2. Kết quả kinh doanh

Người siêu giàu Việt tăng mạnh - cơ hội cho doanh nghiệp bán lẻ cao cấp

Trường Thịnh

(Dân trí) - Giới siêu giàu Việt tăng lên nhanh chóng mở ra cho các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm chăm sóc sức khỏe như Vua Nệm tiềm năng phát triển vượt bậc.

Người siêu giàu Việt tăng mạnh - cơ hội cho doanh nghiệp bán lẻ cao cấp - 1
Một cửa hàng của Vua Nệm.

"Đại dương xanh" cho các doanh nghiệp bán lẻ cao cấp

Theo Báo cáo Thịnh vượng lần thứ 16 của Knight Frank, số người siêu giàu (sở hữu từ 30 triệu USD trở lên) tại Việt Nam năm 2021 là 1.234 người và số triệu phú USD là 72.135 người. Dự báo, trong giai đoạn từ nay đến năm 2026, số người siêu giàu tại Việt Nam sẽ tăng khoảng 26% mỗi năm, đạt 1.551 người và số triệu phú năm 2026 dự kiến là 114.807 người.

Đi cùng với tốc độ tăng trưởng tầng lớp thượng lưu tại Việt Nam là phong cách sống dần thay đổi, nhu cầu hưởng thụ, đầu tư cho sức khỏe ngày càng nâng cao. Những sản phẩm bắt kịp xu hướng thời thượng, đề cao trải nghiệm cá nhân là một trong nhiều cách để giới siêu giàu, tinh hoa trong xã hội khẳng định đẳng cấp.

Sự gia tăng của giới siêu giàu cũng thúc đẩy sự phát triển của xã hội tiêu dùng với những chuẩn mực mới được thiết lập. Đây chính là tiền đề mở ra một thị trường tiềm năng cho những doanh nghiệp bán lẻ cao cấp như Vua Nệm. Kể từ khi thế giới chịu ảnh hưởng "cú sốc Covid-19" đến nay, đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, các biện pháp phong tỏa hay giãn cách đều có những ảnh hưởng tiêu cực đối với tâm lý, khiến giấc ngủ ngon trở thành một điều xa xỉ với nhiều người.

Vốn là những người đặc biệt quan tâm đến sức khỏe, giới nhà giàu sẵn sàng chi trả một khoản lớn để sở hữu sản phẩm chăm sóc giấc ngủ cao cấp với những trải nghiệm hoàn hảo. Đây chính là một "đại dương xanh" khổng lồ với nhiều cơ hội hấp dẫn, đem đến cho các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm chăm sóc sức khỏe như Vua Nệm nhiều tiềm năng phát triển vượt bậc.

Trên thế giới, nhu cầu về các sản phẩm, thiết bị, giải pháp chăm sóc giấc ngủ ngày càng tăng đã thúc đẩy "ngành kinh tế ngủ" phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Ngành công nghiệp hỗ trợ giấc ngủ đang thực sự "ăn nên làm ra", nhiều tập đoàn lớn và cả những công ty start-up cũng "lấn sân" sang lĩnh vực này. Tại Việt Nam, thị trường thiết bị hỗ trợ giấc ngủ cũng đã hình thành và đang phát triển sôi động theo cách riêng.

Người siêu giàu Việt tăng mạnh - cơ hội cho doanh nghiệp bán lẻ cao cấp - 2
Máy đo áp lực cơ thể Reveal Xsensor tại Vua Nệm.

Với những lợi thế về giá trị đang có như nền tảng công nghệ, đội ngũ chất lượng cùng chiến lược kinh doanh toàn diện, Vua Nệm cho biết sẵn sàng tạo ra những giá trị, nhu cầu mới cho người tiêu dùng, đặc biệt là giới thượng lưu với những yêu cầu ngày càng khắt khe về sản phẩm xứng tầm.

