2. Tư vấn tài chính cá nhân
  3. VNDirect bị tấn công
  4. Lùm xùm nợ thẻ Eximbank 8,8 tỷ đồng

Đón sóng hạ tầng, bất động sản Phan Thiết "cất cánh"

Trường Thịnh Minh Minh

(Dân trí) - Những dự án hạ tầng sân bay, cao tốc, cảng biển… đang được triển khai dồn dập đã kích hoạt sự bùng nổ của BĐS Phan Thiết, đặc biệt là phân khúc BĐS du lịch nghỉ dưỡng khiến nơi đây trở thành "thỏi nam châm" thu hút nhiều nhà đầu tư nhạy bén.

Sức nóng từ loạt hạ tầng "khủng"

Thực tế cho thấy, tại nhiều địa phương, những dự án hạ tầng như sân bay, cao tốc… luôn là "điểm cộng" quan trọng cho giá trị bất động sản. Thậm chí những dự án cao tốc dù mới ở mức kế hoạch cũng góp phần "tiếp lửa" cho tốc độ tăng giá bất động sản.

Nhiều chuyên gia bất động sản dự đoán kịch bản tăng giá đất tại Phan Thiết (Bình Thuận) khi nơi đây đang được xem là thị trường "siêu hạ tầng" với các dự án sân bay, cao tốc đang được triển khai dồn dập. Đây cũng chính là lý do vì sao bất động sản Phan Thiết luôn là phân khúc hấp dẫn các nhà đầu tư.

Việc hoàn thiện hệ thống hạ tầng được đẩy nhanh trong bối cảnh Bình Thuận đặt mục tiêu hoàn thành Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030, với khát vọng sẽ trở thành thiên đường nghỉ dưỡng hàng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Đầu tiên phải kể đến dự án sân bay Phan Thiết vừa được triển khai xây dựng vào sáng 5/4. Theo kế hoạch dự án này sẽ hoàn thành vào cuối năm 2022. Đây là cảng hàng không cấp 4E, có hoạt động bay quốc tế, công suất thiết kế 2 triệu hành khách mỗi năm. Trước đó vào đầu năm 2019, cảng Vĩnh Tân, cảng biển quốc tế đầu tiên ở khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ cũng đã được đưa vào vận hành.

Đón sóng hạ tầng, bất động sản Phan Thiết cất cánh - 1
Phối cảnh sân bay Phan Thiết lúc được chọn năm 2014, dự kiến hoàn thành cuối năm 2022

PGS. TS Trần Kim Chung, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương phân tích, dù có tiềm năng du lịch lớn nhưng hiện nay, việc tiếp cận Bình Thuận chỉ có thể bằng tầu hỏa, ô tô và đường biển dẫn đến chi phí, thời gian rất cao. Vì thế việc hoàn thiện sân bay Phan Thiết có tác dụng tăng cường khả năng tiếp cận, tiết kiệm thời gian và mở rộng đối tượng du lịch cho tỉnh.

Trong khi đó, tuyến cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây dài 99km cũng đang được triển khai với tốc độ nhanh chóng. Khi hoàn thành dự kiến con đường này sẽ giúp rút ngắn gần một nửa thời gian di chuyển từ TP. HCM tới Phan Thiết.

Đón sóng hạ tầng, bất động sản Phan Thiết cất cánh - 2
Một đoạn cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây vào cuối năm 2020

Song song với cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, hai tuyến đường ven biển đó là 718B đoạn Kê Gà - Phan Thiết đi qua xã Tiến Thành và huyện Hàm Thuận Nam với chiều dài 25 km và đường 719 hiện hữu đoạn Kê Gà - Tân Thiện cũng đang được cải tạo và mở rộng. Khi hoàn thành hai dự án này vào năm 2023 sẽ giúp cho việc tiếp cận các địa danh du lịch trở nên vô cùng thuận tiện.

Trước đó, vào tháng 1/2021, sân bay Long Thành cũng đã khởi công, dự kiến hoàn thành năm 2025. Kết hợp với cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, sân bay quốc tế này cách Bình Thuận hơn một giờ di chuyển. Hệ thống sân bay mới được kỳ vọng giúp nâng cao tỷ lệ khách quốc tế, thúc đẩy kế hoạch đưa Bình Thuận thành điểm đến du lịch hấp dẫn.

Điểm "đón sóng" của các nhà đầu tư thông minh

Tin vui về tiến độ của những dự án sân bay, cao tốc nghìn tỷ khiến Phan Thiết - Bình Thuận được kỳ vọng sẽ phát triển một thị trường bất động sản sôi động như Phú Quốc, Đà Nẵng hay Nha Trang đã từng đi trước, quy tụ nhiều "đại bàng về làm tổ".

Tại Phan Thiết hiện có nhiều dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng quy mô lớn. Trong đó dự án "tâm điểm" phải kể đến NovaWorld Phan Thiet của Tập đoàn Novaland với quy mô 1000ha, vốn đầu tư lên đến 5 tỷ USD. Dự án đang thu hút các nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư phía Bắc với các dòng sản phẩm đa dạng như biệt thự biển, biệt thự sân golf, shophouse… đa mục đích sử dụng, khả năng sinh lời cao.

Đón sóng hạ tầng, bất động sản Phan Thiết cất cánh - 3
Phối cảnh một góc dự án NovaWorld Phan Thiet

NovaWorld Phan Thiet còn phát triển hàng trăm tiện ích cho cộng đồng như công viên giải trí chủ đề và công viên nước, trung tâm biểu diễn nghệ thuật đẳng cấp quốc tế, cụm sân golf 36 hố PGA độc quyền, nhà thi đấu tennis 3.500 chỗ ngồi, đường chạy marathon 42 km, trung tâm giải trí - ẩm thực, công viên biển Bikini Beach 16 ha, các bệnh viện danh tiếng, thẩm mỹ viện, làng quốc tế, các trường đào tạo du lịch và chăm sóc sức khỏe... cùng hơn 20 khách sạn và resort được các thương hiệu quốc tế quản lý vận hành. Những tiện ích này không chỉ bảo chứng cho lợi nhuận bền vững mà còn đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng cao cấp của chính chủ nhân sở hữu second home tại đây.

Đón sóng hạ tầng, bất động sản Phan Thiết cất cánh - 4
Cụm sân Golf PGA 36 hố tại NovaWorld Phan Thiet sắp được vận hàng vào giữa tháng 4/2021

NovaWorld Phan Thiet chỉ cách trung tâm thành phố Phan Thiết 15 phút di chuyển, 20 phút đến sân bay Phan Thiết, 55 phút tới sân bay Long Thành. Khi cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết hoàn thành, từ TP.HCM tới NovaWorld Phan Thiet chỉ mất 1 giờ 40 phút.

Nhiều chuyên gia nhận định, với bức tranh đầy sinh động về hạ tầng, BĐS Phan Thiết sẽ "nóng càng thêm nóng", trong đó NovaWorld Phan Thiet được kỳ vọng sẽ là "thỏi nam châm" hút các nhà đầu tư thông minh, nhạy bén.

Để tìm hiểu rõ hơn về tiềm năng BĐS Phan Thiết cũng như cơ hội đầu tư sinh lời tại thị trường này, mời quý khách hàng tới tham dự sự kiện "Đón sóng hạ tầng" tại Khách sạn JW. Marriott, Đỗ Đức Dục, Từ Liêm, Hà Nội vào ngày 18/04/2022. Sự kiện được Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Toàn Thịnh (Toàn Thịnh Land) - đơn vị phát triển trị trường miền Bắc của Tập đoàn Novaland tổ chức.