Nghề nuôi cá cảnh của cụ ông 83 tuổi ở Cần Thơ

Ở Cần Thơ có một ông lão 83 tuổi nhưng có đến 70 năm theo nghề nuôi cá cảnh. Công việc này của ông là một điều thú vị.

Nghề nuôi cá cảnh của cụ ông 83 tuổi ở Cần Thơ

Đó là ông Bùi Chấn Chỉnh ở trong một con hẻm nhỏ ở đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, TP. Cần Thơ.

Với kinh nghiệm mỗi ngày tích góp, đến hôm nay, ông lão đã có thể cho cá 3 đuôi sinh sản bằng phương pháp gây mưa nhân tạo. Nhờ vậy, nguồn cung cá cảnh tại đây luôn dồi dào với mức giá chỉ bằng phân nửa giá bán trên thị trường.

Ông cụ cho biết, chắc sẽ không có cơ ngơi này nếu ngày xưa không theo nghề cá. Ngày ấy, ông là cậu bé 13 tuổi, mồ côi sớm, luôn ôm ấp ước mơ trở thành học sinh Trường Trung học Phan Thanh Giản - Một trong những cơ sở giáo dục lâu đời và uy tín ở miền Nam.

Hiện nay, dù đã có hàng chục học trò đến với ông và sống được với nghề. 9 đứa con cũng đã yên ổn với cuộc sống riêng. Nhưng ông lão vẫn nhất định gắn bó với nghề này. Ông tin, lao động là cách chắc chắn để giữ sức khỏe, giữ niềm vui bình dị lúc xế chiều.