Vua Nệm sẵn sàng đón "làn sóng" giới siêu giàu gia tăng

Đại diện Vua Nệm cho biết: "Vua Nệm được định vị là chuỗi bán lẻ, sản phẩm có thể có nét tương đồng với các hệ thống khác. Tuy nhiên dịch vụ phải độc đáo, đặc sắc, khác biệt bằng những chiến lược mạnh mẽ trong việc nâng cao trải nghiệm khách hàng tại điểm bán. Từ đó, có thể sánh ngang cùng những hệ thống trong lĩnh vực bán lẻ, chứ không đơn thuần chỉ là hệ thống bán nệm".

Với phương châm đó, cũng dễ hiểu vì sao "Wow service" của Vua Nệm cung cấp những dịch vụ tốt hơn mong đợi, tạo được sự bất ngờ cho khách hàng và chinh phục kể cả những khách hàng khó tính nhất.

Vua Nệm cũng chính là thương hiệu tiên phong trong thị trường bán lẻ nệm biến những lần mua sắm của khách hàng thành trải nghiệm nghỉ dưỡng. Hơn nữa, Vua Nệm cũng định hướng phát triển đa kênh, vừa mở rộng "phễu'' e-commerce giúp khách hàng tăng "điểm chạm" tiếp cận sản phẩm, vừa mở rộng điểm bán để tăng trải nghiệm mua sắm.

Để đáp ứng nhu cầu trải nghiệm cao của người dùng - đặc biệt là phân khúc khách hàng cao cấp, Vua Nệm đã nắm bắt và đón đầu những xu hướng mới thông qua việc ứng dụng công nghệ thử nệm bằng cảm biến hàng đầu thế giới - máy đo áp lực cơ thể Reveal By Xsensor. Trải nghiệm này giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn được tấm nệm phù hợp với thể trạng trong thời gian ngắn nhất và tiết kiệm chi phí mua thử. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên bán hàng của Vua Nệm là các chuyên gia có thể tư vấn cho khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với mình.

Người siêu giàu Việt tăng mạnh - cơ hội cho doanh nghiệp bán lẻ cao cấp - 3
Cửa hàng Vua Nệm với không gian hiện đại.

Tại hệ thống cửa hàng với không gian hiện đại, chuyên biệt, Vua Nệm là nơi hội tụ những chiếc nệm sang trọng bậc nhất được nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, cùng nhiều loại nệm cao cấp tại Việt Nam. Những sản phẩm không chỉ chất lượng mà còn được trau chuốt tỉ mỉ từ những chi tiết nhỏ nhất, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ khắt khe cũng như trải nghiệm tinh tế. Tại đây, đội ngũ nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp sẽ lắng nghe, thấu hiểu nhu cầu về các vấn đề giấc ngủ mà khách hàng đang gặp phải, từ đó tư vấn cho họ lựa chọn những sản phẩm tối ưu nhất.

Bất chấp ảnh hưởng của dịch Covid-19, Vua Nệm vẫn có bước phát triển vượt bậc khi năm 2021 mở rộng thêm 57 cửa hàng và doanh thu tăng 150% so với năm 2020. Vua Nệm đặt mục tiêu từ giờ đến cuối năm 2022 số lượng cửa hàng sẽ tăng khoảng 250 và doanh số cũng tăng 3-4 lần. Đến năm 2023, số cửa hàng trên toàn quốc dự kiến sẽ đạt con số 500.

Với mức tăng trưởng thần tốc, đi kèm chiến lược dài hơi, bền vững, Vua Nệm được giới đầu tư quan tâm, đặc biệt là các quỹ đầu tư nước ngoài. Đây là đòn bẩy không chỉ giúp Vua Nệm tiếp cận tầng lớp khách hàng cao cấp mà còn có những bước đi vững chắc, dần khẳng định vị thế trong ngành công nghiệp giấc ngủ, thực hiện trọn vẹn triết lý "Ngủ ngon - sống trọn".

Thông tin chi tiết về Vua Nệm tại đây:

Website: https://vuanem.com/

Gọi mua hàng: 1800 2092 (Miễn phí cước)

E-mail: online@vuanem.com

Fanpage: https://www.facebook.com/vuanem.vn