Bật mí về nghề của nữ streamer triệu view

Hồng Minh

(Dân trí) - Nguyễn Hữu Kiều Oanh (nickname Yugi) là gương mặt mới nhận được sự quan tâm, theo dõi của đông đảo bạn trẻ trên nhiều nền tảng Tik Tok, YouTube, Facebook.

Bật mí về nghề của nữ streamer triệu view - 1

Yugi là gương mặt mới nhận được sự quan tâm, theo dõi của đông đảo bạn trẻ trên nền tảng Tik Tok.

Yugi sở hữu nét khả ái với đôi mắt to tròn và nét đẹp cuốn hút, ấn tượng, khiến nhiều người còn lầm tưởng cô là con lai. Đây cũng là một lợi thế giúp cô thu hút được nhiều sự chú ý, theo dõi của các khán giả tuổi teen.

Tuy nhiên, ít ai biết nữ streamer này từng trải qua quãng thời gian khó khăn, áp lực khá nặng. Sau 3 năm sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh, giữa năm 2021, Kiều Oanh bất ngờ chuyển hướng lập nghiệp tại Hà Nội. Thay đổi công việc, môi trường sống giữa thời điểm dịch bệnh bùng phát mạnh mẽ, nên nữ cosplayer gặp không ít khó khăn.

"Mình ra Hà Nội chỉ với 500 nghìn đồng trong túi, đau đáu nghĩ sẽ làm thế nào để sinh sống. Lúc đó, mình phải làm thêm nhiều công việc, ngủ lại văn phòng công ty... Mãi đến khi có lương, mình mới bắt đầu thuê nhà và dần làm quen, ổn định cuộc sống.

Được một thời gian ngắn, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên công ty cũng đóng cửa, mình lại xin việc ở một công ty khác, nhưng làm thực tập sinh nên chưa có lương. Lúc đó, mình sút hẳn 10kg, và cảm giác nhớ nhà bao trùm vì hơn một năm chưa được về thăm gia đình", cô xúc động nhớ lại.

Bật mí về nghề của nữ streamer triệu view - 2

Yugi luôn cố gắng giữ thái độ sống lạc quan

Được mọi người xung quanh giúp đỡ, hỗ trợ nên dần dần Kiều Oanh cũng đã có thể chi trả mọi thứ, có khoản tiền tiết kiệm để bắt đầu tự sắm sửa trang thiết bị cho công việc streamer. "Mọi thành quả mà mình có được hôm nay, 3 phần là cố gắng, 7 phần là may mắn và sự giúp đỡ, yêu thương của mọi người xung quanh. Mình từng trải qua giai đoạn "sốc văn hóa" khi làm việc tại miền Nam, nhưng việc ngược ra Bắc vẫn là một trải nghiệm khác biệt và đáng nhớ. Đúng như suy nghĩ ban đầu, Hà Nội đã khiến mình trưởng thành và thay đổi rất nhiều".

Có lẽ đối với nhiều người, streamer là một công việc khá nhàn hạ, "chỉ có việc ngồi vào ghế, livestream chơi game và nhận lương cao". Nhưng Kiều Oanh khẳng định công việc này không hề dễ dàng, cảm giác đúng là "làm cái nghề này 10 ngày dài cứ như là 10 năm" (lời bài hát Stream đến bao giờ - Độ Mixi).

"Mình nghĩ, streamer cũng giống như nghệ thuật vậy. Đôi khi bên cạnh kỹ năng chơi game, mình còn cần duyên khi nói chuyện, giao lưu với người xem để giữ được fans. Được đón nhận là điều may mắn đối với một streamer. Mình được các bạn quan tâm và hỏi thăm, kể chuyện rất nhiều thứ, qua đó cũng học hỏi được rất nhiều điều.

Bên cạnh những điều tích cực, luôn có những sự tiêu cực mà mình phải đón nhận mỗi ngày, mà điển hình là chính bản thân cũng đang dần mất đi sự vô tư, hài hước ban đầu. Mình đến với nghề này với hành trang thô sơ lắm, điện thoại đời cũ, đường truyền mạng yếu, đồ họa lạc hậu…

May mắn được mọi người xung quanh hỗ trợ, và các fans luôn đồng hành, cùng với niềm đam mê rất lớn đối với công việc này nên mình luôn có động lực để dồn tâm huyết mỗi ngày", Yugi cho biết.

Bật mí về nghề của nữ streamer triệu view - 3

Tuy gia đình của Kiều Oanh không rõ "nghề streamer" mà cô đang theo đuổi là gì, nhưng luôn ủng hộ con gái theo đuổi đam mê.

Yugi như được tiếp thêm động lực khi may mắn có gia đình luôn luôn ủng hộ cô hết mình.

Khi được xin lời khuyên dành cho các bạn trẻ muốn theo đuổi con đường streamer chuyên nghiệp, Yugi - Kiều Oanh khẳng định yếu tố cần có của mỗi cá nhân là sự kiên trì và đam mê. Bên cạnh đó, mỗi người cần trau dồi kỹ năng nói chuyện thu hút, kiềm chế cảm xúc cá nhân ngoài kỹ năng chuyên môn là chơi game.

Hiện tại, nữ streamer triệu view muốn tập trung vào phát triển fanpage riêng. Cô cũng bật mí 3 điều mà bản thân sẽ không ngừng phát triển: sức khỏe, kiến thức và sở trường.

Yugi cũng cho biết sẽ đầu tư phát triển trang thiết bị để chất lượng công việc được nâng cao hơn, cũng như bồi dưỡng thêm kỹ năng ngoại ngữ, bởi cũng hỗ trợ tốt cho công việc streamer của mình.

Bật mí về nghề của nữ streamer triệu view - 4

Cô gái đến từ Đà Nẵng chia sẻ rằng câu nói mà cô rất tâm đắc là: "Chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống, vì thế hãy sống cho thật hạnh phúc".

Ảnh: NVCC