TPHCM: Học sinh khối 9 và 12 tiếp tục được đến trường

Hoài Nam

(Dân trí) - Học sinh khối 9 và 12 tại TP.HCM tiếp tục đến trường học, ôn tập theo phương án do nhà trường xây dựng, đảm bảo yêu cầu chống dịch Covid-19.

Sở GD&ĐT TPHCM vừa có hướng dẫn tổ chức dạy học cho học sinh khối 9 và 12 trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, học sinh lớp 9 và lớp 12 được tiếp tục đến trường học, ôn tập để đảm bảo chất lượng cho kỳ tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT theo phương án do nhà trường xây dựng, nhằm đảm bảo các yêu cầu dạy học và yêu cầu công tác phòng chống dịch Covid-19.

TPHCM: Học sinh khối 9 và 12 tiếp tục được đến trường - 1

Học sinh lớp 9 và lớp 12 ở TPHCM được đến trường học trực tiếp tùy theo kế hoạch của nhà trường

Bên cạnh việc thực hiện nguyên tắc 5K, các trường, các tổ chuyên môn thực hiện phối hợp linh hoạt giữa dạy trực tiếp và dạy học trực tuyến để giảm thời gian tập trung đông học sinh tại trường.

Kết hợp giữa việc giữ khoảng cách giữa học sinh trong từng lớp với việc giãn cách giữa các phòng học, chia tách khu vực sân chơi, khi học sinh học tập tại trường.

Trong trường hợp số lượng học sinh đông cần thực hiện phân chia khối lớn hoặc phân hóa học sinh theo năng lực thành nhóm, sắp xếp bố trí phù hợp cho các nhóm học sinh, thực hiện luân phiên đến trường học tập trực tiếp và học tập qua internet nhằm đảm bảo các quy định phòng dịch.

Thực hiện quản lý thông tin khai báo y tế và lịch sử đi lại của mọi thành viên trong nhà trường, khai báo biến động về lịch sử đi lại để quản lý.

Trường hợp học sinh có các triệu chứng bất thường về bệnh lý có liên quan đến dịch Covid-19, cần thực hiện cách ly, khoanh vùng và liên hệ với cơ quan y tế để đảm bảo an toàn vệ sinh phòng dịch.

Trước đó (Tối 6/5), UBND TP.HCM có thông báo khẩn về tạm ngưng các hoạt động dạy - học trên địa bàn thành phố từ ngày 10/5.

Với các cơ sở giáo dục phổ thông tiếp tục thực hiện nhiệm vụ giảng dạy theo hình thức dạy và học trên mạng internet, đảm bảo đủ thời lượng, kiến thức, kỹ năng để hoàn tất chương trình năm học theo quy định.

Riêng đối với học sinh lớp 9 và lớp 12, để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi cuối cấp và kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, tùy theo điều kiện cụ thể, hiệu trưởng các trường có thể cân nhắc, xây dựng phương án, duy trì tổ chức học tập trực tiếp, báo cáo Sở GD&ĐT hoặc Phòng GD&ĐT và chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên, đảm bảo theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch Covid-19.

Theo lãnh đạo TP.HCM, kỳ thi vào lớp 10 vẫn diễn ra vào ngày 2 - 3/6, như kế hoạch.