2. Định hướng cải cách tiền lương

Thừa Thiên Huế:

Gần 10.000 vị trí việc làm cần người lao động

Đại Dương

(Dân trí) - Trong ngày 21/5, tại tỉnh Thừa Thiên Huế diễn ra cùng lúc 2 hội tuyển dụng với gần 10.000 vị trí việc làm dành cho người lao động, sinh viên mới ra trường.

Theo đó, tại Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh, Sở LĐ-TB&XH Thừa Thiên Huế tổ chức Ngày hội Việc làm - Tư vấn tuyển sinh năm 2022.

Ngày hội có sự tham gia của 20 trường đại học, cao đẳng, trung cấp và cơ sở giáo dục nghề nghiệp tuyển sinh hơn 4.000 chỉ tiêu.

Bên cạnh đó, có hơn 60 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tổ chức gian hàng tư vấn, phỏng vấn, tuyển dụng hơn 6.500 vị trí việc làm trong nước, nước ngoài theo hợp đồng.

Gần 10.000 vị trí việc làm cần người lao động - 1

Người lao động đối thoại với lãnh đạo tỉnh, Sở LĐ-TB&XH về các chính sách việc làm, hỗ trợ người lao động thất nghiệp do Covid-19 tại Ngày hội Việc làm - Tư vấn tuyển sinh tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022 (Ảnh: Đại Dương).

Tại trường Đại học Nông lâm, Đại học Huế, diễn ra sự kiện Openday với hàng nghìn chỉ tiêu tuyển dụng, hơn gấp đôi số sinh viên gần tốt nghiệp của trường này. Có 34 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng lao động tại sự kiện với gần 3.000 vị trí việc làm.

Gần 10.000 vị trí việc làm cần người lao động - 2
Ngày hội việc làm tại trường Đại học Nông lâm, Đại học Huế với hơn 2.700 chỉ tiêu (Ảnh: Đại Dương).

Phát biểu tại Ngày hội việc làm, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định, đây là hoạt động thiết thực trong bối cảnh phục hồi kinh tế hiện nay. Hoạt động cần được tổ chức thường xuyên nhằm đẩy mạnh công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên và người lao động; tiếp tục tăng cường phát triển hợp tác giữa cơ sở giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển.

Nhiều người lao động, học sinh, sinh viên, đặc biệt là lao động thất nghiệp, bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 đến tham gia ngày hội có thêm nhiều cơ hội được cung cấp thông tin về thị trường lao động trong và ngoài nước; qua đó tạo điều kiện thuận lợi để tiếp cận, tìm hiểu và tham gia thị trường lao động, định hướng nghề nghiệp phù hợp.

Gần 10.000 vị trí việc làm cần người lao động - 3

Nhiều người lao động, học sinh, sinh viên, đặc biệt là lao động thất nghiệp do ảnh hưởng đại dịch Covid-19, đã tìm được cơ hội việc làm tại Ngày hội việc làm (Ảnh: Đại Dương).