2. Tư vấn tài chính cá nhân
  4. Lùm xùm nợ thẻ Eximbank 8,8 tỷ đồng

Ông Lê Hải Trà bị buộc thôi việc, HoSE có người điều hành mới

Việt Đức

(Dân trí) - Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam vừa kỷ luật ông Lê Hải Trà bằng hình thức buộc thôi việc. Người phụ trách điều hành mới của HoSE là bà Trần Anh Đào.

Ngày 20/5, Hội đồng Thành viên Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam công bố đã ban hành Quyết định số 21/QĐ-HĐTV về việc thi hành kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Lê Hải Trà, Tổng giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE), do đã có vi phạm, khuyết điểm rất nghiêm trọng trong công tác, bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương thi hành kỷ luật về Đảng.

HoSE cũng thông báo bà Trần Anh Đào, Phó tổng giám đốc HoSE, sẽ phụ trách ban điều hành của sở.

Tại kỳ họp thứ 15 vừa qua, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, xử lý kỷ luật các tập thể và cá nhân liên quan đến những vi phạm của Đảng ủy Cơ quan Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Trong đó, ông Lê Hải Trà, Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc HoSE, bị khai trừ ra khỏi Đảng.

Ông Lê Hải Trà bị buộc thôi việc, HoSE có người điều hành mới - 1

Ông Lê Hải Trà bị Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam buộc thôi việc (Ảnh: HSX).

Ông Trà sinh năm 1974, có bằng Thạc sĩ Quản lý công chuyên ngành kép lãnh đạo và phân tích thị trường tài chính tại trường Chính sách công Harvard Kennedy thuộc Đại học Harvard.

Ông được các cơ quan quản lý ngành chứng khoán đánh giá có nhiều đóng góp trong quá trình hình thành Trung tâm Giao dịch Chứng khoán TPHCM vào năm 2000, nay là HoSE.

Năm 2006, ông Trà được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc HoSE. Năm 2017, ông giữ vị trí phụ trách điều hành hoạt động của HĐQT HoSE sau khi Chủ tịch HĐQT HoSE Trần Văn Dũng được điều động làm Chủ tịch UBCKNN.

Tháng 2/2021, ông Trà được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc HoSE. Còn bà Nguyễn Thị Việt Hà được giao phụ trách hoạt động của HĐQT HoSE thay ông Trà.