Nữ sinh "vạn người mê", cao 1m72 có điểm thi khối D cao nhất TP Hải Phòng

Hồng Minh Ảnh: NVCC

(Dân trí) - Lê Ngọc Trà My hoàn thành kì thi THPT khá ấn tượng với 28,6 điểm, trong đó môn Anh đạt 10 điểm tuyệt đối. Bên cạnh đó, nữ sinh còn sở hữu chiều cao 1m72 và nhan sắc "vạn người mê".

Lê Ngọc Trà My sinh ngày 1/9/2003, học lớp 12 Anh 1, Trường THPT Chuyên Trần Phú. Mới đây, cô gây "bão" mạng xã hội khi công bố điểm thi khối D 2021 là 28,6, trong đó tiếng Anh đạt 10 điểm, Toán: 9,6 và Ngữ văn 9,0. Theo đó, cô là học sinh có điểm thi khối D cao nhất thành phố Hải Phòng.

Nữ sinh vạn người mê, cao 1m72 có điểm thi khối D cao nhất TP Hải Phòng - 1
Lê Ngọc Trà My là học sinh THPT Chuyên Trần Phú, Hải Phòng. Cô là học sinh có điểm số thi THPT khối D cao nhất thành phố Hải Phòng trong đợt 1, kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua.

Chia sẻ cảm xúc của mình, Trà My cho biết: "Khi nhận được kết quả này, em đã rất bất ngờ và xúc động. Điểm Toán và Tiếng Anh em đã tính ra được từ khi Bộ GD-ĐT công bố đáp án chính thức, còn môn Văn em không quá tự tin vào bài làm của mình lắm.

Nên khi được 9 điểm, em cảm thấy công sức bản thân bỏ ra để ôn luyện đã không bị uổng phí. Em đã trúng tuyển thẳng ngành Sư phạm Anh của ĐH Ngoại ngữ, nhưng nguyện vọng 1 của em là ngành Nghiệp vụ An ninh của Học viện An ninh".

Nữ sinh vạn người mê, cao 1m72 có điểm thi khối D cao nhất TP Hải Phòng - 2
Nữ sinh luôn đạt điểm tổng kết trên 9,0 trong suốt 3 năm học THPT. Cô còn là thành viên ban đối ngoại của 2 dự án Palette Sắc Màu và Human Library năm 2019, 2020.

Suốt 3 năm THPT, Trà My tập trung vào việc học và tham gia một vài CLB trong trường để trau dồi thêm kiến thức, kinh nghiệm. Cô cho biết, mình đã chú trọng học tập trung từ khi lên cấp 3 và bản thân là học sinh chuyên Anh nên không quá lo lắng về môn ngoại ngữ, chỉ luyện thêm đề vào giai đoạn nước rút.

Bên cạnh đó, Trà My dành ra một vài buổi tối trong tuần để tự luyện và ôn lại kiến thức. Dù đặt mục tiêu cao để thử thách bản thân nhưng nữ sinh không áp lực quá nhiều, ít khi đi ngủ sau 12h và luôn dành ra 1 khoảng thời gian nhỏ trong ngày để thư giãn, tạo cho mình tâm lí thoải mái, làm mọi việc có hiệu quả cao nhất.

Nữ sinh vạn người mê, cao 1m72 có điểm thi khối D cao nhất TP Hải Phòng - 3
Trà My sở hữu chiều cao đáng ngưỡng mộ 1m72, và ngoại hình sáng, nụ cười tỏa nắng. Cô được nhiều người khuyên thi Hoa hậu.

Chia sẻ về quyết định lựa chọn ngành học đầy bất ngờ, Trà My cho biết cô có anh trai là sinh viên của Học viện An ninh và cũng là một tấm gương của mình trong học tập.

"Gia đình và bản thân cũng muốn em thử sức với một mục tiêu hơi khó nhằn. Em đã đặt mục tiêu thi vào Học viện An Ninh ngay từ năm lớp 10 nên luôn đề cao tập trung học tập, ôn thi. Em nghĩ mình là người khá thông minh, nhanh nhạy, kiên trì nên chương trình học của trường có lẽ không phải là thử thách quá lớn. Em cũng có thể chất khá tốt nên có thể theo được với việc tập luyện ở trường" - Trà My cho biết.

