Nhà máy điện rác Seraphin của AMACCAO Group thi công vượt tiến độ

Trường Thịnh

(Dân trí) - Theo chủ đầu tư, các hạng mục xây dựng phức tạp gồm phần ngầm, hệ thống cọc và móng lớn, chống thấm đòi hỏi tay nghề, vật liệu chất lượng cao đã cơ bản hoàn thành và vượt 2 tháng so với tiến độ đề ra.

Nhà máy điện rác Seraphin của AMACCAO Group thi công vượt tiến độ - 1

Ông Nguyễn Trọng Đông - Ủy viên ban thường vụ thành ủy, Phó chủ tịch TP Hà Nội - dẫn đầu đoàn công tác đến thăm và làm việc tại công trình Nhà máy điện rác Seraphin (Ảnh: Amaccao).

Sáng ngày 7/11, ông Nguyễn Trọng Đông - Ủy viên ban thường vụ thành ủy, Phó chủ tịch TP Hà Nội dẫn đầu đoàn đại biểu gồm văn phòng UBND thành phố, Sở Kế hoạch Đầu tư, Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Xây dựng và UBND huyện Ba Vì, UBND huyện Sơn Tây đã đến thăm và làm việc tại công trình Nhà máy điện rác Seraphin do Công ty cổ phần Công nghệ Môi trường xanh Seraphin, đơn vị thành viên của Tập đoàn AMACCAO, làm chủ đầu tư.

Báo cáo về tiến độ dự án Nhà máy điện rác Seraphin, ông Vũ Văn Ngọc - Thành viên HĐQT, Phó tổng giám đốc Tập đoàn AMACCAO, Tổng giám đốc các dự án năng lượng và môi trường của tập đoàn này - cho hay các hạng mục xây dựng phức tạp gồm phần ngầm, hệ thống cọc và móng lớn, chống thấm đòi hỏi tay nghề, vật liệu chất lượng cao đã cơ bản hoàn thành và vượt 2 tháng so với tiến độ đề ra.

Theo kế hoạch, ngày 31/3/2023, nhà thầu cung cấp sẽ tập kết đủ 100% thiết bị về dự án, tháng 11-12/2023 công trình sẽ thực hiện nghiệm thu và hoàn thành đốt rác, phát điện thương mại.

Nhà máy điện rác Seraphin của AMACCAO Group thi công vượt tiến độ - 2
Ông Vũ Văn Ngọc - Tổng giám đốc dự án - đưa đoàn công tác đi thăm công trường Seraphin (Ảnh: Amaccao).

Cũng trong buổi làm việc, chủ đầu tư cũng đề xuất thành phố cho phép đơn vị này vừa thi công xây dựng, lắp đặt vừa làm thủ tục điều chỉnh các thay đổi để đảm bảo tiến độ cam kết. Ông Ngọc đề nghị thành phố cho phép điều chỉnh một số nội dung kĩ thuật dự án để đảm bảo phù hợp với quy định hiện hành, đồng thời sớm duyệt các đề xuất điều chỉnh cho nhà máy đầu tiên do doanh nghiệp 100% Việt Nam làm chủ đầu tư đạt được các tiêu chí chất lượng kỹ thuật bằng và tốt hơn các nhà đầu tư khác trên thế giới.

Nhà máy điện rác Seraphin của AMACCAO Group thi công vượt tiến độ - 3
Đoàn công tác thăm, kiểm tra hiện trường công trình dự án nhà máy điện rác Seraphin (Ảnh: Amaccao).

Phát biểu tại cuộc họp sau khi thăm tại hiện trường và họp với các đơn vị liên quan, ông Nguyễn Trọng Đông, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội, cho biết thành phố ghi nhận nỗ lực của chủ đầu tư và các nhà thầu đã đẩy nhanh tiến độ, hiện vượt so với kế hoạch đặt ra.

"Tiến độ của Nhà máy rác Seraphin là rất quan trọng với việc xử lý rác của thành phố, sớm ngày nào tốt với thành phố ngày đấy, đảm bảo môi trường sống cho người dân. Phía thành phố mong công ty, tập đoàn tiếp tục giữ tiến độ, đảm bảo chất lượng công trình theo đúng cam kết kế hoạch là đưa vào vận hành vào tháng 11, 12/2023", ông Đông nói.

Nhà máy điện rác Seraphin của AMACCAO Group thi công vượt tiến độ - 4
Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết thành phố ghi nhận nỗ lực của chủ đầu tư và các nhà thầu đã đẩy nhanh tiến độ, hiện vượt so với kế hoạch đặt ra (Ảnh: Amaccao).

Về phía các địa phương Ba Vì và Sơn Tây, đại diện UBND các huyện này đều đề xuất lãnh đạo thành phố hết sức tạo điều kiện cho dự án tháo gỡ vướng mắc để dự án đẩy nhanh tiến độ, nâng công suất  nhằm  hạn chế việc chôn lấp hay đốt thủ công tại khu xử lý rác Xuân Sơn, gây nhiễm môi trường cho địa phương.

Nhà máy điện rác Seraphin của AMACCAO Group thi công vượt tiến độ - 5

Các hạng mục xây dựng phức tạp gồm phần ngầm, hệ thống cọc và móng lớn, chống thấm… đòi hỏi tay nghề, vật liệu chất lượng cao đã cơ bản hoàn thành và vượt tiến độ đề ra (Ảnh: Amaccao).

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị chủ đầu tư và các nhà thầu tiếp tục duy trì tiến độ và chất lượng kỹ thuật cũng như an toàn công trình để sớm đưa nhà máy vào nghiệm thu, hoạt động, xử lý rác cho thành phố. Riêng trong quá trình xem xét điều chỉnh yêu cầu của dự án, ông Đông yêu cầu các sở ngành hỗ trợ chủ đầu tư triển khai nhanh nhưng đảm bảo đúng quy trình, tuân thủ pháp luật.

Không chỉ dừng lại với Nhà máy điện rác Seraphin tại Hà Nội, Tập đoàn AMACCAO dự kiến đẩy mạnh mảng đầu tư các dự án năng lượng và xử lý môi trường, tập trung vào các dự án nhà máy đốt rác phát điện trên khắp các tỉnh thành của cả nước dựa trên nền tảng sẵn có về kinh nghiệm, năng lực khoa học công nghệ, năng lực tài chính…

Thông tin chi tiết liên hệ:

Website: https://amaccao.vn/

Hotline: 097 150 2288 hoặc (024) 66 505 581

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà Vườn Đào, 689 Lạc Long Quân, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, TP Hà Nội.