Đại học Huế có 2 nữ sinh lọt chung khảo Hoa hậu Việt Nam

Thư Lê

(Dân trí) - Có hai cô gái tới từ Đại học Huế góp mặt trong số 58 thí sinh được gọi vào vòng chung khảo toàn quốc Hoa hậu Việt Nam năm nay.

Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam đã lựa chọn được 58 gương mặt sáng giá bước tiếp vào vòng chung khảo toàn quốc năm 2022 sau những vòng thi gay cấn. Đại học Huế có hai nữ sinh vinh dự có tên trong danh sách này.

Phạm Thị Phương Trinh

Thí sinh Phạm Thị Phương Trinh đến từ Quảng Nam. Cô hiện là sinh viên năm thứ hai tại trường Đại học Luật, Đại học Huế.

Phương Trinh hạnh phúc khi là một trong 25 cô gái vượt qua vòng sơ khảo HHVN 2022 phía Nam và bước vào vòng chung khảo toàn quốc. Cô chia sẻ, được xướng tên vào vòng tiếp theo chỉ là khởi đầu cho chặng đường dài tại HHVN 2022.

Từng lọt Top 50 cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022, Phạm Thị Phương Trinh tiếp tục tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 với niềm hi vọng chinh phục vị trí cao hơn.

Đại học Huế có 2 nữ sinh lọt chung khảo Hoa hậu Việt Nam - 1

Phương Trinh tiếp tục thử sức tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 sau khi dừng chân ở Top 50 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 (Ảnh: FBNV).

Bên cạnh việc chuẩn bị trang phục, phụ kiện, đồ dùng cá nhân để bước vào ngôi nhà chung HHVN 2022, Phương Trinh không ngừng trau dồi kỹ năng catwalk, ngoại ngữ để hoàn thiện bản thân.

Phương Trinh đã tìm hiểu về các thí sinh lọt vào chung khảo toàn quốc và cho rằng ai cũng có nét đẹp và tài năng của riêng mình. Cô tự tin thể hiện tốt nhất những gì mình có và tỏa sáng theo cách riêng.

Trần Thị Hồng Nhung

Thí sinh Trần Thị Hồng Nhung sinh năm 2004, đến từ Huế. Cô hiện là sinh viên năm thứ nhất tại trường Đại học Luật, Đại học Huế.

Hồng Nhung cho biết, Hoa hậu Việt Nam là cuộc thi nhan sắc mà cô yêu thích từ lâu và theo dõi qua nhiều mùa. Nữ sinh Đại học Huế mong muốn có dấu ấn ý nghĩa ở tuổi 18 nên đã đăng ký dự thi. Cô là một trong những thí sinh nhỏ tuổi nhất tại cuộc thi năm nay.

Trần Thị Hồng Nhung là thí sinh đầu tiên tham gia vòng phỏng vấn cùng ban giám khảo. Chia sẻ về cảm xúc của mình, người đẹp cho biết, bản thân tuy hồi hộp nhưng đã hoàn thành tốt phần thi của mình.

Đại học Huế có 2 nữ sinh lọt chung khảo Hoa hậu Việt Nam - 2

Trần Thị Hồng Nhung là thí sinh đầu tiên tham gia vòng phỏng vấn cùng ban giám khảo tại sơ khảo phía Nam (Ảnh: FBNV).

Dù đã chuẩn bị cho cuộc thi từ khá lâu nhưng đến năm nay, Hồng Nhung mới mạnh dạn đăng ký tham gia. Người đẹp gốc Huế mong muốn được tiến sâu trong cuộc thi và có thể giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 khởi động từ ngày 22/10/2022 với thành phần ban giám khảo gồm nhà báo Lê Xuân Sơn (trưởng ban), nhà thơ Hữu Việt và NSƯT Xuân Bắc (đồng phó ban), nhà thiết kế Lê Thanh Hòa, Á hậu Thụy Vân, Hoa hậu Tiểu Vy và tân Hoa hậu Liên lục địa Bảo Ngọc.

Chung khảo cuộc thi dự kiến diễn ra vào tháng 11 và đến tháng 12, chung kết sẽ được tổ chức. Cô gái đăng quang sẽ được Hoa hậu Đỗ Thị Hà trao vương miện và bắt đầu hành trình đương nhiệm.