Nữ sinh vạn người mê, cao 1m72 có điểm thi khối D cao nhất TP Hải Phòng - 4
Nguồn cảm hứng của Trà My trong cả học tập và cuộc sống đến từ những người thân, người bạn bè xung quanh. Cô luôn cố gắng học hỏi, nỗ lực để không phụ sự kì vọng của mọi người.

Khi được hỏi về quãng thời gian dưới mái trường THPT Chuyên Trần Phú, Hải Phòng, nữ thủ khoa không giấu được sự xúc động, bồi hồi. "Lớp Anh 1 của trường Chuyên Trần Phú là ước mơ từ rất lâu, nên 3 năm học ở đây đã cho em nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Ở đây em đã gặp những người bạn có những chí hướng khác nhau nhưng đều rất nỗ lực, chăm chỉ để đạt được ước mơ của mình.

Tất cả các bạn ấy đã giúp em thay đổi cái nhìn về cuộc sống, cho em những lời khuyên sâu sắc và đáng giá. Các bạn cũng là nguồn động viên tinh thần lớn đối với em, bên cạnh gia đình.

Năm lớp 11 với 12, do dịch bệnh và phải học online, cả lớp thường gọi điện cho nhau lúc nửa đêm chỉ để chụp ảnh chung vì nghĩ là sẽ không có ảnh kỷ yếu với nhau. Bộ ảnh kỷ yếu của chúng em chụp vào khoảng cuối tháng 4, sau khi đã dời lịch 7 lần vì dịch bệnh và vướng lịch thi thử, thi học kì. May mắn chúng em đã chụp được kỷ yếu vì chỉ mấy tuần sau là Hải Phòng lại có ca bệnh".

Nguồn cảm hứng của Trà My trong cả học tập và cuộc sống đến từ những người thân, người bạn bè xung quanh, những người nhìn thấy tiềm năng và đặt niềm tin rất lớn nơi cô.

Nữ sinh thường giải tỏa áp lực tâm lý bằng việc "đối thoại với bản thân", hoặc kể chuyện, tâm sự với gia đình và bạn bè. "Em cảm thấy áp lực từ sự kì vọng của mọi người thực ra cũng không quá nặng nề nếu mình biết chia sẻ. Mọi người càng hy vọng, em càng khao khát chứng minh bản thân mình, chứng minh rằng niềm tin của mọi người là đúng đắn" - Trà My bộc bạch.

Sở hữu chiều cao 1m72 và gương mặt sáng, lanh lợi, nữ sinh Chuyên Trần Phú lại thổ lộ không quá quan tâm đến ngoại hình. Trà My cho biết, cô may mắn được thừa hưởng gen chiều cao từ gia đình, và khi còn nhỏ cũng chăm chỉ uống sữa, chơi thể thao nhẹ nhàng.

Khi những hình ảnh của Trà My được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng đã bình luận khen ngợi và khuyên cô nên dự thi Hoa hậu.

Nữ sinh 2k3 bày tỏ: "Em cảm thấy khá là ngại, vì bản thân mình còn khá nhiều thiếu sót và ngoại hình chưa xuất sắc đến mức có thể thi Hoa hậu. Nếu trong tương lai có cơ hội, có thể em sẽ cân nhắc thử sức ở một số cuộc thi nhỏ".

Quan điểm sống của Trà My là luôn luôn nỗ lực, cố gắng hết mình vào những điều mình đặt mục tiêu. "Nếu không làm thì thôi nhưng nếu mà làm thì phải làm thật tử tế, để sau này nhìn lại không nuối tiếc điều gì cả.

Châm ngôn sống của em là "carpe diem", một cụm từ xuất hiện trong 1 tập phim hoạt hình Phineas and Ferb và gây ấn tượng với em đến bây giờ. Cụm từ này nghĩa là nắm bắt trọn khoảnh khắc, luôn tận hưởng những khoảnh khắc trong cuộc sống hết mức có thể" - "thủ khoa Hải Phòng" cho biết.