Gắn kết nhân viên, văn hóa trao quyền - Điểm nhấn của Home Credit Việt Nam

Tiến Thịnh

(Dân trí) - Home Credit khuyến khích và thúc đẩy lối sống, thái độ lành mạnh hơn ở nhân viên. Đơn vị này đã và đang thực hiện các giải pháp chăm sóc người lao động, theo hướng sáng tạo, phù hợp nhu cầu phát triển để giúp mỗi người cảm thấy tự hào và thuộc về.

"Ngoài việc cung cấp các phúc lợi cơ bản như ngày kiểm tra sức khỏe, teambuilding, bảo hiểm... chúng tôi còn áp dụng 4 trục quản lý năng lượng để cung cấp các giải pháp sức khỏe nhân sự toàn diện, chăm sóc các nhu cầu về cảm xúc, trí tuệ, tinh thần và ý thức (có mục đích) của nhân viên. Chúng tôi đã tiến hành áp dụng nhiều cách tiếp cận khác nhau để thiết kế chương trình sức khỏe nhân sự và gắn kết; các phương pháp tốt nhất từ thị trường; phản hồi từ nhân viên, các phương pháp từ các công ty Home Credit ở các nước khác", bà Alexis Phạm - Giám đốc Nhân sự chia sẻ.

Nỗ lực xây dựng môi trường làm việc gắn kết, có văn hóa trao quyền, chú trọng đầu tư vào sức khỏe của nhân viên được ghi dấu ấn đặc biệt, khi Home Credit lần đầu tiên nhận giải thưởng Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2022 vào ngày 9/11. Tháng 8/2022, Home Credit lần thứ 2 liên tiếp được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á. Đây là động lực để công ty tiếp tục đầu tư hơn nữa vào phát triển con người, tạo cơ hội cho mỗi cá nhân nâng cao năng lực bản thân và từ đó nâng cao chất lượng của từng sản phẩm, dịch vụ mà Home Credit mang đến cho mỗi khách hàng.

Gắn kết nhân viên, văn hóa trao quyền - Điểm nhấn của Home Credit Việt Nam - 1

Nhân viên Home Credit cùng các lãnh đạo sẵn sàng chinh phục đường chạy tại UpRace Day vào ngày 30/10 (. Ảnh: Home Credit).

Tinh thần "Sống khỏe - Sống vui" tại Home Credit

Home Credit chú trọng đầu tư sức khỏe nhân viên thông qua nhiều hoạt động gắn kết ý nghĩa được tổ chức theo mô hình hybrid (kết hợp offline với online). Cụ thể, để chăm sóc sức khỏe cảm xúc, Home Credit thường xuyên tổ chức các buổi workshop trải nghiệm như làm tranh giấy, đồng hồ, các hoạt động sinh hoạt văn nghệ... Hay để chăm sóc sức khỏe tinh thần, gần đây, Home Credit đồng hành cùng UpRace 2022 - Dự án chạy bộ cộng đồng để lan tỏa những tác động tích cực của thể thao nói chung và chạy bộ nói riêng tới mỗi nhân viên. Trước khi dự án UpRace khởi động, nhân viên Home Credit còn được trang bị những kiến thức bổ ích về kỹ thuật chạy bộ, nhằm giúp họ tự tin chinh phục đường chạy, sẵn sàng ghi danh trên bảng vàng của UpRace.

Trao quyền và hòa nhập để học hỏi

Điểm nổi bật trong cách làm việc tại Home Credit là cho phép nhân viên được thử (test), sai (fail), rút kinh nghiệm (learn) và văn hóa trao quyền. Dù nhân viên là ai, đến từ đâu, sở hữu bao nhiêu năm kinh nghiệm, Home Credit vẫn luôn tin tưởng, trao cho họ cơ hội phát triển, được toàn quyền quyết định và chịu trách nhiệm với những dự án trọng điểm của công ty.

Văn hóa ghi nhận tưởng thưởng cũng là điểm khiến nhân viên tại Home Credit tự hào mỗi khi nhắc về "nhà" (Home). Home Credit tạo điều kiện để mỗi nhân viên dù ở cấp bậc nào đều được tham gia học tập với các khóa đào tạo đa dạng, khác biệt. Nhân viên được khuyến khích không ngừng đổi mới sáng tạo trong công việc với giải thưởng "Tiger Awards" do CEO khởi xướng hay được ghi nhận với DNA Stars Awards - giải thưởng tôn vinh các cá nhân xuất sắc thể hiện các phẩm chất lãnh đạo, những giá trị mà mỗi thành viên tại Home luôn hướng đến và phát triển hằng ngày qua từng công việc lớn nhỏ.

Gắn kết nhân viên, văn hóa trao quyền - Điểm nhấn của Home Credit Việt Nam - 2

Lễ trao giải DNA Stars quý II/2022 (Ảnh: Home Credit).

"Home có văn hóa trao quyền và đào tạo kỹ năng rất mạnh mẽ. Tất cả nhân sự dù ở cấp bậc nào đều có cơ hội thể hiện năng lực, cùng với sự hướng dẫn của các cấp để đảm bảo công việc luôn đúng với định hướng của tổ chức. Văn hóa trao đổi rất được khuyến khích và xem trọng, thể hiện ở nhiều hình thức để mỗi cá nhân đều tự mình hoàn thiện mỗi ngày trong cả công việc và cuộc sống. Tôi coi trọng văn hóa này tại Home", ông Nghĩa Lê - Trưởng phòng Tăng trưởng Tiếp thị tại Home Credit, cho biết.

Tìm hiểu thêm hành trình Sống vui của Home Credit tại: career.homecredit.vn.