2. Tư vấn tài chính cá nhân
  3. VNDirect bị tấn công

Covid-19 lan rộng, Hà Nội phun khử trùng hàng loạt xe BRT

Tiến Tuấn Như Quỳnh

(Dân trí) - Chiều nay (28/1), đơn vị khai thác dịch vụ xe buýt nhanh (BRT) tại Hà Nội tiến hành phun khử trùng phương tiện, nhà chờ trước diễn biến dịch bệnh Covid-19 đang lan rộng.

Theo Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco), nhiều người ở Hải Dương, Quảng Ninh được xác định dương tính với Covid-19, diễn biến dịch đang có chiều hướng Covid-19 phức tạp.

Các đơn vị, bộ phận được yêu cầu triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch trong phạm vi quản lý, tuyệt đối không chủ quan trong mọi trường hợp; quyết liệt, nghiêm túc và có trách nhiệm cao về phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Đối với các đơn vị kinh doanh vận tải, đảm bảo 100% công nhân lái xe, nhân viên phục vụ đeo khẩu trang khi vận hành trên tuyến. Nhắc nhở và yêu cầu hành khách đi xe sử dụng khẩu trong suốt hành trình, giữ vệ sinh, hạn chế nguy cơ lây lan dịch.

Đặc biệt, đối với hành khách không chấp hành quy định đeo khẩu trang, phòng chống dịch thì đơn vị khai thác, lái xe và nhân viên phục vụ có quyền từ chối vận chuyển.

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, đến tối 28/1, Việt Nam ghi nhận có 91 ca mắc mới Covid-19, trong đó có 84 ca lây nhiễm ngoài cộng đồng và 7 ca nhập cảnh. Dịch bùng phát ở Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng.

Cận cảnh phun khử trùng xe buýt BRT tại Hà Nội chiều 28/1:

Covid-19 lan rộng, Hà Nội phun khử trùng hàng loạt xe BRT - 1

Nhân viên dịch tễ pha dung dịch khử trùng

Covid-19 lan rộng, Hà Nội phun khử trùng hàng loạt xe BRT - 2

Mặc dù Hà Nội chưa xác định trường hợp nhiễm Covid-19 trong những ngày qua, nhưng yêu cầu phòng chống được đặt lên hàng đầu

Covid-19 lan rộng, Hà Nội phun khử trùng hàng loạt xe BRT - 3

Xe buýt là phương tiện công cộng có nguy cơ lây nhiễm cao

Covid-19 lan rộng, Hà Nội phun khử trùng hàng loạt xe BRT - 4

Vì vậy việc phun khử trùng được triển khai nhanh chóng ngay trong ngày công bố dịch ở Hải Dương, Quảng Ninh

Covid-19 lan rộng, Hà Nội phun khử trùng hàng loạt xe BRT - 5

Dung dịch khử trùng xe buýt không gây hại cho sức khỏe của hành khách

Covid-19 lan rộng, Hà Nội phun khử trùng hàng loạt xe BRT - 6