi "đa-zi-năng" này cũng được mọi người biết đến với vai trò của một người mẫu ảnh. Vừa kinh doanh nhỏ, vừa đi chụp ảnh quảng cáo giúp Vân Anh đạt thu nhập 40 triệu đồng/ tháng ngay từ thời sinh viên, có thể tự chủ về mặt tài chính và đỡ đần bố mẹ. Hiện tại, dù không chia sẻ con số cụ thể nhưng Vân Anh cho biết mức thu nhập của cô ổn hơn vì có thêm công việc chính sau khi tốt nghiệp.

Hoa khôi Vân Anh: Thu nhập 40 triệu đồng/tháng từ thời sinh viên - 4
Cô thường xuyên tập gym và chơi thể thao để rèn luyện sức khỏe. Đây cũng chính là cách để cô nàng giữ dáng, tăng cường sức khỏe dẻo dai. Trong chế độ ăn uống, Vân Anh bổ sung thêm rau xanh, hoa quả, uống nhiều nước.
Hoa khôi Vân Anh: Thu nhập 40 triệu đồng/tháng từ thời sinh viên - 5
"Luôn quan tâm, yêu thương gia đình, bạn bè và những người xung quanh, lao động chăm chỉ, chịu khó học hỏi và dành thời gian làm đẹp bản thân. Đó là những việc mà em làm hàng ngày để mỗi ngày trôi qua của mình trở nên ý nghĩa", cô chia sẻ.
Hoa khôi Vân Anh: Thu nhập 40 triệu đồng/tháng từ thời sinh viên - 6
Vân Anh cảm thấy may mắn vì luôn có sự cổ vũ, ủng hộ của gia đình, bạn bè trước những quyết định của cô.
Hoa khôi Vân Anh: Thu nhập 40 triệu đồng/tháng từ thời sinh viên - 7
Mẫu hình người yêu lý tưởng của Hoa khôi Vân Anh là chàng trai có ngoại hình sáng, tính cách ấm áp, chân thành và có chí tiến thủ.
Hoa khôi Vân Anh: Thu nhập 40 triệu đồng/tháng từ thời sinh viên - 8
Hiện tại, Vân Anh dành thời gian cho công việc, gia đình và quan tâm đến các sở thích cá nhân.