2. Tư vấn tài chính cá nhân
  4. Lùm xùm nợ thẻ Eximbank 8,8 tỷ đồng

Giá vàng bật tăng cao, chênh lệch thị trường ở 5,4 triệu đồng/lượng

An Hạ

(Dân trí) - Giá vàng giao ngay tại châu Á bật tăng trở lại lên mốc 1.816 USD/ounce đã kéo vàng SJC tăng 150.000 đồng/lượng, lên mức 55,85 triệu đồng/lượng vào sáng nay.

Phiên giao dịch sáng nay (7/5), giá vàng SJC tại Hà Nội qua niêm yết của một số doanh nghiệp vàng lớn ở mức 55,45 - 55,85 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và bán buôn. Các mức giá này tăng mỗi chiều 50.000 đồng/lượng và 150.000 đồng/lượng so với chốt phiên 6/5.

Giá vàng SJC tại TP.HCM được doanh nghiệp niêm yết ở mức 55,48 - 55,83 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng 130.000 đồng/lượng mỗi chiều.

Trên thế giới, lúc gần 10h hôm nay 7/5 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay qua niêm yết của Kitco.com đã bật tăng trở lại lên mốc 1.816 USD/ounce. Với các mức giá trên, giá vàng SJC hiện cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 5,4 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và các loại phí).

Giá vàng bật tăng cao, chênh lệch thị trường ở 5,4 triệu đồng/lượng - 1

Giá vàng biến động, giới đầu tư tranh thủ chốt lời (Ảnh minh họa).

Trước đó, chốt phiên 6/5, giá vàng SJC tại Hà Nội qua niêm yết của một số doanh nghiệp vàng lớn ở mức 55,4 - 55,7 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng nhẹ 50.000 đồng/lượng chiều mua vào còn giảm nhẹ 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với thời điểm mở cửa phiên.

Tại TP.HCM, giá vàng SJC qua niêm yết của doanh nghiệp chốt phiên ở mức 55,35 - 55,7 triệu đồng/lượng, tăng 40.000 đồng/lượng chiều mua vào và bán ra.

Trên thế giới, lúc hơn 7h hôm nay 7/5 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay qua niêm yết của Kitco.com có biên độ giảm 1,4 USD, giao dịch ở mức 1.813,3 USD/ounce.

Dù đang điều chỉnh giảm nhẹ, việc giá vàng vọt qua mốc 1.800 USD/ounce là một điểm nhấn của thị trường khi USD và lợi suất trái phiếu giảm giúp thúc đẩy nhu cầu đối với tài sản an toàn.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm xuống dưới mức 1,6% và neo gần mức thấp nhất một tuần xác lập hôm 4/5. Lợi suất thấp làm giảm chi phí cơ hội sở hữu tài sản không sinh lời là vàng.

Giá vàng tăng còn do đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều nơi trên thế giới, nhất là Ấn Độ và các nước xung quanh.

Mặt hàng có quan hệ mật thiết với vàng là dầu cũng tăng giá mạnh do dự trữ dầu thô của Mỹ, nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, giảm mạnh hơn dự kiến. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) đã lên gần ngưỡng 66 USD/thùng.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, việc nới lỏng giãn cách xã hội ở châu Âu đã dẫn đến nhu cầu nhiên liệu tăng lên.