Khoảnh khắc đôi sư tử hợp lực hạ gục trâu rừng

T.Thủy

(Dân trí) - Sự phối hợp ăn ý của cặp sư tử đã giúp chúng hạ gục một con trâu rừng đầy sức mạnh.

Sư tử đực vẫn được xem là "chúa tể thảo nguyên" nhờ vào sức mạnh vượt trội so với nhiều loài động vật khác. Tuy nhiên, nhiệm vụ săn mồi trong đàn sẽ do sư tử cái đảm nhiệm, còn sư tử đực thường đóng vai trò bảo vệ đàn.

Cụ thể, sư tử đực đảm nhiệm việc bảo vệ chiến lợi phẩm sau mỗi bữa đi săn, xua đuổi những kẻ "ăn hôi" như linh cẩu, chó hoang châu Phi cũng như bảo vệ lãnh thổ.

Dù vậy sư tử đực vẫn là những kẻ đi săn hoàn hảo. Đôi khi, chúng sẽ hợp tác ăn ý với những cá thể cái trong đàn để hạ gục con mồi.

Khoảnh khắc đôi sư tử hợp lực hạ gục trâu rừng châu Phi (Video: ITN).

Mới đây, một du khách có tên Nuray M. khi đến thăm khu bảo tồn thiên nhiên Borona (Kenya) đã ghi lại được khoảnh khắc cặp đôi sư tử, một đực một cái, cùng hợp sức để hạ gục một cá thể trâu rừng châu Phi đầy sức mạnh.

Hai con sư tử đã bao vây và tách một con trâu rừng châu Phi ra khỏi đàn. Dường như nhận thấy sư tử cái không thể một mình hạ gục con mồi, sư tử đực đã lập tức lao đến để hỗ trợ. Trong khi sư tử cái tấn công vào phần đuôi, sư tử đực với sức mạnh vượt trội của mình, đã cắn chặt vào cổ họng để tiêu diệt trâu rừng.

Trước sự hợp lực của 2 con sư tử đầy sức mạnh, trâu rừng không còn bất kỳ cơ hội nào để trốn thoát và chấp nhận trở thành bữa ăn cho "chúa tể thảo nguyên".

Trâu rừng châu Phi là một trong những loài động vật ăn cỏ lớn nhất tại châu Phi. Dù đây là một trong những con mồi yêu thích, nhưng sư tử thường gặp không ít khó khăn để có thể hạ gục trâu rừng.

Trong nhiều trường hợp, khi số lượng cá thể trong đàn trâu rừng châu Phi vượt trội hơn so với sư tử, chúng có thể xua đuổi ngược trở lại kẻ săn mồi, khiến sư tử rơi vào tình huống "muối mặt" và phải bỏ chạy thoát thân, thậm chí có nhiều trường hợp sư tử đã bị trâu rừng húc dẫn đến tử vong.

Khoảnh khắc sư tử "muối mặt" khi bị đàn trâu rừng châu Phi xua đuổi (Video: VPress).

Theo ITN