Nam sinh lớp 9 kịp thời cứu sống em nhỏ đuối nước dưới hồ sen

Nguyễn Duy

(Dân trí) - Trên đường đi làm căn cước công dân, thấy một nhóm học sinh lớp 1 chỉ tay hướng hồ sen với vẻ hốt hoảng, ngay lập tức An đã lao xuống và vớt được em bé đuối nước lên bờ.

Chiều 22/4, cô Ngô Thị Hải Anh - Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở (THCS) Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An cho phóng viên Dân trí biết, em Đặng Ngọc Thái An, học sinh lớp 9D của nhà trường đã cứu một em nhỏ khỏi đuối nước.

Theo đó, ngày 20/4, đang trên đường đến trường làm căn cước công dân, khi đi qua đài tưởng niệm liệt sĩ xã Quỳnh Hồng, thấy nhóm học sinh lớp 1 đứng trên bờ, chỉ tay về hướng hồ sen. Ngay lập tức, An dừng xe chạy lại thì thấy dưới hồ có mấy ngón tay giơ lên chới với. Biết có người đuối nước, An tức tốc nhảy xuống và vớt một em bé lên bờ.

Nam sinh lớp 9 kịp thời cứu sống em nhỏ đuối nước dưới hồ sen - 1

Chiều 21/4, gia đình cháu T.Đ.A. học sinh lớp 1B, Trường Tiểu học xã Quỳnh Hồng đã đến trường cảm ơn em An và Ban giám hiệu (Ảnh: Hải Anh).

Nạn nhân được xác định là cháu T.Đ.A. học sinh lớp 1B, Trường Tiểu học xã Quỳnh Hồng.

"Sau khi nhảy xuống vớt được em học sinh lớp 1 lên bờ, An biết cách ép ngực và hô hấp nhân tạo nên đã cứu sống được cháu bé. Rất may mấy ngày trước, nhà trường mới tập huấn nên An đã thành thạo trong việc sơ cứu. Việc làm của An khiến nhiều người khâm phục, khen ngợi và được Huyện đoàn Quỳnh Lưu tặng giấy khen. Nhà trường rất tự hào về việc làm của em An", cô Ngô Thị Hải Anh chia sẻ.

Nam sinh lớp 9 kịp thời cứu sống em nhỏ đuối nước dưới hồ sen - 2

Chiều 22/4, Huyện đoàn Quỳnh Lưu đã trao tặng giấy khen tới em Đặng Ngọc Thái An.

Cô Anh cũng cho biết, ở trường An luôn là học sinh ngoan, lễ phép, học lực khá. Dự kiến ngày mai (23/4), Trường THCS Quỳnh Hồng sẽ phát động gương học tập, noi theo việc làm của em An.

Cũng theo cô Ngô Thị Hải Anh, chiều 21/4, gia đình cháu T.Đ.A. đã đến trường cảm ơn em An và Ban giám hiệu có một học sinh là tấm gương sáng về lòng dũng cảm, trách nhiệm với cộng đồng.

Nam sinh lớp 9 kịp thời cứu sống em nhỏ đuối nước dưới hồ sen - 3

Em Đặng Ngọc Thái An, học sinh lớp 9, Trường THCS Quỳnh Hồng dũng cảm nhảy xuống hồ nước cứu em nhỏ thoát chết.

"Gia đình em An tương đối khó khăn, bố đi làm thuê, mẹ ở nhà làm ruộng", cô Ngô Thị Hải Anh cho biết thêm.

Trước hành động dũng cảm của em An, chiều 22/4, Huyện đoàn Quỳnh Lưu (Nghệ An) đến Trường THCS Quỳnh Hồng trao tặng giấy khen tới em Đặng Ngọc Thái An vì đã có hành động dũng cảm, kịp thời cứu bạn bị đuối nước.