2. Tư vấn tài chính cá nhân
  3. VNDirect bị tấn công
  4. Lùm xùm nợ thẻ Eximbank 8,8 tỷ đồng

Novaland lên tiếng về tin đồn trái phiếu, khả năng trả nợ

Việt Đức

(Dân trí) - Ông Bùi Xuân Huy cho biết các hoạt động vốn của Novaland đều tuân thủ quy định pháp luật, không có trái phiếu nào bị cơ quan có thẩm quyền thu hồi.

Chủ tịch HĐQT Novaland (mã chứng khoán: NVL) Bùi Xuân Huy vừa gửi thư đến các đối tác và bên liên quan khẳng định các thông tin trên thị trường hiện nay không phản ánh chính xác tình hình nợ hay khả năng thanh toán của tập đoàn bất động sản này.

Ông Huy khẳng định các hoạt động huy động vốn của Novaland đều tuân thủ các quy định pháp lý tại Việt Nam. Không có trái phiếu nào của doanh nghiệp bị Ngân hàng Nhà nước hay cơ quan có thẩm quyền nào khác yêu cầu thu hồi.

Tiếp theo, Novaland đã và sẽ tiếp tục làm việc để đảm bảo bàn giao các bất động sản cho khách hàng theo đúng tiến độ hợp đồng. Ông Bùi Xuân Huy khẳng định doanh nghiệp vẫn tiếp tục duy trì tiến độ xây dựng tại các đại dự án như NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Hồ Tràm, Aqua City và một số dự án bất động sản dân cư tại trung tâm TPHCM. Hiện tại, công ty cũng đã vượt tiến độ đối với một số giai đoạn. Cùng lúc đó, doanh nghiệp cũng tiết giảm chi phí nghiêm ngặt, bao gồm việc cắt giảm các hoạt động không phải là cốt lõi.

Cuối cùng, Chủ tịch Novaland cho hay doanh nghiệp sẽ tiếp tục nỗ lực hết sức để tăng cường sức khỏe tài chính, bàn giao đầy đủ sản phẩm theo cam kết với người mua nhà. Công ty khẳng định sẽ tiếp tục công bố thông tin đầy đủ theo các quy định liên quan đến thị trường chứng khoán, cổ phiếu, trái phiếu.

"Những người nắm giữ cổ phiếu của công ty và các nhà đầu tư khác không nên dựa trên những thông tin chưa kiểm chứng trên truyền thông hoặc các tin đồn trên thị trường liên quan đến mà nên dựa vào những thông tin chính thức do tập đoàn cung cấp", ông Huy viết trong thư.

Novaland lên tiếng về tin đồn trái phiếu, khả năng trả nợ - 1

Diễn biến giá cổ phiếu NVL từ đầu năm đến nay (Ảnh: Tradingview).

Sáng 23/11, cổ phiếu NVL tiếp tục giảm sàn, chứng kiến gần 28 triệu đơn vị khớp lệnh. Nếu giữ nguyên mức giá này, cổ phiếu Novaland sẽ có phiên giảm sàn thứ 15 liên tục từ ngày 3/11 đến nay. Trong phiên 22/11, tổng cộng gần 130 triệu cổ phiếu NVL được giao dịch khớp lệnh. Mã này có thời điểm bật tăng, lấy lại sắc xanh nhưng cuối cùng vẫn đóng cửa ở mức giá sàn.

Trong một tháng gần nhất, giá trị vốn hóa của Novaland đã bốc hơi gần 70%, hiện còn hơn 49.000 tỷ đồng (2 tỷ USD). Theo đà giảm mạnh của cổ phiếu NVL, giá trị tài sản của Chủ tịch Nova Group Bùi Thành Nhơn cũng sụt về dưới mốc 1 tỷ USD. Hiện tại, ông Nhơn đã không còn nằm trong danh sách tỷ phú thế giới theo thống kê của Forbes.