2. Kết quả kinh doanh

Nghệ An:

Chống lệnh phòng, chống dịch, trung tâm thương mại bị phạt 15 triệu đồng

N.P

(Dân trí) - Trung tâm thương mại Vinh Centre vừa bị UBND TP Vinh (Nghệ An) xử phạt 15 triệu đồng do không chấp hành lệnh đóng cửa phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Ngày 9/5, lực lượng chức năng phường Trường Thi, TP Vinh đã kiểm tra đột xuất Trung tâm thương mại Vinh Centre tại số 69 đường Hồ Tùng Mậu, TP Vinh (Nghệ An).

Tại thời điểm kiểm tra, khu vực trò chơi điện tử tại tầng 3, Trung tâm thương mại Vinh Centre vẫn ngang nhiên mở cửa, đón khách dù đã có lệnh tạm dừng hoạt động trước đó của UBND tỉnh Nghệ An.

Trung tâm thương mại Vinh Centre

Trung tâm thương mại Vinh Centre - tầng 3 nơi có khu trò chơi game.

Cụ thể, đoàn kiểm tra phát hiện có khoảng 10 người đang chơi game, không duy trì khoảng cách an toàn theo khuyến cáo. Theo đó, UBND phường Trường Thi đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Như H, quản lý của cơ sở này vì không thực hiện quyết định tạm đình chỉ hoạt động các dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống dịch với mức phạt là 15 triệu đồng.

Trước đó, Trung tâm thương mại Vinh Centre đã ký cam kết, tuy nhiên vẫn vi phạm. Đây là cơ sở kinh doanh đầu tiên tại TP Vinh bị xử phạt trong đợt dịch này.

Hiện UBND TP Vinh đã chỉ đạo các phường, xã tăng cường lực lượng tuần tra, xử lý những trường hợp không chấp hành lệnh đóng cửa các dịch vụ mà UBND tỉnh đã yêu cầu dừng trước đó theo quy định hoặc vi phạm các quy định về phòng, chống dịch trong quá trình kinh doanh.