2 nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền vào chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2022

Thư Lê

(Dân trí) - Có hai nữ sinh đến từ Học viện Báo chí và Tuyên truyền được gọi tên trong Top 33 thí sinh khu vực phía Bắc lọt vào vòng chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2022.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền là nơi trưởng thành của nhiều người đẹp như: Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền, Á hậu Dương Tú Anh… Ở cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay, các gương mặt đến từ trường Báo đều rất quyết tâm chinh phục vương miện.

2 nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền vào chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2022 - 1
Á hậu Dương Tú Anh (trái) và Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền (phải) đều trưởng thành từ Học viện Báo chí và Tuyên truyền (Ảnh: Thư Lê)

Tại vòng sơ khảo phía Bắc, sau nhiều vòng thi gay cấn, Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2022 đã tìm ra 33 gương mặt sáng giá bước tiếp vào vòng chung khảo toàn quốc, trong đó có 2 thí sinh đến từ Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Nguyễn Linh Thu

Thí sinh Nguyễn Linh Thu, 23 tuổi, đến từ Hà Nội. Cô là cử nhân tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Hiện Linh Thu đang là BTV - MC Đài truyền hình Quốc hội Việt Nam.

2 nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền vào chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2022 - 2

Cựu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền hiện là MC - BTV tại Đài truyền hình Quốc hội Việt Nam (Ảnh: Facebook Linh Thu)

Bên cạnh gương mặt xinh đẹp, Linh Thu sở hữu chiều cao khủng: 1m73. Cô gái trẻ khá lo lắng bởi đây là lần đầu tham gia cuộc thi sắc đẹp quy mô lớn như Hoa hậu Việt Nam.

Nữ MC trẻ chia sẻ: "Các bạn thí sinh năm nay rất mạnh mẽ, tài năng, vì vậy mình cần phải nỗ lực hơn nhiều". Linh Thu đang gấp rút chuẩn bị trang phục cũng như kiến thức cho vòng chung khảo sắp tới.

Lý Thị Thu Thảo

Thí sinh Lý Thị Thu Thảo, 19 tuổi, đến từ Tuyên Quang. Thu Thảo hiện là sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Thu Thảo từng đạt Top 22 Cuộc thi Nữ sinh tài năng duyên dáng tỉnh Tuyên Quang 2019, vì thế cô đã có kha khá kinh nghiệm tại các cuộc thi nhan sắc.

2 nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền vào chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2022 - 3
Lý Thị Thu Thảo từng đạt Top 22 Cuộc thi Nữ sinh tài năng duyên dáng tỉnh Tuyên Quang 2019 (Ảnh: Facebook Lý Thị Thu Thảo)

Chia sẻ với PV Dân trí, Thảo cho biết người truyền cảm hứng để cô quyết định ghi danh tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 chính là Hoa hậu Đỗ Thị Hà. "Mình rất ngưỡng mộ vẻ đẹp tri thức của chị Đỗ Thị Hà. Chị là hình mẫu mình đang theo đuổi và hướng tới", Thảo bộc bạch.

Cô cho biết dù khá lo lắng, hồi hộp khi ngày thi đang tới gần, nhưng cô vẫn cố gắng luyện tập thêm các kĩ năng ngoại ngữ, catwalk…, để bản thân hoàn thiện hơn. Thu Thảo cho rằng sự tự tin là yếu tố giúp cô tỏa sáng ở các vòng thi tiếp theo.

Trước đó, Dân trí cũng đã đưa tin về các thí sinh thi Hoa hậu Việt Nam năm nay có xuất thân từ hai trường đại học nổi danh là Trường Đại học Ngoại thương Hà NộiTrường Đại học Kinh tế quốc dân.