Cựu sinh viên Ngoại thương tổng kết năm Tân Sửu: Mua nhà riêng ở tuổi 24

Tuệ Nhi

(Dân trí) - Nhìn lại "năm tuổi" 2021 đã qua, Thúy Đoàn cảm thấy khá hài lòng vì được làm công việc yêu thích, có mức thu nhập 9 con số và đã mua được nhà riêng ở tuổi 24.

Nhắc đến Tết là nhớ về gia đình

Thúy Đoàn (sinh năm 1997, quê Hưng Yên) là cựu sinh viên ngành Luật Thương mại Quốc tế, ĐH Ngoại thương. Cô gái này được mọi người yêu mến không chỉ nhờ gương mặt xinh xắn, nụ cười má lúm duyên dáng, mà còn vì tính cách thân thiện, hòa đồng.

Cựu sinh viên Ngoại thương tổng kết năm Tân Sửu: Mua nhà riêng ở tuổi 24 - 1

Nét đẹp ngọt ngào của cựu sinh viên ĐH Ngoại thương.

Hiện tại, Thúy được biết đến với vai trò người mẫu livestream của một thương hiệu thời trang tại Hà Nội. Bên cạnh đó cô cũng kinh doanh mỹ phẩm, tự chủ kinh tế và có cuộc sống bao cô gái mơ ước.

Nhìn lại hành trình một năm qua, cô cảm thấy biết ơn vì bản thân đã luôn cố gắng không ngừng để đạt được những mục tiêu đã đề ra trước đó. "Năm qua, tình hình dịch bệnh phức tạp nhưng công việc của mình cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều. Khi mọi người ở nhà, nhu cầu mua sắm qua trực tuyến lại càng trở nên nở rộ, mình cũng bận hơn một chút. Thế nhưng, mình không cảm thấy quá mệt mỏi, bởi được làm công việc yêu thích mà.

Ngoài ra, mình cũng biết ơn vì luôn nhìn thấy nụ cười của người thân, để mình biết rằng mọi người vẫn bình an và khỏe mạnh".

Cựu sinh viên Ngoại thương tổng kết năm Tân Sửu: Mua nhà riêng ở tuổi 24 - 2
Những khoảnh khắc khoe nhan sắc ngọt ngào của thiếu nữ quê Hưng Yên.

Trong cách nhìn nhận của cô gái xinh đẹp, Tết là thời điểm trong năm để báo hiếu bố mẹ, thể hiện lòng biết ơn với ông bà, tổ tiên. "Tất nhiên, việc báo hiếu không chỉ có Tết mới làm, nhưng thường khi Tết đến, chúng ta có nhiều thời gian để ở bên gia đình. Mình ủng hộ quan điểm "Mang tiền về cho mẹ". Mình cố gắng kiếm tiền không chỉ để bản thân có cuộc sống tốt hơn mà còn mong muốn đỡ đần bố mẹ một phần nào đó.

Nhắc đến Tết, mình nghĩ đến gia đình đầu tiên. Trong năm mình khá bận rộn nên mình trân trọng quãng thời gian Tết, khi ấy mình cảm thấy mọi muộn phiền đều tan biến đi hết", Thúy bộc bạch.

Trước Tết, cô thường chuẩn bị những món quà ý nghĩa để tặng người thân. Thúy thích cảm giác hào hứng được cùng bố gói bánh chưng, trông nồi bánh bên bếp lửa ấm áp, hay cùng mẹ đi chợ sắm đồ trang trí, dọn dẹp nhà cửa.

Hơn thế nữa, Tết là khi cô nhìn lại bản thân suốt một năm qua đã làm được những gì và lên kế hoạch, đặt mục tiêu cho hành trình mới.

Tự chủ kinh tế để khẳng định bản lĩnh

Theo chia sẻ của thiếu nữ Hưng Yên, cô đạt mức thu nhập 9 con số, và đặc biệt, ở tuổi 24 Thúy đã mua được căn nhà riêng. Tuy nhiên, để kiếm được số tiền trên Thúy cũng "bận tối mắt" và phải sắp xếp, cân bằng thời gian giữa công việc và cuộc sống cá nhân.

Có thời điểm Thúy làm việc từ 8 giờ sáng đến tận nửa đêm. Dù mệt mỏi nhưng đổi lại được làm công việc yêu thích và có mức thu nhập tương xứng nên cô luôn cố gắng hoàn thành trọn vẹn.

Cựu sinh viên Ngoại thương tổng kết năm Tân Sửu: Mua nhà riêng ở tuổi 24 - 3

Ngoài ngoại hình xinh xắn, Thúy Đoàn còn ấn tượng bởi khả năng kiếm tiền giỏi, có cuộc sống tự chủ.

Cựu sinh viên Ngoại thương tổng kết năm Tân Sửu: Mua nhà riêng ở tuổi 24 - 4

Với Thúy, cuộc sống không phải lúc nào cũng bằng phẳng, nhưng chỉ cần bản thân cố gắng là sẽ vượt qua khó khăn.

Thúy Đoàn bộc bạch: "Mình xây dựng bản thân trở thành một cô gái độc lập, tự chủ về kinh tế để khẳng định bản lĩnh, không phải phụ thuộc vào ai. Hơn nữa, trong mọi hoàn cảnh hãy luôn suy nghĩ tích cực và làm chủ cuộc sống của mình".

Quan điểm sống của cô gái sinh năm 1997 là: "Hãy cứ sống và làm việc hết mình. Mọi sự cố gắng đều được đền đáp xứng đáng". Thế nên, trong mọi hoàn cảnh, Thúy luôn nhìn nhận cuộc sống với thái độ tích cực, lạc quan. Với cô, mỗi khó khăn đều tôi luyện bản thân trở nên trưởng thành, cứng cáp hơn.

Công việc của Thúy đòi hỏi bản thân phải luôn chăm chút ngoại hình, luôn phải làm mới chính mình, trau dồi thêm kiến thức về thời trang, mỹ phẩm cũng như cách giao tiếp.

Thúy thú nhận: "Mình không phải là người đẹp nhất, cũng không có thân hình chuẩn mẫu. Nhưng mình biết phát huy điểm mạnh của bản thân và không ngừng rèn luyện, nâng cao chuyên môn nghề nghiệp mỗi ngày. Bản thân mình luôn giữ hình ảnh một cô gái thanh lịch, nhẹ nhàng và có hiểu biết.

Trước đây, mình không để công việc ảnh hưởng đến học tập. Bằng chứng là suốt 3 năm mình đều giành được học bổng và tốt nghiệp với tấm bằng loại Giỏi. Mình cảm thấy hãnh diện vì điều đó.

Mọi người đừng nên quá đặt nặng vấn đề "năm tuổi", bởi khi chúng ta có bản lĩnh và tin tưởng chính mình thì năm tuổi cũng không có gì phải chùn bước cả".

Cựu sinh viên Ngoại thương tổng kết năm Tân Sửu: Mua nhà riêng ở tuổi 24 - 5
Dù làm công việc trái ngành nhưng Thúy lại có được thành công đáng ngưỡng mộ.
Cựu sinh viên Ngoại thương tổng kết năm Tân Sửu: Mua nhà riêng ở tuổi 24 - 6
Năm 2022, cô hy vọng bản thân có đủ nhiệt huyết và may mắn để thực hiện những kế hoạch mới.

Ảnh: Kiên Ka Ka