2. Kết quả kinh doanh

"Cú bật kép" cho bất động sản Từ Sơn - Bắc Ninh

Trường Thịnh

(Dân trí) - Thông tin thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh lên thành phố cộng hưởng với việc thành phố Bắc Ninh dự kiến trở thành thành phố trực thuộc Trung ương (giai đoạn 2021 - 2030) dự báo sẽ là "cú bật kép"cho bất động sản khu vực này trong thời gian tới.

Đòn bẩy từ quy hoạch đô thị

Không chỉ được biết đến là "thủ phủ công nghiệp" với các khu - cụm công nghiệp lớn cùng các làng nghề nổi tiếng, Từ Sơn còn ngày càng hoàn thiện về hạ tầng, tiện ích, đô thị, nỗ lực trở thành thành phố trực thuộc tỉnh trong giai đoạn 2020 - 2025

Xét về mặt địa lý, Từ Sơn nằm trong vùng thủ đô, giáp với huyện Gia Lâm, là cửa ngõ giao thương quan trọng kết nối Hà Nội - Bắc Ninh. Đặc biệt, Từ Sơn và nằm trong vùng tam giác kinh tế trọng điểm Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, sở hữu vị trí thuận lợi cả về giao thông đường bộ và đường hàng không.

Với phê duyệt Từ Sơn lên thành phố trực thuộc tỉnh, đồng thời, huyện Gia Lâm dự kiến thành lập quận trong giai đoạn 2021 - 2030 sẽ là sự cộng hưởng giúp khu vực giao thoa này phát triển mạnh mẽ, tạo cú hích lớn cho bất động sản nơi đây.

Theo đó, hạ tầng giao thông xã hội được đầu tư phát triển vượt bậc trong thời gian tới sẽ giúp cho Từ Sơn "thay da đổi thịt", chuyển mình đột phá.

Cụ thể, các cây cầu mới đang được nhà nước cấp tập triển khai tạo động lực phát triển mới cho các đô thị vệ tinh như cầu Vĩnh Tuy 2, cầu Đuống 2 và cầu Giang Biên. Ngay khi hoàn thành, mạng lưới giao thông Từ Sơn sẽ được kiện toàn, rút ngắn thời gian di chuyển tới Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Các công trình trọng điểm tại Từ Sơn cũng đang được gấp rút triển khai như Quy hoạch làng đại học (Cơ sở 2 Đại học Ngoại thương, Đại học Luật…); Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Bắc Ninh… Sau khi các dự án này đi vào hoạt động sẽ góp phần không nhỏ vào tăng trưởng kinh tế địa phương, tạo đòn bẩy khổng lồ cho thị trường bất động sản Từ Sơn bứt phá.

Song song với quy hoạch Từ Sơn lên thành phố, Bắc Ninh cũng đang nỗ lực không ngừng để trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022. Theo đó, các chính sách mở rộng đầu tư phát triển hạ tầng xã hội sẽ làm thay đổi diện mạo toàn tỉnh. Đây chính là "cú bật kép" kéo giá trị bất động sản Bắc Ninh nói chung và Từ Sơn nói riêng tăng mạnh mẽ trong thời gian tới.

Cú bật kép cho bất động sản Từ Sơn - Bắc Ninh - 1
Đất nền Từ Sơn hút giới đầu tư quan tâm (giai đoạn 1 dự án Từ Sơn Garden City)

Bất động sản Từ Sơn bứt phá, dự án nào hưởng lợi?

Một trong những yếu tố cốt lõi quyết định giá trị bất động sản chính là vị trí địa lý. Càng là những dự án có vị trí đắt giá, gần trung tâm hành chính thì càng có khả năng thanh khoản và tiềm năng tăng giá cao.

Khảo sát khu vực xung quanh thị xã Từ Sơn cho thấy, những dự án có vị trí mặt đường lớn, gần trung tâm hành chính thì luôn có sức hút mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư. Bởi lẽ, khu vực này luôn là nơi được đầu tư mạnh nhất về cơ sở hạ tầng, giao thông. Là nơi tập trung đông dân cư nhất và quy tụ hầu hết các cơ quan ban ngành, trung tâm văn hóa, y tế, giáo dục, thương mại… quan trọng của toàn địa phương.

Giới chuyên gia cho rằng năm 2021 là thời điểm "vàng" để đầu tư vào bất động sản khu vực này vì ngay khi Từ Sơn chính thức lên thành phố, giá đất tại đây sẽ tiếp tục tăng cao và dự kiến sẽ thiết lập mặt bằng giá mới. Trong khi ở thời điểm hiện tại, mặt bằng giá đất khu vực Từ Sơn vẫn đang ghi nhận tốt hơn nhiều so với các khu vực lân cận thuộc nội đô.

Theo khảo sát, các khu vực giáp ranh như Long Biên, Gia Lâm đang có mặt bằng giá khoảng 80 - 120 triệu, trong khi giá đất tại Từ Sơn đang thấp hơn rất nhiều. Đơn cử, giá đất ở 1 số dự án khu vực như Phường Trang Hạ đang có mức giá dao động từ 35 - 75 triệu/m2, khu vực phường Đồng Nguyên 29 - 35 triệu/m2, còn đất tại các khu vực gần làng nghề Đồng Kỵ ở vị trí đẹp có giá từ 40 - 50 triệu/m2.

Đặc biệt, dự án khu đô thị mới có quy mô lớn như Từ Sơn Garden City đang được mở bán với mức giá ở giai đoạn đầu vô cùng hấp dẫn, chỉ từ 23 triệu/m2. Dự án tọa lạc ngay tại trung tâm thị xã Từ Sơn, cạnh làng nghề Đồng Kỵ, có quy mô lên tới 240ha và được chủ đầu tư Công ty TNHH Xây dựng đường 295B (thành viên thuộc Tập đoàn Nam Hồng) định hướng xây dựng trở thành khu đô thị kiểu mẫu tại Bắc Ninh.

Cú bật kép cho bất động sản Từ Sơn - Bắc Ninh - 2
Tổng quan dự án Từ Sơn Garden City

Từ Sơn Garden City phát triển đa dạng các loại hình sản phẩm, từ biệt thự cao cấp, nhà liền kề, nhà phố thương mại, đất phân lô cùng hệ thống tiện ích đẳng cấp quốc tế. Các tiện ích đặc quyền nổi bật ngay trong nội khu có thể kể đến: Đại học quốc tế, Bệnh viện quốc tế, Trung tâm thương mại, hồ điều hòa, công viên cây xanh, quảng trường…

Với quy hoạch hiện đại và tầm nhìn sâu rộng của chủ đầu tư, Từ Sơn Garden City được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao đời sống của người dân và đóng góp vào sự phát triển của một thành phố Từ Sơn năng động trong tương lai.

Để được tư vấn chi tiết về dự án, khách hàng liên hệ đơn vị phân phối chính thức: Đất Xanh Miền Bắc.

Hotline: 0917 61 2020