Gặp Á khôi răng khểnh có nụ cười tỏa nắng của trường nghề Lào Cai

Lệ Thu

(Dân trí) - Nguyễn Hồng Ngọc, cô gái 10X đến từ Sa Pa - Á khôi sinh viên trường Cao đẳng Lào Cai tự tin lan tỏa hình ảnh đẹp của nữ sinh trường nghề với giấc mơ lan tỏa du lịch quê hương.

Hồng Ngọc sinh năm 2002, hiện là sinh viên năm nhất Khoa Kinh tế Du lịch -  Trường Cao đẳng Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Liên tục nhiều năm liền đạt học sinh giỏi và tiên tiến khi là học sinh THCS và trường THPT số 1 Sa Pa. Đặc biệt, từ năm lớp 9 đến lớp 12, năm nào Ngọc cũng đạt giải Nhất ở bộ môn điền kinh. Ngọc nói vui, có lẽ may mắn nhờ "đôi chân dài" đã giúp em chạy nhanh về đích hơn các bạn cùng thi.

Ngay từ năm nhất khi bước vào trường Cao đẳng Lào Cai, Ngọc đã chăm chỉ học tập, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, cộng đồng sinh viên của trường. Em xuất sắc đạt danh hiệu sinh viên giỏi của trường kỳ học vừa rồi.

Gặp Á khôi răng khểnh có nụ cười tỏa nắng của trường nghề Lào Cai - 1

Á khôi Nguyễn Hồng Ngọc  - Sinh  Khoa Kinh tế Du lịch - trường Cao đẳng Lào Cai.

Học tại trường nghề, Ngọc được trau dồi kiến thức, kỹ năng qua nhiều hoạt động mang tính thực hành, ứng dụng. Em cũng thích học tiếng Anh chuyên ngành để cải thiện vốn từ. Ngoại ngữ sẽ là công cụ phục vụ tốt việc quảng bá du lịch với bạn bè quốc tế.

Ở trường, Ngọc là gương mặt xinh đẹp nổi bật với nụ cười răng khểnh tỏa nắng, tính cách nhiệt tình dễ gần và năng lượng trẻ tràn đầy. Tuy vậy, Ngọc tự nhận đôi khi mình cũng hơi "nghiêm túc" và bị già dặn trước tuổi. Em cũng được thầy cô lựa chọn là gương mặt truyền thông của trường.

Tại cuộc thi Hoa khôi sinh viên 2021 của trường mới đây, Ngọc xuất sắc giành ngôi Á khôi.

Tại đêm chung kết, Hồng Ngọc nhận được câu hỏi ứng xử: "Quan điểm của bạn về tình trạng học sinh sinh viên vi phạm quy định an toàn giao thông như thế nào?".

Hồng Ngọc đáp: "Hiện nay, học sinh sử dụng xe gắn máy đi học rất nhiều. Tình trạng học sinh vi phạm pháp luật về an toàn giao thông diễn ra phổ biến như: Chưa đủ tuổi điều khiển xe phân khối lớn, không đội nón bảo hiểm khi tham gia giao thông, vượt đèn đỏ, phóng nhanh, vượt ẩu, dàn hàng ngang…

Để khắc phục tình trạng học sinh vi phạm giao thông đòi hỏi phải có sự phối hợp chặt chẽ từ nhà trường và gia đình. Nhà trường, Đoàn thanh niên cần phối hợp với các cơ quan chức năng thường xuyên tổ chức tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, hướng dẫn các em các quy tắc bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông".

Á khôi sinh viên trường nghề có nụ cười tỏa nắng

Á khôi "răng khểnh" luôn tự hào mỗi khi nhắc đến Lào Cai và đặc biệt là Sa Pa quê hương em. Cô sinh viên tâm sự: "Nằm phía Tây Bắc tổ quốc, Sa Pa ẩn chứa bao điều kỳ diệu của cảnh sắc thiên nhiên, con người. Thị trấn trong mây hấp dẫn du khách với quang cảnh núi non hùng vĩ cùng trải nghiệm độc đáo với cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số.

Là một người con của Sa Pa em muốn giới thiệu cho tất cả bạn bè trong nước và quốc tế biết đến quê hương của mình và sự tuyệt vời của vùng đất này". Đó cũng là lý do khiến Hồng Ngọc theo đuổi và hết mình học tập tại Khoa Kinh tế Du lịch - trường Cao đẳng Lào Cai.

Cùng ngắm hình ảnh xinh đẹp của Á khôi sinh viên trường nghề Nguyễn Hồng Ngọc:

Gặp Á khôi răng khểnh có nụ cười tỏa nắng của trường nghề Lào Cai - 2

Nữ sinh gây "thương nhớ" với nụ cười dịu dàng, tỏa nắng.

Gặp Á khôi răng khểnh có nụ cười tỏa nắng của trường nghề Lào Cai - 3

Ngọc duyên dáng trong phần trình diễn áo dài dân tộc.

Gặp Á khôi răng khểnh có nụ cười tỏa nắng của trường nghề Lào Cai - 4

Em xuất sắc đăng quang Á khôi sinh viên trường Cao đẳng Lào Cai 2021.

Gặp Á khôi răng khểnh có nụ cười tỏa nắng của trường nghề Lào Cai - 5

Hình ảnh đời thường của nữ sinh.

Gặp Á khôi răng khểnh có nụ cười tỏa nắng của trường nghề Lào Cai - 6

Ở trường, Á khôi Hồng Ngọc là gương mặt đại diện truyền thông xinh đẹp, tự tin, năng động (Ảnh: Lệ Thu).

Gặp Á khôi răng khểnh có nụ cười tỏa nắng của trường nghề Lào Cai - 7

Sở thích của em là nấu ăn, chạy, đi du lịch đó đây.

Gặp Á khôi răng khểnh có nụ cười tỏa nắng của trường nghề Lào Cai - 8

Nữ sinh duyên dáng trong tà áo dài trắng.

Gặp Á khôi răng khểnh có nụ cười tỏa nắng của trường nghề Lào Cai - 9

Cô Á khôi trường nghề ấp ủ giấc mơ lan tỏa, quảng bá hơn nữa du lịch Sa Pa - mảnh đất quê hương của em.